PC
Webgame đang thách thức giới hạn của game cài đặt?

Dường như ranh giới đồ họa, chất lượng game của webgame và game cài đặt đang tiệm cận về 0? Liệu webgame sẽ chiếm ngôi của game cài đặt trong tương lai?

Trong nửa năm đầu 2015, thị trường Việt xuất hiện hàng loạt webgame công nghệ cao và gameplay có chiều sâu, không cách biệt là bao nếu đem so sánh với game cài đặt. Có thể kể đến một số cái tên nổi bật như Hắc Ám Chi Quang, Bạo Phong.... được 360Game phát hành. Dường như ranh giới đồ họa, chất lượng game của webgame và game cài đặt đang tiệm cận về 0?

Vài năm trở lại đây, cơn lốc webgame dần soán ngôi game cài đặt bởi đặc tính phổ thông, nhanh gọn và dễ tiếp cận. Tuy nhiên, chúng dễ mang đến cảm giác chóng chán vì đồ họa và gameplay thiếu chiều sâu so với game cài đặt - dòng game được cho là cao cấp và kén người chơi. Võ Lâm Truyền Kỳ là một ví dụ rõ ràng nhất cho thực tế nói trên. Tựa game này gần như đã có khoảng 10 năm “thống trị” thị trường game Việt, đặc biệt là dòng game cài đặt.

Webgame đang thách thức giới hạn của game cài đặt?
Võ Lâm Truyền Kỳ - gương mặt chất của làng game Việt

Xu hướng phát triển của công nghệ và nhu cầu ngày càng cao của game thủ, thị trường cần sản phẩm có chất lượng nhưng vẫn đảm bảo tính tiện dụng và dễ tiếp cận. Đó là lý do khiến các nhà phát triển dần chú trọng hơn cho việc đầu tư, chăm chút cho webgame. 360Game đã rất nhanh nhạy nắm bắt xu hướng này để đem tới game thủ Việt những tựa game chất lượng cao nhằm đáp ứng thị hiếu của game thủ. Đây cũng là chiến lược lâu dài mà 360Game hướng đến định vị Cổng game đông vui số 01 Việt Nam.

Hắc Ám Chi Quang là cái tên được xem như sự giao thoa đầu tiên giữa webgame và game cài đặt. Nếu từng trải nghiệm game cài đặt, quen với đồ họa đẹp mắt, mượt mà đến từng chi tiết thì khi bước vào tựa game 2,5D++ này người chơi sẽ nhận thấy sự khác biệt không quá lớn. Được đầu tư chỉn chu với công nghệ tân tiến Eflight Engine, Hắc Ám Chi Quang có bối cảnh sinh động cùng hệ thống chiêu thức đa dạng, ấn tượng nhưng không quá màu mè. Dù là game trên nền web nhưng Hắc Ám Chi Quang vẫn có những tương đồng với game cài đặt như hệ thống đấu trường phong phú Vương Thành Bá Nghiệp, Sa Trường Anh Hùng, Đấu Trường Thời Không, 1 vs 1 hay 5 vs 5,…   

Webgame đang thách thức giới hạn của game cài đặt?
Hắc Ám Chi Quang – sự giao thoa đầu tiên giữa game trên nền web và cài đặt

Một sản phẩm khác mới được 360Game phát hành trong tháng 7 này cũng đáng quan tâm bởi xu hướng “web hóa cài đặt” đó là Bạo Phong. Điểm đáng nói của trò chơi này đó là hệ thống âm nhạc được đầu tư nghiêm túc tạo ấn tượng đẹp với người chơi. Sở  hữu gameplay sâu sắc, đòi hỏi cao ở sự trải nghiệm của người chơi, đi ngược với xu thế nhanh gọn, auto tận răng, Bạo Phong khiến game thủ dễ dàng liên tưởng đến cách chơi của game cài đặt. PK chiến thuật, tương tác trên bối cảnh, đấu trường, phó bản đa dạng đầy thách thức… là những đặc trưng đưa tựa game này gần như vượt qua ranh giới webgame, tiệm cận với dòng cài đặt.

Webgame đang thách thức giới hạn của game cài đặt?
Bạo Phong – gương mặt mới của cổng 360Game

Không thể phủ nhận sự sống còn của một tựa game chính là sự gắn kết của cộng đồng. Điều này rõ ràng nhất ở dòng game cài đặt, nó cũng là thách thức mà cả Bạo Phong và Hắc Ám Chi Quang đều cần phải chinh phục. Hai tựa game này cũng có những lợi thế nhất định khi được phát hành bởi cổng game đông vui 360Game – sân chơi của hơn 6 triệu game thủ Việt. Bên cạnh đó, việc chăm sóc người chơi cũng là yếu tố quan trọng để tạo cộng đồng bên vững. Hiện tại, Hắc Ám Chi Quang đang làm khá tốt điều này khi mạnh tay tặng game thủ 04 chiếc Exciter Camo 2015 thời thượng cùng hàng chục ngàn VIP code trị giá 8.888.888VNĐ/code chỉ có ở cổng 360Game.

Webgame đang thách thức giới hạn của game cài đặt?
Hắc Ám Chi Quang tặng game thủ 04 chiếc Exciter Camo 2015

Có thể thấy, trong nửa đầu năm 2015, Bạo Phong và Hắc Ám Chi Quang được xem là “hai lá cờ” tiên phong cho làn sóng xóa ranh giới giữa webgame và game cài đặt của cổng 360Game. Được biết, xu hướng “web hóa cài đặt” sẽ được cổng game này tiếp tục đẩy mạnh bằng các tựa game có chất lượng cao về cả công nghệ đồ họa lẫn gameplay.

Trang chủ: http://360game.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"