PC
10 Điều thú về giáo sư trọc đầu Charles Xavier

Nhà ngoại cảm, phải ngồi trên chiếc xe lăn cũ mèm của X-Men tính đến nay cũng chừng hơn sáu mươi năm, nhưng hầu hết mọi người chỉ biết đến ông là một gã hói đầy tự hào với các siêu anh hùng khác lông bông bên ngoài và chiến đấu cho cái lý tưởng bình đẳng giữa con người và dị nhân của ổng. Ổng được tôn vinh như một vị thánh (cũng hợp lý nếu bạn biết rõ tên ổng xuất phát từ đâu)... nhưng căn bản là, không hoàn toàn tuyệt mỹ như thế đâu.

10 Điều thú về giáo sư trọc đầu Charles Xavier

Dưới đây là 10 điều bạn cần biết về Giáo Sư X.

10. Không ai phát âm chuẩn tên ổng

Trong phần phim X-Men đầu tiên, ổng tự giới thiệu mình là “Giáo sư Charles Eks-avier,” nhưng không có ai phát âm chữ “Xavier” như vậy hết.

10 Điều thú về giáo sư trọc đầu Charles Xavier

Stan Lee hiếm khi chọn tên ngộ ngộ như vầy, thánh Lee thích tên kiểu từ láy âm đầu như “Scott Summers” hay “Warren Worthington.” Nhưng thánh cũng biết chơi chữ lắm và nhiều khả năng là Xavier là từ đồng âm với “savior” (vị cứu tinh), với mong muốn Giáo sư X sẽ trở thành người cứu tinh cho cả bọn.

9. Có thể ông là người sỡ hữu bộ não siêu đẳng nhất Địa Cầu... ít nhất là khi Jean Grey vẫn đang chết

10 Điều thú về giáo sư trọc đầu Charles Xavier

Năng lực của Charles khá là hài hước: ổng không thể ngọ nguậy ngón chân của mình, nhưng dễ dàng điều khiển tâm trí và hành động của mấy bạn. Cũng trong phần đầu phim X-Men, khi cả đống mấy ông thượng nghị sĩ bảo thủ bày tỏ quan ngại sâu sắc và nhất quyết tiêu diệt các mối đe doạ từ dị nhân, Charles chỉ ngồi đó, và lý do duy nhất để mấy ông nội đó không kết thúc bài phát biểu bằng mấy câu chửi rủa, sỉ nhục các kiểu là do Charles đã kiềm lại hết rồi.

Xavier và Jean Grey. Trong số rất nhiều nhân vật ngoại cảm của Marvel, Jean là người duy nhất có thể hạ ổng, nhưng chỉ khi nào có Phoenix Force thôi (nghe như gian lận ấy nhở).

8. Ổng là Martin Luther King đối với dị nhân

10 Điều thú về giáo sư trọc đầu Charles Xavier

May mắn thay Charles là hình mẫu lý tưởng của sự nhẫn nhịn và kiềm chế. Ổng cũng được lấy ý tưởng từ diễn viên Yul Bryner (theo ngoại hình) và Martin Luther King, Jr. (theo hệ tư tưởng triết học). Phép so sánh hơi bất đối xứng tí: MLK theo chủ trương bất bạo động, và CFX (à tên lót của ổng là Francis) thì quăng học sinh của ổng vô cái phòng tập mô phỏng cảnh đánh lộn ì đùng với mấy cái móng vuốt và đôi mắt bắn chùm tia lực.

7. Được biết đến dưới hình ảnh một người cha nhân từ

10 Điều thú về giáo sư trọc đầu Charles Xavier

Một trong những điều cơ bản của X-Men trong những ngày đầu là sự linh động trong tuổi tác của các nhân vật: Giáo sư X lớn tuổi hơn nhiểu so với mấy thím học sinh X-Men tuổi choai choai. Thời gian trôi qua, khoảng cách tuổi tác đó ngày càng không còn ký lô nào, nhưng Giáo sư X luôn luôn sẽ là người bạn lớn với các X-Men và khiến chúng nhận ra mục đích cuộc sống mỗi khi rơi vào sợ hãi và bối rối.

6. ...Nhưng ông lại có cái tôi khá lớn

10 Điều thú về giáo sư trọc đầu Charles Xavier

Mặc khác, Xavier về cơ bản là đặt X-Men theo tên của ổng rồi còn gì. Ủ uôi, nói hùng hồn về mấy thứ linh tinh về việc ổng đặt tên như vậy là phỏng theo từ “extra” (siêu hạng ấy) trong gene của dị nhân vậy thôi, chứ Sổ tay chính thức của Marvel Universe đã thừa nhân là ổng thấy Mr. Fantastic và nhóm Fantastic Four rồi bảo là “Sao là nó mà ứ phải là mình?”

Phim X-Men: First Class đã làm rất tốt nhiệm vụ truyền tải nhân vật Charles thời trẻ. Và một thanh niên, và kể cả những lúc là một người trung niên, Xavier vẫn cố thúc đẩy mình hoàn thành vai trò lãnh đạo trong mấy trận cận chiến, mặc dù ổng dở ẹc ở khoản đó.

5. Ổng đã nhảy lên nhảy xuống cái xe lăn đó... khá nhiều lần

Mặc dù là anh hùng “khuyết tật” vĩ đại nhất Marvel (xin lỗi Daredevil với Oracle) và có lẽ là nguồn cảm hứng vô tận cho những người phải ngồi xe lăn, Giáo sư X được ban cho và mất đi khả năng đi lại khá nhiều lần từ trước tới giờ, nhờ vô mấy cái body clone (nhân bản ấy) hay MacGuffins ấy... Thôi, lý do không quan trọng.

10 Điều thú về giáo sư trọc đầu Charles Xavier

Kể cả trong X-Men: Days of Future Past, đạo diễn còn cho ổng đi lại nhờ vô cái đống thuốc mà làm mất năng lực của ổng ấy, kiểu thấy hơi bị ảo ảo so với trình độ y học nghe (ý là thuốc như vậy thì thử làm sao được ta?). Có lúc, Xavier sử dụng cái công nghệ cao “hoverchair”, trông thoải mái và tiện lợi lắm cơ, ngay cả mấy người hoàn toàn bình thường như tui nhìn còn ghen tị nữa là.

4. Kẻ thù lớn nhất của ông là bạn thân, em trai kế và anh em sinh đôi

Hầu hết ai cũng biết Xavier có một mối quan hệ khá lằng nhằng với Magneto, nhưng từ những ngày đầu tiên của X-Men, ổng nhiều lúc bị cảm dỗ bởi Juggernaut bất bại, a.k.a. anh kế của ổng, Cain Marko (ừa, tên này cũng do thánh Lee nghĩ ra ấy).

10 Điều thú về giáo sư trọc đầu Charles Xavier

Mấy nhân vật phản diện ai cũng đều đội mũ để ngăn Charles không chui vô đầu và điều khiển họ bất cứ lúc nào, nhưng Cassandra Nova, em gái sinh đôi tưởng đã chết non của ổng, có năng lực y nhưng ổng và không cần bảo vệ gì sất. Cassandra chỉ đâm ổng vài nhát trước khi xuôi tay mãi mãi, nhưng bằng cách dùng năng lực đổi thân xác với Xavier, cuộc đời cái danh tiếng của ổng bị phá banh chành luôn.

3. Ổng đã kết hôn 2 lần

Một lần, Xavier đã hết hôn với Empress Lilandra (người Shi'ar ấy mà) đồng thời cũng là đồng minh chính trị của ổng. Xui cái là chuyện tình của ông bà Xavier bị phá ngon lành bởi người em sinh đôi của ổng.

10 Điều thú về giáo sư trọc đầu Charles Xavier

Gần đây nữa, các X-Men đã phát hiện ra một cuộc hôn nhân bí mật giữ Xavier và một dị nhân “hơi phản diện” - Mystique hay còn gọi là Raven Darkholme (say what...?). Tin tốt là (hay tin xấu nhỉ?) Giáo sư không cần phải giải thích gì nhiều vì điều đó được ghi trong di chúc của ổng. Ủa, gì?

2. À mà, ổng chết mất rồi

Trong The Last Stand, nó hơi mờ mịt phần Xavier sống lại sau khi bị Jean cho banh xác, nhưng nhờ vào vụ du hành thời gian của anh Chồn, ổng với mấy X-Men đã ngủm khác đã sống dậy và tỉnh queo rồi. Trong truyện tranh, dưới ảnh hưởng của Phoenix Force, Cyclops, X-Man lâu đời nhất, đã giết chết người thầy của mình.

10 Điều thú về giáo sư trọc đầu Charles Xavier

Hiển nhiên, trong truyện thì mấy nhân vật ngôi sao như Charles Xavier thì khó chết lâu lắm, thật sự là hồi trước ổng có chết một lần rồi, nhưng lần này Marvel cỏ vẻ như không vội hồi sinh ổng.

1. Cái quan trọng nhất là não ổng bị Red Skull lấy đi rồi

10 Điều thú về giáo sư trọc đầu Charles Xavier

Red Skull (Hail Hydra!) đã chôm não của Charles Xavier và có được năng lực ngoại cảm của ổng. Sau đó hắn thành lập một nhóm siêu ác nhân gọi là S-Men để tiêu diệt hết dị nhân, nói chung chung là trở thành phiên bản đối lập với Giáo sư X và nhóm X-Men ấy.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"