Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Những gì mà Võ Hồn 2 đang thể hiện chưa thật sự tương xứng với dung lượng lên đến gần 10 GB của mình.Võ Hồn 2 là tựa MMORPG đang rất được chú ý tại thị trường Trung Quốc thời gian này với lối đánh có nhiều cải tiến. Phiên bản Việt của trò chơi này sẽ do VNG phát hành và đang tiến hành thử nghiệm alpha test bắt đầu từ ngày 30/3/2015. Và do game có giới hạn tài khoản tham gia nên các game thủ tỏ ra khá tiếc nuối khi không phải ai cũng có thể chạm vào game. Đồng thời do server thử nghiệm đặt tại Trung Quốc nên sẽ phát sinh tình trạng lag hoặc khó kết nối trong quá trình chơi.

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Bên cạnh vấn đề về mạng thì dung lượng bộ cài cũng sẽ là trở ngại lớn đối với người chơi. Với dung lượng lên đến 8.6 GB, Võ Hồn 2 chắc chắn khiến không ít game thủ phải ngao ngán khi tải về, hơn nữa đồ họa lại không phải full 3D hay sắc nét như một số MMORPG cao cấp khác đang có mặt trên thị trường.

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Tham gia vào Võ Hồn 2, bạn sẽ có tổng cộng 6 lớp nhân vật để lựa chọn gồm Huyền Băng, Thục Sơn, Điệp Hoa, Thất Sát, Thiếu Lâm, Quỷ Mị, Ảnh Nguyệt. Mỗi môn phái khi đạt cấp 30 sẽ có thêm 2 hướng. Tuy rằng cùng một môn phái nhưng tùy theo hướng phát triển khác nhau mà trong chiến đấu sẽ phát huy tác dụng khác nhau. Bên cạnh đó bạn cũng được phép tùy chỉnh thêm một số chi tiết cho nhân vật như kiểu tóc, gương mặt, màu da, vóc dáng – song phần này không có điểm nhấn nào đáng kể vì rất sơ sài.

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Nếu so sánh với phần đầu thì có thể nói đồ họa của Võ Hồn 2 đã có sự biến đổi rõ ràng, mặc dù mô hình nhân vật và động tác vẫn còn hơi thô, đặc biệt là khi phóng to ra thì phong thái hay các động tác tỏ ra không mấy tự nhiên. Việc xoay chuyển góc nhìn khi chiến đấu cũng gây khó dễ cho người chơi vì hay bị khựng, kém mượt mà. Bạn có thể zoom cận cảnh để chiêm ngưỡng nhân vật được rõ ràng hơn, tuy nhiên không nên áp dụng điều này trong chiến đấu vì nó gây cản trở tầm nhìn và khiến bạn bị “lên thớt” vô cùng nhanh chóng. Ngoài ra phần font chữ cũng cần được chỉnh sửa lại vì khá khó nhìn.

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Quá trình dẫn nhập Võ Hồn 2 giống với những MMORPG Trung Quốc khác, tức là vẫn làm nhiệm vụ để tăng cấp. Game hỗ trợ chức năng auto tìm đường nên bạn không cần phải dò bản đồ. Song khi bước vào chiến đấu thì người chơi cần phải bấm phím liên tục để ra đòn tấn công. Đây cũng là cách hay để game thủ cảm nhận được chất hành động của Võ Hồn 2, hưng phấn với những cú ra đòn liên hoàn đẹp mắt. Một điểm đáng chú ý nữa là bạn có thể vừa cưỡi thú vừa đánh, đồng thời kích hoạt kỹ năng hỗ trợ của thú để chiến đấu hiệu quả hơn.

Cơ chế điều khiển của Võ Hồn 2 có thể coi là đơn giản khi hỗ trợ cả việc điều khiển bằng chuột lẫn bàn phím. Với bàn phím thì người chơi có thể điều khiển nhân vật di chuyển bằng 4 nút W-A-S-D, Tab để khóa mục tiêu với tấn công cơ bản hay kỹ năng tấn công đơn lẻ, hay chuột phải để tránh né, hoặc bấm một phím tắt kỹ năng bất kỳ để nhân vật tự tấn công vào mục tiêu đứng gần mình nhất.

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Nhằm tăng thêm sức hấp dẫn khi giao tranh, Võ Hồn 2 đã xây dựng hệ thống kỹ năng rất phong phú với kỹ năng môn phái và kỹ năng giang hồ, mỗi một môn phái còn chia ra làm 2 nhánh phát triển riêng biệt với những tuyệt chiêu khác nhau tạo ra một hệ thống kỹ năng tộng cộng vượt qua con số 400. Ngoài ra tùy theo từng phái mà sẽ có sự khác biệt khi dùng kỹ năng chứ không nhất thiết là đều căn cứ vào điểm nội lực (hay thường được gọi là mana).

Lấy ví dụ như với lớp nhân vật Quỷ Mị, cứ mỗi kỹ năng mà bạn thi triển sẽ giúp tích lũy thêm 1 điểm Huyết Phách. Sau khi đạt đủ điểm Huyết Phách cần thiết thì được phép sử dụng chiêu kế thúc với sức sát thương cao và hiệu ứng cũng đẹp mắt không kém. Xen kẽ vào đó là những lần kích hoạt chiêu thức nộ khí, gây sát thương lên cả một khu vực rộng lớn xung quanh nhân vật.

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Mặt khác game còn cung cấp dạng chiêu thức QTE, yêu cầu người chơi phải bấm theo các phím xuất hiện trên màn hình. Khi đó góc quay sẽ tự động thay đổi, mô tả những cú ra đòn đẹp mắt. Các kỹ năng được thể hiện khá chi tiết với nhiều hiệu ứng ánh sáng đẹp mắt hay hiệu ứng vật lý mạnh mẽ, đi kèm với một số tương tác đến môi trường xung quanh (làm đổ cột, vỡ đá,...). Nhưng nếu vì vậy mà dung lượng game bị đội lên đến gần 10 GB thì thật chưa xứng đáng!

Ở giai đoạn sau, Võ Hồn 2 có nhiều những điểm đặc sắc trong nội dung cũng như gameplay như hệ thống thú cưỡi muôn hình muôn vẻ, đa dạng, cảm giác chiến đấu đã tay. Về mặt PvP game đưa ra nhiều chế độ giao chiến khác nhau như PK 40 người , 10 người hay 6 người cùng với nhiều phụ bản thú vị, săn Boss tìm trang bị hiếm.

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Song điểm đặc sắc nhất trong hệ thống chiến đấu của game Võ Hồn 2 là việc người chơi sẽ bị ảnh hưởng bởi những vết thương trên nhân vật. Nếu như trong các game khác, nhân vật vẫn sẽ chiến đấu dũng mãnh đến khi nằm xuống thì với Võ Hồn 2 nhân vật khi bị thương sẽ có những hiệu ứng khác nhau ảnh hưởng, khiến độ chính xác hay uy lực của các đòn đánh bị giảm dần.

Cụ thể Võ Hồn 2 đưa vào hệ thống kỹ thuật cắt lớp mới giúp người chơi có sự cảm nhận chân thực hơn về mặt tương tác vật lý lúc giao chiến. Ví dụ như khi bạn lựa chọn tấn công ở những vị trí khác nhau trên cơ thể, sử dụng lực khác nhau thì sẽ tạo ra những ảnh hưởng khác nhau lên đối thủ.

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Ngoài ra game còn khai mở nhiều phụ bản với độ khó cao dành cho game thủ chinh phục. Cứ tùy theo cấp độ của người chơi mà phó bản sẽ gia tăng chỉ số HP và lực sát thương của quái lên rất nhiều lần. Không chỉ vậy lũ quái còn có trạng thái cảm xúc khá thông minh, khi HP đầy thì đặc biệt hưng phấn, đi kèm công kích kỹ năng, thỉnh thoảng còn có những tiếng rống kêu gọi bầy đàn vào giúp. Khi HP hơi thấp sẽ chủ động lựa chọn phòng ngự, tránh né công kich, chạy sang một bên thở dốc trong mấy giây. Nếu biết quan sát, người chơi có thể tận dụng những phản ứng này để có chiến thuật phù hợp.

Nhìn chung Võ Hồn 2 là một MMORPG 3D đặc sắc về hệ thống chiêu thức và cách thức ra đòn, tạo cảm giác chiến đấu đã tay đã mắt cho người chơi. Song nếu nhìn về tổng thể thì sản phẩm này vẫn chưa thể làm hài lòng số đông game thủ bởi dung lượng bộ cài lớn, đồ họa còn thiếu sót, cảm giác quay góc nhìn chưa tốt và lối chơi cơ bản không có nhiều đột phá.

Trang chủ: http://vh2.com.vn/

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nétVõ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét

Võ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nétVõ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nétVõ Hồn 2 nặng nhưng chưa đủ nét
Thể loại:
NPH:
Hệ máy:
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"