MOBI
Game bắn súng Biệt Kích rồi sẽ đi về đâu?
Được mong chờ sẽ làm phong phú thêm mảng game bắn súng tại thị trường Việt Nam nhưng có vẻ Biệt Kích sẽ sớm chết yểu bởi khả năng tương thích của sản phẩm kém cũng như cách quản lý còn nhiều bất cập của đội ngũ vận hành sản phẩm.

Ra mắt vào thời điểm mà các game bắn súng đang vận hành tại thị trường Việt Nam đều ít nhiều tồn tại những vấn đề không thể giải quyết. Đột Kích sau nhiều năm làm mưa làm gió đã ngày càng mờ nhạt, dù lượng người chơi vẫn duy trì ở mức ổn định tuy nhiên khả năng giữ chân game thủ của ông hoàng thể loại game bắn súng năm nào đã suy yếu đi rất nhiều.

Sau nhiều năm độc tôn của Đột Kích tại mảng MMOFPS do không có đối thủ cạnh tranh, việc Warface xuất hiện đã từng làm game thủ Việt khấp khởi hy vọng và sản phẩm này ít nhiều cũng chứng tỏ được giá trị bản thân. Đang tiếc sự khởi đầu tốt đẹp này đã bị chính đội ngũ vận hành Warface phá hỏng khi liên tục đưa ra nhiều chính sách bất cập và không hợp lý khiến cộng đồng ngày càng mất lòng tin vào trò chơi.

Trong thời điểm đó, thông tin Biệt Kích (tên gốc War Inc. Battlezone) sẽ cập bến Việt Nam khiến cộng đồng game thủ vô cùng hào hứng. Được đánh giá là một sản phẩm có nội lực với lối chơi mới mẻ, ngoài những tính năng quen thuộc của một tựa game bắn súng, cách xây dựng nhân vật đầy phá cách của Biệt Kích còn kích thích sự sáng tạo không ngừng nghỉ của game thủ. Dù nền tảng đồ họa có hơi tụt hậu so với các sản phẩm mới nhưng với một thị trường ít khắc khe như Việt Nam, nhiều người vẫn hy vọng sản phẩm của Warmongers sẽ thành công và góp phần làm phong phú thêm mảng game MMOFPS.

Tuy nhiên khi vừa mới ra mắt sản phẩm đã dính hàng loạt lỗi khi cài game cũng như đăng nhập đã làm cảm xúc của rất nhiều người chơi từ hào hứng chuyển sang khó chịu. Và cũng thật khó hiểu khi số lượng người vào được game không nhiều nhưng vẫn xuất hiện trình trạng lag, dis liên tục. Theo ban điều hành giải thích đây là do hệ thống máy chủ của Biệt Kích đang bị DDOS nhưng dù có thật như vậy thì người chơi có dám đầu tư công sức và tiền bạc cho môt sản phẩm mà ngay cả khả năng bảo mật cũng không có?

Về lỗi cài game mặc dù có một số hướng dẫn như tải DirectX mới nhất hay chỉnh lại thiết lập game nhưng đa số đều là người chơi tự hướng dẫn cho nhau chứ không mấy khi thấy sự hỗ trợ hay hướng dẫn sửa lỗi của NPH. Tại fanpage của trò chơi, sự hỗ trợ có nhiệt tình hơn nhưng chung quy vẫn là những hứa hẹn thay đổi vô thưởng vô phạt của đội ngũ điều hành.

Game thủ phandanh1988 phát biểu tại diễn đàn của Biệt Kích: “Mình thấy độ nóng hổi của game này là chưa có.Ban quản lý ít nhiệt tình trả lời các câu hỏi,điển hình là câu hỏi báo lỗi của bạn phía trên,báo lỗi từ 12h trưa hôm qua tới giờ vẫn chưa nhận được câu trả lời.Mình thích thể loại game này,mình đã chơi Warface và BQT bên đó rất nhiệt tình không như bên này.

Bên cạnh vấn đề bảo mật và lỗi game thì cũng tồn tại quá nhiều điểm yếu của trò chơi như hình ảnh kém sắc, chế độ chơi còn ít, tính năng hỗ trợ chưa có. Tất cả những điều này, thật sự là trở ngại quá lớn cho người chơi khi quyết định gia nhập đội quân Biệt Kích.

Tại fanpage của trò chơi nickname Long Xuân Nguyễn đã bình luận:

Với một game bắn súng, mini map khá quan trọng, nhưng trong Biệt Kích : Mini map được zoom to, không bao quát đc toàn bộ địa hình rất rối mắt. Về chuyển động khi súng đc xả đạn đc làm rất không thực tế, nếu không muốn nói là ảo tung chảo , chẳng thể hiện đc độ giật của súng. Về đồ họa thì nhân vật thô cứng, các động tác cầm súng rất ư là ẩu tả, ví như bạn đang cầm AKM mà chuyển qua 1 khẩu HMG thì tay của nhân vật cầm báng súng sẽ vẫn giữ như vậy, giống như đang bắt sóc bỏ lọ, không thay đổi phù hợp với vũ khí đang dùng.

Về góc nhìn thứ ba : phá cách, cũng như làm cho mod FPS dư thừa trong game khi hầu hết mọi người đều chọn TPS. Các loại coin item, giáp, độ bá của vũ khí…khi tối, gặp vài bạn có code, vũ khí Elite, giáp nặng, bá đạo khỏi bàn, bắn cả băng vào người cũng k chết, súng AKM Elite thì imba thôi bay xa. Đã Uninstall, game này sớm muộn cũng như Warface.

Sức chịu đựng của game thủ là có hạn và rất nhiều người chơi do thất vọng với một sản phẩm thừng xuyên bị lỗi và bất mãn với cách quản lý của NPH game Biệt Kích đã nói lời từ biệt với trò chơi. Fanpage ngày một vắng, diễn đàn thì lèo tèo vài ba bài viết mỗi mỗi ngày và trong máy chủ hiếm khi có số lượng game thủ online cùng lúc đủ đông để hiển thị thông báo đầy người chơi. Có lẽ trước mặt tựa game này chỉ có một tương lai đầy bất định đang chờ đợi.

Trang chủ: http://bietkich.net/ 

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME