MOBI
Game thủ Việt ngày càng nghiện game mobile

Sở thích của game thủ đã thực sự chuyển hướng khi ngày càng nhiều tựa game mobile hấp dẫn hơn hẳn trên hệ máy PC..

Game thủ Việt ngày càng nghiện game mobile

Từ những năm từ 2013 trở về trước, vẫn là thời kỳ đỉnh cao của nhiều MMORPG sáng giá trên hệ máy PC, thế nhưng toàn thị trường vẫn không thể tránh khỏi thoái trào do đã bão hòa và sự phát triển mạnh mẽ của game mobile.

Nhược điểm lớn của hệ máy thiết bị PC hay Laptop chính là hạn chế về di chuyển, khó khăn cho việc duy trì trạng thái đăng nhập, thõa mãn cơn khát “cày game” của cộng đồng. Tính cơ động và khả năng tương tác trực tuyến trên mạng xã hội của game mobile vẫn là lựa chọn tốt nhất.

Game thủ Việt ngày càng nghiện game mobile

Ưu điểm mà chơi game trên Mobile mang lại

Chơi game trên Mobile được coi là biện pháp hữ hiệu nhất dành cho game thủ. Chỉ việc có một sóng Wifi hoặc 3G là đã có thể “chiến” game nhiệt tình trên điện thoại của mình. Game mobile online giờ đã rất đa dạng và nhiều thể loại khác nhau, từ kiếm hiệp, thẻ tướng, đua xe cho đến những thể loại “khủng” chỉ có trên PC như MMORPG 3D, ARPG hành động gay cấn… Và đương nhiên, một thiết bị di động dù có hoạt động liên tục 24/24 cũng không thể tỏa nhiệt nhiều bằng một chiếc laptop hay một case máy tính được.

Game thủ Việt ngày càng nghiện game mobile

Chơi mọi lúc mọi nơi là tiêu chí cũng như ưu điểm tuyệt vời mà chỉ game Mobile mới có. Có thể đứng, ngồi hay nằm để chơi game, thậm chí là có thể ung dung bước vào nhà vệ sinh vừa chơi game vừa tranh thủ “giải quyết nhu cầu cá nhân”

Game thủ Việt ngày càng nghiện game mobile

Những chiếc smartphone, hay dòng máy tính bảng cỡ lớn hiện nay cũng giản lược hơn rất nhiều so với PC, Laptop nên việc mang đi di chuyển khắp nơi cũng rất dễ dàng. Từ nhà cho tới quán cafe, thậm chí là ngay cả khi đi du lịch cùng gia đình và bạn bè, người chơi vẫn có thể ngày ngày vào làm nhiệm vụ mà không sợ chậm tiến độ so với những game thủ khác.

Mặt khác, việc nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính lớn suốt cả ngày rất dễ gây mệt mỏi cũng như ảnh hưởng đến thị lực của người chơi. Dù trói buộc về hoạt động thể chất nhưng kiểm soát cơ thể đối với trên thiết bị di động vẫn tốt hơn rất nhiều.

Game thủ Việt ngày càng nghiện game mobile

Đường dành riêng cho người vừa đi vừa dùng điện thoại smartphone

Nhược điểm trong cộng đồng game thủ khi chơi mobile game

Mới đây, một phụ nữ ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã cần tới sự giải cứu của lính cứu hỏa sau khi bị sụt một chân xuống cống do mải xem điện thoại khi đi trên đường.

Game thủ Việt ngày càng nghiện game mobile

Game thủ Việt ngày càng nghiện game mobile

Những thông tin như vậy có thể xem như chuyện vui. Nhưng nhiều quốc gia, trong đó có Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc đang thể hiện rõ sự lo ngại khi cộng đồng mang chứng nghiện game trên smartphone đang ngày càng bị trẻ hóa.

Xu hướng chuyển từ đăm mê chơi game sang cơn nghiện smartphone đang là vấn đề nhức nhối của các quốc gia châu Á.

Game thủ Việt ngày càng nghiện game mobile

Đối với một số bạn trẻ thậm chí có thể chọn lựa một cuộc sống nằm riêng bên lề xã hội miễn có được một chiếc smartphone cùng tựa game ưa thích.

Nhiều nghiên cứu cũng cho rằng giới trẻ chuyển dần xu thế chơi game là một phần chuyển giao trong niềm đăm mê công nghệ, tương tự như từ hệ máy game thùng sang thiết bị consle khi xưa…

Dù vậy, trước tiến bộ trong hoạt động cộng đồng game thủ thời gian gần đây, đã mang lại sự nhìn nhận tích cực, khách quan của mọi người tại Việt Nam.

Game thủ Việt ngày càng nghiện game mobile

Bất luận sự cổ xúy nào của nhà phát hành, hay của truyền thông báo chí, bản thân game thủ cần giữ phong thái chuẩn mực, thái độ tư duy lành mạnh không nên quá sa đà vào thế giới huyền tưởng trong game.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"