PC
Webgame lai giữa Diablo với God of War có gì đặc biệt?
Vinh Quang Thần Thánh WEBGAME

Vinh Quang Thần Thánh (VQTT) là sản phẩm webgame mới nhất của NPH Soha Game tại Việt Nam. Thuộc thể loại nhập vai thời gian thực, trò chơi lấy bối cảnh là một thế giới thần thoại Châu Âu, nơi mà game thủ phải gồng mình chống đỡ các đợt tấn công từ thế lực bóng tối, từ những con quái vật kinh hoàng nhất đến từ địa ngục. Song song đó, trò chơi còn tạo hiệu ứng khá sốc bằng lời nhử “God of War trong lốt Diablo”.

Tuy nhiên khi VQTT bắt đầu mở cửa vào ngày 12/10/2013 vừa qua, điều đầu tiên mà game thủ nhận được chính là cảm giác thất vọng khi tận mắt chứng kiến chất lượng đồ họa của trò chơi. Xây dựng trên nền tảng 2D, có thể nói VQTT chỉ khác biệt so với các webgame nhập vai thời gian thực từ Trung Quốc khác ở phần ngoại hình nhân vật và kiến trúc xung quanh. Ở phần còn lại, sự đơn điệu và nhát ngừng trong từng động tác, nhất là khi chiến đấu đã trở thành dấu trừ lớn cho VQTT.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tìm thấy chút hứng thú thông qua các trận đấu trùm, có diện mạo “hầm hố” và được thiết kế dựa trên khuôn mẫu từ các game nổi tiếng của Blizzard, ví dụ như Izual trong Diablo và Pit Lord trong World of Warcraft. Song song đó, phần hiệu ứng chiêu thức khi chiến đấu cũng tương đối bắt mắt, có sự phân chia rõ ràng giữa từng lớp nhân vật. Ngoài ra mỗi khi thay đổi trang phục thì sẽ tác động lên ngoại hình nhân vật, chứ không cố định ở duy nhất một khuôn mẫu như nhiều trò chơi khác.

VQTT có tổng cộng 4 lớp nhân vật để lựa chọn bao gồm Chiến binh, Ám sát, Pháp sư, Tu sĩ. Mỗi hệ phái chuyên sử dụng một loại vũ khí cùng dàn chiêu thức khác nhau. Rõ ràng sự phân hóa này không mang lại cảm giác mới mẻ nào, do nó vẫn là lối mòn mà các game lấy bối cảnh Châu Âu luôn cùng nhau tiến bước. Dĩ nhân cách thức phát triển nhân vật cũng rất quen thuộc, tập trung vào phần cường hóa trang bị, khảm nạm, nuôi thú, nâng cấp kỹ năng,...

Ở những level đầu tiên, bạn chủ yếu là thực hiện nhiệm vụ để tăng cấp, đồng thời mở khóa tính năng hay thay đổi trang bị cho nhân vật. Xen kẽ vào đó là những trận đấu boss trong phụ bản và khiêu chiến thông qua tính năng Diệt Thần. Nếu thành công sẽ nhận được kỹ năng mới cùng nhiều vật phẩm thiết yếu khác. Đây có thể xem là điểm sáng le lói ở VQTT, bên cạnh một lối chơi ru ngủ với đầy rẫy các cú click chuột khô khan.

Khi sử dụng chức năng tự động tìm đường, chúng sẽ không tự động tấn công mục tiêu được nhiệm vụ yêu cầu, mà đòi hỏi người chơi phải kích hoạt tính năng AFK (tức auto đánh quái) thì mới bắt đầu ra đòn. Đối với trường hợp đánh quái thường, auto sẽ là công cụ hữu dụng giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt hiệu quả như ý. Còn đối với đánh boss phụ bản, nhất là ở phụ bản cấp cao thì người chơi được khuyến khích là nên dùng phương thức thủ công. Tự mình sử dụng kỹ năng, kết hợp bơm máu hay di chuyển sẽ không làm bạn bị chết nhiều như lúc phó thác hoàn toàn cho auto.

Hiện tại VQTT tồn tại một lỗi khá khó chịu là tự động vào phụ bản. Cụ thể, khi đạt đến level 30 thì người chơi sẽ nhận nhiệm vụ đánh bại boss Drew. Điều đáng nói là nếu như không thể vượt qua boss này, bạn không có cách nào để thoát khỏi phụ bản ngoài việc phải làm mới lại trình duyệt. Nếu như sử dụng nút thoát, nhân vật chỉ tạm rời khỏi phụ bản trong vài giây rồi lại quay vào liền sau đó. Việc này gây ra nhiều ức chế cho game thủ vì theo tâm lý số đông, ai cũng muốn quay về thành chính để nghiên cứu cách gia tăng lực chiến, cường hóa trang bị hay chuyển sang làm nhiệm vụ khác trước khi cảm thấy mình đủ mạnh để khiêu chiến trở lại.

Nhìn chung VQTT chẳng phải là sự kết hợp “thần thánh” giữa Diablo với God of War như lời đồn mà trái lại, nó chỉ đơn thuần là một webgame nhập vai thời gian thực với lối chơi giống như bao sản phẩm khác cùng thể loại đến từ Trung Quốc. Chăm chỉ làm nhiệm vụ, chăm chỉ cường hóa, chăm chỉ nâng cấp hết các yếu tố hỗ trợ (bằng tiền ingame và tiền thật) là hướng đi đúng đắn, nhanh gọn nhất cho bạn trên hành trình chống lại quỷ dữ. Ngoài ra, dù có cung cấp chức năng nhảy (bấm Space) và di chuyển nhân vật tự do trong lúc chiến đấu, nhưng chừng đó là chưa đủ để VQTT tôn vinh được khả năng thao tác của người chơi và loại bỏ đi sự chi phối đến từ auto.

Ưu

- Nhân vật được thiết kế khá bắt mắt
- Bối cảnh mới lạ

Khuyết

- Còn phụ thuộc nhiều vào auto
- Tình trạng bị kẹt phụ bản gây nhiều ức chế
- Lối chơi trùng lặp
 

Lời Khuyên: Đừng quá quan trọng đến khái niệm “God of War trong lốt Diablo” khi tham gia vào VQTT vì đây chỉ là một lời quảng cáo không có giá trị. Thực tế, bạn vẫn phải thực hiện lại các công việc mà mình đã cảm thấy chán ngán ở những webgame nhập vai khác, tiêu biểu như click chuột liên tục để nhàm nhiệm vụ hay tập trung cường hóa trang bị mọi lúc mọi nơi. Đổi lại, một số trận đấu boss trong phụ bản có độ khó tương đối sẽ phần nào thử thách khả năng của mỗi game thủ do auto không thật sự phát huy được tác dụng.CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMCông bố bằng chứng cho thấy FPT Online đã nắm trong tay MUX


Huyền Thoại CS mở ra hy vọng về những webgame bắn súng “bình dân”


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


Thiên Hà Đại Chiến: thêm một sản phẩm game mobile thú vị của người Việt
Nhiều game tạm đóng cửa vì ảnh hưởng bão cấp 13 tấn công miền Trung
Phiên bản TS Online Việt hóa hoàn thiện nhất sẽ ra mắt trong tháng 11 tới
Sắp có game cài đặt thuần 3D chủ đề Chiến Quốc cập bến Việt Nam
Thị trường game mobile Việt sắp có MMOARPG 3D đầu tiên
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"