MOBI
Fan Pokemon nhờ cư dân mạng giúp đỡ sau khi bị Pokemon kiện

Công ty Pokemon đã khởi kiện và yêu cầu một fan hâm mộ phải bồi thường 4.000 USD vì hành vi vi phạm bảng quyền.

Ramar Larkin Jones, người Mỹ, là một fan hâm mộ Pokemon. Từ năm 2011, anh đã tổ chức buổi tiệc có tên gọi là “Pokemon PAX Kickoff Party” vào tháng 8 dành cho các fan hâm mộ. Tại đây mọi người sẽ được tham gia vào các hoạt động như chơi game, cosplay, nhảy với chủ đề Pokemon. Vé vào cửa được bán với giá là 2 USD. Năm nay là năm thứ Năm sự kiện này được tổ chức.

Fan Pokemon nhờ cư dân mạng giúp đỡ sau khi bị Pokemon kiện

Tuy nhiên, “Pokemon PAX Kickoff Party” lần thứ Năm buộc phải hủy bỏ sau khi Jones sau luật sư của Pokemon Company, đơn vị quản lý thương hiệu Pokemon, thuộc Nintendo. Theo đó, Jones đã vi phạm bản quyền hình ảnh của Pokemon – cụ thể là hình ảnh nghệ thuật của của PikachuSnivy.

Fan Pokemon nhờ cư dân mạng giúp đỡ sau khi bị Pokemon kiện

Jones bị buộc phải trả cho Pokemon Company số tiền vi phạm là 4,000 USD nếu không công ty này sẽ thê đuổi vụ kiện tới cùng. Jones thật sự đã bị sốc vì anh nghĩ rằng sau khi hủy bỏ sự kiện này thì mọi việc sẽ xong xuôi.

Jones quyết định sẽ trả số tiền này trong vòng 1 năm nhưng phía Pokemon yêu cầu chỉ trong vòng 45 ngày. Đây là một số tiền lớn đối với Jones và anh gần như không có khả năng chi chi trả với ngần ấy thời gian.

"Tôi làm việc trong một quán cà phê và theo nghĩa đen tôi không có 4,000 USD", Jones chia sẻ.

Jones buộc phải kêu gọi một chiến dịch giúp đỡ thông qua GoFundMe. Khá nhiều người đã đồng cảm và giúp đỡ anh. Hiện Jones đã có đủ số tiền 4,000 USD để bồi thường cho Pokemon Company.

Fan Pokemon nhờ cư dân mạng giúp đỡ sau khi bị Pokemon kiện

Trong vụ việc này, đương nhiên Jones là người có lỗi bởi anh đã vi phạm về bản quyền hình ảnh. Tuy nhiên, phía Pokemon Company yêu cầu phải bồi thường một số tiền lớn trong một thời gian ngắn đối với Jones – người không có khả năng chi trả, là một hành động không xứng tầm với một công ty lớn như hãng game Nintendo. Thật may cho Jones là cộng đồng mạng đã ra tay nghĩa hiệp để giúp đỡ anh.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"