PC
77 000 tài khoản Steam bị tấn công mỗi tháng

Trình trạng trộm cắp trên nền tảng Stream đang ngày một trở nên xấu hơn và phát triển nhanh hơn. Valve tuyên bố trong một báo cao gần đây.

77 000 tài khoản Steam bị tấn công mỗi tháng

Vấn đề tài khoảng của người dùng Steam bị tấn công là điều không mới mẻ gì. Tuy nhiên, Valve trước nay rất ít đưa ra những thông tin chính thức về trình trạng này. Trong một công bố mới đây trên website Steam, Valve thông báo rắng hàng tháng có khoảng 77.000 tài khoản Steam bị tấn công. Một con số gây sốc cho mọi người.

77 000 tài khoản Steam bị tấn công mỗi tháng

Valve cho biết rằng tình trạng này đang có xu hướng phát triển và xấu đi. Việc tấn công vào tài khoản của người dùng Steam bắt đầu xuất hiện ngay từ khi nền tảng này đi vào hoạt động. Khi Valve đưa vào nền tảng này hệ thống giao dịch thương mại “Steam Traing” thì trình trạng này ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Những mặt hàng trị giá hàng trăm, hàng ngàn USD được người dùng trường xuyên mua bán trên nền tảng này là những mục tiêu rất béo bở cho kẻ gian. Theo Valve về cơ bản, tất cả những tài khoản Steam đều là những mục tiêu tiềm năng cho vấn nạn này.

77 000 tài khoản Steam bị tấn công mỗi tháng

Kẻ xấu thướng sử dụng những phần mềm can thiệp thứ ba để tấn công các tài khoảng Steam. Sau khi hack được tài khoản, bọn họ sẽ khoắng sạch toàn bộ những items có trong tài khoản này. Những mặt hàng sau đó được giao dịch qua lại nhiều lần qua những tài khoản khác nhau. Cuối cùng họ sẽ bán nó cho một người nào đó vô tội để chuộc lợi. Valve gọi đây là những tên trộm kỹ thuật số có mạng lưới tổ chức và hiệu quả cao.

77 000 tài khoản Steam bị tấn công mỗi tháng

Để chống lại những hành vi trộm cắp này, Valve vừa giới thiệu một hệ thống gọi là “Trade hold”. Nghĩa là các mặt hàng giao dịch khi thông qua hệ thống này sẽ được sẽ có một khoảng thời gian bị delay trước khi hoàn tất giao dịch. Ngoài ra Valve còn đưa phần mềm Steam Guard Mobile Authenticator trên di động. Để thực hiện một giao địch người dùng sẽ thông qua hai bước xác nhận trên PC và trên di động.

77 000 tài khoản Steam bị tấn công mỗi tháng

Để đảm bảo tài khoản của mình không bị tấn công, người dùng cần phải cẩn trọng trong các giao dịch cũng như tránh việc đăng nhập vào giao địch ở những dịch vụ internet công cộng. Đồng thời đừng đặt niềm tin vào bất cứ ai trong các giao dịch.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"