MOBI
Game online không bao giờ công bằng

Công bằng là một khái niệm luôn gây ra nhiều tranh cãi trong game online. Vậy chúng ta cần hiểu như thế nào cho đúng về sự công bằng?

Trong các lĩnh vực của đời sống xã hội hiện nay, liệu tính công bằng có được áp dụng rộng rãi. Câu trả lời là không, đơn cử như ở game online việc những đơn vị NPH cư xử bất công với game thủ vẫn luôn xảy ra hàng ngày.

Giữa dân thường và đại gia

Biểu hiện rõ nhất khi NPH chăm sóc khách hàng với hai loại game thủ gọi nôm na là dân thường và đại gia. Bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy những dấu hiệu cho hành động nhất bên trọng, nhất bên khinh mà không cần phải mất nhiều công sức. Thông thường trong cùng một vấn đề cần giải đáp nhưng do có quá nhiều người hỏi và ban quản trị không thể trả lời hết thì họ sẽ ưu tiên những đối tượng top bảng xếp hạng. Đại gia có thể thắc mắc mọi nơi mọi lúc và bất kể vấn đề lớn nhỏ, ngược lại người chơi khác phải post bài lên forum fanpage hết ngày này qua ngày khác mà vẫn không thấy hồi âm.

Gặp những vấn đề khó hay nhân viên chăm sóc không thể giải quyết thì đại gia có quyền yêu cầu tiếp xúc với nhóm trưởng hay người có chức trách cao hơn để tỏ rõ thái độ. Chuyện họ có được số điện thoại cá nhân của ban quản trị game không phải chuyện đáng ngạc nhiên và chỉ cần một cú điện thoại, một tin nhắn là mọi vấn đề được xử lý trôi chảy.

Ngoài ra khi trao quà, phần thưởng sự kiện thì thường top bảng xếp hạng sẽ nhận được trước và rất đầy đủ. Hơn thế nữa đại gia còn có thể chat riêng để năn nỉ xin thêm một số vật phẩm mà họ đang cần trong khi bỏ tiền cũng khó có thể sở hữu và kết quả đa số được đáp ứng. Dân thường lâm vào hoàn cảnh thiếu quà hay mất phần thưởng liên tục diễn ra, góp ý trình báo lên NPH thì chẳng biết tới ngày tháng nào mới có hồi đáp.

Giữa server mới và server cũ

Chuyện liên tục ra máy chủ mới là phương án được tất cả các đơn vị kinh doanh áp dụng nhằm thu lời một cách nhanh chóng. Bên cạnh việc mở server thì NPH còn tung kèm theo các chuỗi sự kiện hấp dẫn để thu hút người chơi. Nếu để ý bạn có thể thấy mỗi máy chủ lại có độ nặng nhẹ về số lượng cũng như chất lượng event hoàn toàn khác nhau. Trong khi server cũ phải lao đầu đập đồ bở hơi tai mới lên được vài món cam thì server cũ lại chỉ cần đánh boss đã rớt đồ hoặc có event báo danh vượt phủ bản là nhận được đồ cam.

Tình hình phát triển theo xu hướng máy chủ càng về sau chơi càng dễ và càng có nhiều quà. Đối với NPH thì trong mắt của họ chỉ có lượng người chơi tiềm năng hay không tiềm năng. Lẽ dĩ nhiên máy chủ cũ, người chơi cũ sẽ nạp ít hơn vì họ gần max hết đồ đồng thời lượng thành viên cũng giảm xuống. Mặc dù nếu cố gắng duy trì và chăm sóc tốt thì các đối tượng này vẫn sẽ tạo ra nguồn thu đều đều nhưng NPH không có đủ kiên nhẫn chờ đợi và họ cần phải đạt chỉ tiêu cho doanh thu nên server mới luôn là đích đến.

Giữa game này và game kia

Thông thường một đơn vị kinh doanh thường có ít nhất 2,3 sản phẩm đề có thể duy trì hỗ trợ nhau về kinh tế góp phần ổn định hoạt động của công ty. Với kinh nghiệm và phương pháp vận hành hiệu quả không giống nhau dẫn tới việc tựa game này đông khách và thu nhập cao hơn hẳn game kia là chuyện hết sức bình thường. Lúc này NPH sẽ tập trung nguồn nhân lực và tâm tư tình cảm đều vào sản phẩm con cưng của mình và bỏ bê đứa con ghẻ. Chính vì lẽ đó những người chơi của game không được ưu ái sẽ rơi vào tình trạng lỗi game, thiếu quà, mất đồ…diễn ra liên tục. Họ kiện cáo thắc mắc trong forum, fanpage không có hiệu quả đành kéo qua diễn đàn của game kia để ném đá chửi bới. Tuy nhiên kết quả cũng không có gì khả quan vì lúc này các đơn vị kinh doanh đã sẵn sàng hi sinh tựa game không còn giá trị đó nữa để nhập về sản phẩm mới.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"