PC
Đâu là giải pháp cho giao dịch vật phẩm ảo (Phần 3)
23/01/2014 13:34:08

Bị rình rập bởi nguy cơ lừa đảo, tiền mất tật mang mỗi khi giao dịch, trao đổi vật phẩm ảo nhưng các sàn giao dịch trung gian vẫn chưa thực sự là biện pháp tối ưu cho vấn đề này. Và để tìm ra câu trả lời, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với ông Trần Hoài Bắc, một trong những người làm game lâu năm, đại diện đến từ GoPlay.

>> Đâu là giải pháp cho giao dịch vật phẩm ảo (Phần 2)
>> Đâu là giải pháp cho giao dịch vật phẩm ảo (Phần 1)

Nhu cầu trao đổi, mua bán vật phẩm ảo giữa những người chơi là nhu cầu hiện hữu, bức thiết nhưng lại chưa nhận được sự quan tâm phù hợp từ các đơn vị phát hành. Ông nghĩ sao về vấn đề này?

Hầu hết các NPH ở Việt Nam chưa có cơ chế, quy định về việc trao đổi vật phẩm ảo. Việc trao đổi giữa những người chơi với nhau đang là hành động tự phát giữa bên cần và bên có, hoàn toàn không được bảo vệ về quyền lợi. Nên mỗi khi có tranh chấp, quyền lợi của game thủ cũng chưa được bảo vệ một cách trọn vẹn. Cá nhân tôi cho rằng đây là một trong điều thiếu sót trong cách vận hành, kinh doanh ngành công nghiệp game online.

Theo ông chúng ta cần làm gì để khắc phục những thiếu sót này? Và liệu những biện pháp đó có tác động tích cực đến ngành nói riêng và đời sống xã hội nói chung?

Dù chúng ta có công nhận hay không thì mỗi vật phẩm ảo luôn có một giá trị hiện hữu nhất định bởi người chơi phải tốn khá nhiều công sức mới có thể kiếm được. Và nhu cầu trao đổi những thứ đó là vấn đề tất yếu, khách quan. Thực tế cho thấy, dù chúng ta không công nhận, không bảo trợ, chứng thực, đặt người chơi vào hoàn cảnh trao đổi như “thị trường chợ đen” với nhiều yếu tố hên xui, may rủi thì cũng không hạn chế, dập tắt được vấn đề này.

http://picture.dzogame.vn/Img/uhonsad1_pp_374.jpg

Trong khi đó, bảo chứng cho những giao dịch vật phẩm ảo sẽ hạn chế tối đa tình trạng lừa đảo, đảm bảo một môi trường cạnh tranh lành mạnh, công bằng trong game. Và khi chúng ta xây dựng được một môi trường công bằng, lành mạnh trong thế giới ảo thì nó cũng sẽ thúc đẩy tích cực đến đời sống xã hội.

Với ý nghĩa đó, NPH GoPlay sẽ sắp tới sẽ ra mắt 1 sàn giao dịch vật phẩm ảo – như một người trọng tài công tâm, bảo chứng cho mọi trao đổi vật phẩm của gamer. Mà trước tiên, chúng tôi sẽ áp dụng cho dự án trọng điểm của công ty là tựa game liêu trai chí dị ăn khách Thiện Nữ U Hồn.
Đã có khá nhiều sàn giao dịch vật phẩm ảo trung gian sụp đổ sau một thời gian ngắn, không biết sàn giao dịch của Thiện Nữ U Hồn có gì khác biệt để mang đến 1 giá trị lâu dài cho thị trường và cho cộng đồng?

Sàn giao dịch vật phẩm ảo của Thiện Nữ U Hồn là cầu nối trực tiếp chứ không phải là người trung gian như những sàn giao dịch kiểu cũ. Là đơn vị cung cấp tựa game này nên chúng tôi có thể hỗ trợ mọi giao dịch của người chơi một cách nhanh chóng và kịp thời nhất. Hơn nữa, với mọi loại vật phẩm, trang bị… đều được chúng tôi hỗ trợ. Không giới hạn server, giá trị. Ngoài ra, tính năng này được thiết kế một cách đơn giản, thuận tiện rất dễ dàng cho người chơi thao tác, sử dụng. Đặc biệt, việc sử dụng 1 hệ thống tiền tệ đã quen thuộc với tất cả game thủ Thiện Nữ U Hồn và hệ thống quảng bá của đội ngũ vận hành sẽ là giúp thúc đẩy thị trường lưu thông nhanh chóng, giúp vật phẩm cần bán nhanh chóng đến với người cần mua.

http://picture.dzogame.vn/Img/tnuhhh1_pp_689.jpg

Quả là khác biệt và tiện lợi! Không biết khi nào thì chúng ta mới có thể “test” thử công cụ này, thưa ông?

Hiện tại tính năng này đã được chúng tôi xây dựng hoàn thiện và đang tiến hành những công đoạn cuối cùng chuẩn bị tốt nhất cho ngày ra mắt. Trong tuần này, chúng tôi sẽ tổ chức 1 buổi ra mắt sàn giao dịch vật phẩm ảo này để các bạn “test” trước khi dự án triển khai vào thực tế.

Còn tiếp...

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"