MOBI
World of Warcraft đang dần bị ghẻ lạnh

Theo những số liệu thống kê mới nhất từ Blizzard thì tựa game huyền thoại của họ World of Warcraft đang mất dần người chơi.

World of Warcraft đang dần bị ghẻ lạnh

Activision Blizzard vừa đưa ra những báo cáo về tình hình của công ty trong quý III năm nay. Theo đó, số lượng người chơi trả phí game World of Warcraft đã sụt giảm thê thảm. Chỉ còn 5,5 triệu người chơi game trong quý III, ít hơn quý II đến 100.000 người. Chưa dừng lại ở đó, con số 5,5 triệu người còn lập thêm kỷ lục mới. Đó là số lượng người chơi World of Warcraft thấp nhất trong vòng 9 năm qua.

World of Warcraft đang dần bị ghẻ lạnh

World of Warcraft là game online nhập vai được Blizzard cho ra mắt vào năm 2004 nhằm kỷ niệm 10 năm phát triển series game này. Game lấy cốt truyện tiếp theo từ phần Warcraft III: Frozen Throne. Thời gian qua, Blizzard cũng có khá nhiều động thái để tiếp tục thu hút người chơi World of Warcraft nhưng có vẻ nó không hiệu quả.

Loading the player ...

Trong đó phải kể đến việc Blizzard chuẩn bị tung ra phiên bản mở rộng thứ 6 của game  - Legion. Đặc biệt hơn, sau bao nhiêu năm ấp ủ, bộ phim World of Warcraft chính thức được Blizzard công bố sẽ ra mắt vào tháng 6 năm sau. Blizzard hi vọng với những thông tin hot như thế này thì World of Warcraft sẽ duy trì được lượng người chơi ổn định thậm chí có thể tăng thêm.

World of Warcraft đang dần bị ghẻ lạnh

Nhưng đời không như là mơ, World of Warcraft đang dần đánh mất vị thế của mình. Nguyên nhân có lẽ là do sự thay đổi thị hiếu của người chơi khi họ bắt đầu dành sự quan tâm nhiều hơn về những thể loại game moba, esports, game 3D có đồ họa cao. Hay sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường game hiện nay. Với một game đã có tuổi đời 10 năm thì có lẽ sức cạnh tranh giảm là điều không có gì lạ. Đồng thời Activision Blizzard hiện này cũng không quá tập trung vào World of Warcraft khi họ có rất nhiều tựa game bom tấn khác phải lo.

Đây là lần công bố về số lượng người chơi World of Warcraft cuối cùng của Activision Blizzard.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.

Ngày 02/11 tới đây, Genshin Impact sẽ cập nhật phiên bản 3.2 với sự xuất hiện của Thảo Thần, thần Trí Tuệ Tiểu Vương Kusanali - Nahida. Trong lúc chờ đợi, cùng ngắm một phiên bản copslay vô cùng đáng yêu dưới đây.

Yae Miko này không có nét "gian xảo" nhưng độ cute thì vô đối.