PC
Võ hiệp Kim Dung được tái hiện ra sao trong Ngạo Kiếm Vô Song?
29/11/2013 14:32:36

Được cộng đồng biết tới với tư cách là một sản phẩm vận dụng thành công sự biến chuyển các chiêu thức đặc sắc trong võ hiệp Kim Dung, Ngạo Kiếm Vô Song đã trở thành một điểm sáng trên thị trường game online Việt những tháng cuối năm 2013.

Khi tham gia vào Ngạo Kiếm Vô Song (NKVS), người chơi sẽ được tự do hóa thân thành những nhân vật nổi tiếng trong tác phẩm của Kim Dung, dựa theo 10 môn phái là: Thiên Vương, Thiếu Lâm, Tiêu Dao, Hoa Sơn, Võ Đang, Côn luân, Nga Mi, Đào Hoa Đảo, Đường Môn, Cái Bang. Ngoài chức vị Chưởng Môn Nhân ra thì bạn có thể trở thành bất kỳ nhân vật hùng mạnh nào của môn phái, sống và hành hiệp theo môn quy, dựa trên những đặc trưng riêng được chuyển thể từ võ hiệp Kim Dung với những chiêu thức “xuất quỷ nhập thần”.

Người chơi LãngTử đưa ra nhận định sau một thời gian trải nghiệm: "Game này hay một phần nhờ được chuyển thể các bộ võ học kinh điển trong truyện võ hiệp Kim Dung, phần còn lại nhờ NSX có tính sáng tạo lớn khi đan xen thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc vào với thế giới võ hiệp đầy sôi động". Quả thực lời nhận xét trên rất có cơ sở khi ngay cả những tân thủ cũng dễ dàng nhận thấy nhân vật của mình, ngoài việc sở hữu hệ thống chiêu thức riêng biệt, không trộn lẫn với 9 môn phái còn lại thì nó còn mang theo sức mạnh của Ngũ Hành tương sinh tương khắc. 

Trong NKVS, nếu game thủ nắm vững hệ thống võ công, bí tịch môn phái và hệ thống Ngũ Hành ắt hẳn sẽ chiếm được rất nhiều lợi thế, dù đối thủ có phần nhỉnh hơn về trang bị hay lượng máu. Đây chính là một nét đặc trưng trong võ hiệp Kim Dung mà không nhiều game trên thị trường chuyển tải được. Nhà văn Kim Dung tạo ra các nhân vật sở hữu những loại hình võ công khác nhau mang nét đặc trưng của các môn phái khác nhau. Các loại hình võ công bao gồm chưởng pháp, quyền pháp, chỉ pháp,… Với NKVS, người chơi chắc chắn được trải nghiệm tất cả những loại hình võ công này, kèm theo nhiều tuyệt học khác như: Sư Tử Hống, La Hán Trận, Dịch Cân Kinh, Độc Cô Cửu Kiếm, Ngọc Nữ Tâm Kinh,… Bên cạnh đó, 3 loại võ công giang hồ là tọa thiền, cưỡi ngựa, khinh công sẽ giúp game thủ tung hoành giang hồ một cách nhanh chóng.

Nói đến tác phẩm Kim Dung mà chỉ dừng lại ở những nhân vật đặc trưng, võ công độc đáo thì quả là thiếu sót. Vì vậy chúng ta cần bổ sung thêm tinh thần bác ái hay tôn sư trọng đạo. Lòng nhân ái trong truyện Kim Dung được đặt trên cơ sở của tư tưởng Khổng giáo, Phật giáo, Đạo giáo phương Đông. Điều đó đã thể hiện khi ông xây dựng các lớp nhân vật sử dụng võ công đánh nhau nhưng luôn tôn trọng đối thủ. NKVS cũng thể hiện khá tốt yếu tố này thông qua tính năng gia tộc hay bang hội, nơi mà mối quan hệ giữa người chơi ngày càng gắn bó, tinh thần đoàn kết được đề cao, anh em bằng hữu cùng tề tựu dưới một mái nhà.

INFO GAME

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Tên game: Ngạo Kiếm Vô Song
http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Trang chủ: nkvs.vn

http://picture.dzogame.vn/Img/chamtron_pp_176.png Thể loại: MMORPG 2D

Đặc biệt, tính năng truyền công lực đã được NSX vận dụng tài tình. Nhờ tính năng này mà NKVS sớm tạo dựng một cộng đồng đoàn kết và ngày càng lớn mạnh. Tính năng truyền công lực đã tạo cơ hội cho người chơi tiếp xúc, trao đổi, chuyện trò với nhau nhiều hơn. Người cấp cao (công lực thâm hậu, võ công thượng thừa) thể hiện tinh thần tương trợ, hỗ trợ cho người cấp dưới vượt qua các khó khăn bằng cách truyền sức mạnh nội công để họ bắt kịp, nhanh chóng bước vào những cuộc chơi công bằng và sôi nổi hơn. Đồng thời, để người chơi phát huy tối đa công lực của mình, NKVS còn liên tục tổ chức các giải đấu, hình thức chơi mới như: Đấu Phái, Gia Tộc Quần Hùng, Hoa Sơn Luận Kiếm,…

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"