PC
8 sự kiện 'crossover' vĩ đại nhất trong lịch sử những siêu anh hùng (P1)
24/06/2016 11:00:00

Trong thế giới comic có khá nhiều sự kiện crossover quan trọng, tuy nhiên để trở thành một cột mốc thay đổi tất cả mọi thứ thì lại tương đối hiếm.

“Flashpoint” chính là một cột mốc ngoại lệ như vậy, bởi sự kiện này đã dẫn tới quá trình mở ra một vũ trụ DC Comic hoàn toàn mới. Câu chuyện bắt đầu khi Barry Allen quay ngược thời gian trở về quá khứ để ngăn chặn việc mẹ mình bị sát hại. Hành động này đã dẫn đến một chuỗi phản ứng dây chuyền và thay đổi, tạo nên một hiện thực mới.

Crossover (đan xen) là một phạm trù quan trọng và phức tạp trong thế giới comic. Đó là những sự kiện mà các nhân vật và biệt đội siêu anh hùng chạm trán và liên kết với những đồng minh mới, đến từ một thế giới khác mà chúng ta không ngờ tới, để chống lại một mối hiểm họa lớn hơn rất nhiều hoặc bản thân giữa họ có sự xung đột khác biệt.

Nhìn rộng ra, những sự kiện crossover đồng nghĩa với việc những xung đột cấp vũ trụ có thể tập hợp mọi nhân vật vào một vũ trụ nhất định và dẫn tới khả năng sẽ thay đổi nó mãi mãi. Trong mảng comic, crossover cũng tương tự như các bộ phim bom tấn mùa hè của điện ảnh, hứa hẹn mang tới những câu chuyện gây chấn động và ảnh hưởng mạnh mẽ tới các nhân vật, thậm chí toàn bộ hướng xuất bản của bộ truyện đó trong những năm tiếp theo.

 

Tất nhiên, kỳ vọng càng lớn thì khả năng gây thất vọng càng cao. Có không ít crossover khiến người hâm mộ (và cả những nhà bán lẻ comic) phải thất vọng và gây ảnh hưởng xấu tới các sự kiện sau đó. Tình trạng này ngày càng phổ biến trong các dòng comic chính thời nay – cũng như hiện trang reboot (làm lại) và relaunch (ra lại) - đang ngày càng trở nên “thừa mứa”. Tuy nhiên, một crossover “chuẩn” chắc chắn sẽ gây được ấn tượng vô cùng mạnh mẽ với cộng đồng fan hâm mộ.

Suốt nhiều năm qua, MarvelDC Comics đã tung ra vô số phần truyện crossover, trong số đó có một vài sự kiện đã đạt đến tầm “kinh điển”, gây ảnh hưởng lớn tới con đường phát triển của vũ trụ comic trong nhiều năm liền, thậm chí là mãi mãi. Dưới đây là top những sự kiện crossover đình đám nhất của hai “ông lớn” này:

1. “The Death of Superman” (1992 – 1993)

 

Tác giả: Dan Jurgens, Louise Simonson, Roger Stern, Jerry Ordway, Karl Kesel, William Messner-Loebs và Gerard Jones

Họa sĩ: Jon Bogdanove, Tom Grummett, Jackson Guice, Dan Jurgens, Dennis Janke, Denis Rodier, Walter Simonson, Curt Swan và M. D. Bright

Đây có lẽ là sự kiện gây bất ngờ nhất trong thế giới comic, “The Death of Superman” (Cái chết của Siêu Nhân) được chia làm 3 hồi – “Doomsday”, “Funeral for a Friend” (Đám tang cho một Người bạn) và “Reign of the Superman” (Triều đại của Siêu Nhân). Câu chuyện kể về sự ra đi của huyền thoại vĩ đại nhất lịch sử comic, sự trội dậy của bốn siêu anh hùng mới thế chỗ anh ta và cuối cùng là sự hồi sinh của Man of Steel. Mọi chuyện bắt đầu khi Doomsday – một sinh vật từ vũ trụ xuất hiện và làm nên tội ác mà không nhân vật phản diện nào dám mơ tới – giết chết Superman.

Bên cạnh những pha hành động vô cùng ác liệt, cốt truyện đan xen này đã khai thác rất xuất sắc những nhân vật phụ như Jonathan và Martha Kent, Lois Lane, Jimmy Olsen, Perry White, Lex Luthor và Supergirl, qua cái cách mà sự ra đi của Superman tác động tới họ. Cái chết của siêu anh hùng này tạo nên một làn sóng mạnh mẽ lan khắp vũ trụ DC và cả thế giới thực, cho tới nay vẫn là một trong những câu chuyện về Superman hay nhất mọi thời đại.

2. “Blackest Night” (2009 – 2010)

 

Tác giả: Geoff Johns

Họa sĩ: Ivan Reis

Những sự kiện đã xảy ra trong “Green Lantern: Rebirth” (Green Lantern: Tái sinh) và tiếp diễn trong “Sinestro Corps War” (Cuộc chiến Quân đoàn Sinestro) cuối cùng đã lên đến đỉnh điểm trong “Blackest Night” (Đêm Tối Nhất) khi hầu hết các nhân vật lớn của DC đều bị biến thành … zombie?! Geoff Johns và Ivan Reis đã mang đến một câu chuyện đầy ý nghĩa về tính đối ngẫu của sự sống và cái chết trong vũ trụ DC.

Những siêu anh hùng còn sống phải chiến đấu chống lại những đồng đội “thây ma” của họ cùng với hai ác nhân Nekron và Black Hand, diễn biến của câu chuyện này là vô cùng phức tạp nên không chỉ xuất hiện trong series chính mà còn có trong một số tập đặc biệt và ngoài lề nữa. Mặc dù sự kiện diễn ra đúng chất “đen tối” như cái tên của nó, song “Blackest Night” vẫn làm lóe lên ánh sáng hy vọng và chủ nghĩa anh hùng khi những cái tên biểu tượng của DC dũng cảm đối mặt với thời khắc kinh hoàng nhất của họ.

3. “Marvel Super Heroes Secret Wars” (1984 - 1985)

 

Tác giả: Jim Shooter

Họa sĩ: Mike Zeck và Bob Layton

Mặc dù ban đầu được sáng tác với mục đích quảng bá cho dòng đồ chơi hình tượng Marvel mới của hãng Mattel, “Secret Wars” (Cuộc chiến Bí mật) cuối cùng lại trở thành hình mẫu cho rất nhiều sự kiện crossover sau đó. Cốt truyện không có gì phức tạp: một thực thể toàn năng với cái tên Beyonder đã dịch chuyển những siêu anh hùng và ác nhân mạnh nhất của Marvel đến Battleworld, một hành tinh được tạo ra với mục đích duy nhất là làm đấu trường cho họ đối đầu lẫn nhau để hắn xem cho … giải trí!

Đáng chú ý nhất trong sự kiện này phải nói tới màn ra mắt của Spider-Man trong bộ “trang phục” mới màu đen, sau này chính nó đã dẫn tới sự xuất hiện của ác nhân Venom và những câu chuyện kinh điển về Spidey trong suốt hơn một thập kỷ tiếp theo. “Secret Wars” là series sự kiện đầu tiên của Marvel, nơi nhiều huyền thoại được “tỏa sáng” với những khoảnh khắc mà fan không thể nào quên như cảnh Hulk nâng cả một ngọn núi để cứu những người bạn của mình.

4. “Flashpoint” (2011)

 

Tác giả: Geoff Johns

Họa sĩ: Andy Kubert

Trong thế giới comic có khá nhiều sự kiện crossover quan trọng, tuy nhiên để trở thành một cột mốc thay đổi tất cả mọi thứ thì lại tương đối hiếm. “Flashpoint” chính là một cột mốc ngoại lệ như vậy, bởi sự kiện này đã dẫn tới quá trình mở ra một vũ trụ DC hoàn toàn mới. Câu chuyện bắt đầu khi Barry Allen quay ngược thời gian trở về quá khứ để ngăn chặn việc mẹ mình bị sát hại. Hành động này đã dẫn đến một chuỗi phản ứng dây chuyền và thay đổi, tạo nên một hiện thực mới.

Ở đó kẻ ác trở thành anh hùng, anh hùng trở thành kẻ ác, và một số nhân vật quen thuộc nhất của DC được mang một diện mạo mới đầy bất ngờ. Trong thế giới mới này, Batman là Thomas Wayne (cha của Bruce Wayne); Superman chỉ là một người ngoài hành tinh bị con người bắt làm vật thí nghiệm; Wonder Woman và Aquaman là những bạo chúa muốn thống trị thế giới. Sau khi vô tình gây nên những rắc rối tai họa này, Flash phải tìm cách sửa chữa và gây dựng lại thế giới bình thường trước đây.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"