PC
Game thủ Việt ngày càng thích "sửa lưng" người khác

Trong thế giới ảo, mọi quy tắc lễ giáo hầu như bị loại bỏ và người chơi có thể làm hay nói gì mình muốn. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp khiến các thành viên cảm thấy xấu hổ khi đang nói lại bị kẻ khác "sửa lưng".

Phải thú nhận rằng hầu như bất cứ game thủ nào cũng từng bị rơi vào hoàn cảnh trên một hai lần. Con người không hề hoàn hảo, chúng ta không dám chắc thời điểm bản thân sẽ mắc sai lầm để phòng tránh. Mặc dù chuyện đối phương chỉnh sửa lại lời nói, câu chữ khi chúng thiếu chính xác là một việc tốt để rút kinh nghiệm nhưng nếu làm trầm trọng lên thì mọi thứ sẽ bị quy tắc hóa và thiếu đi sự vui vẻ. Trong game online hãy suy nghĩ kĩ trước lúc muốn "sửa lưng" bạn bè vì đôi khi chúng dễ khiến cho mối quan hệ trở nên rạn nứt.

Sửa lỗi sai chính tả

Tiếng Việt rất đa dạng và phức tạp. Ngoài việc có nhiều từ luyến láy, ẩn dụ hoán dụ thì nó còn chứa những âm tiết đọc gần giống nhau nhưng cách sử dụng lại hoàn toàn khác. Bạn là người Việt Nam chính gốc nhưng chưa chắc có thể dùng tốt ngôn ngữ trong mọi trường hợp, chỉ khi thông quan rèn luyện bồi dưỡng cùng với kinh nghiệm thu được thì chúng ta mới có thể tạm thời được coi như thông thạo rành rẽ. Mặc dù thành phần chơi game đa số là dân trí thức nhưng chuyện thấy họ nói sai, ghi sai rất thường xuyên và ở mọi nơi mọi lúc. Ngoài lý do ít mài giũa câu cú thì tiếng địa phương cũng khiến các thành viên mắc phải lỗi chính tả. Phát âm thế nào thì viết thế đó làm cho việc sai lỗi chính tả trở thành thói quen khó bỏ.

Những game thủ học cao, đặc biệt yêu thích môn văn khá nhạy cảm với hoạt động sai sót phát âm và cách viết khi chơi của kẻ khác. Lúc này họ chẳng quan tâm ý chính mà bạn bè đề cập chỉ tập trung yêu cầu sửa chữa lại câu viết mới hài lòng. Thực chất tâm lý trên cũng khá bình thường và nhiều người đều giống như thế, không chấp nhận nổi khi bắt gặp câu chữ "chướng tai gai mắt". Tuy nhiên sửa gì thì sửa, thái độ đi kèm của bạn cần phải phù hợp nếu không rất dễ làm game thủ khác mất lòng.

Sửa lỗi sai tên nhân vật, tên game

Hiện nay game thủ Việt có vẻ càng ngày càng ưa chuộng game của nước ngoài, mặc kệ giao diện của chúng chỉ tràn ngập tiếng Anh. Cày kéo nhiều khiến game thủ bị lậm tiếng lóng và đa phần tiếng lóng này cũng toàn tiếng Anh hoặc từ viết tắt. Với những kẻ mới vào nghề hoặc có trí nhớ kém thì chuyện viết sai hay nói thiếu rất bình thường, bởi dù sao tiếng Anh cũng không thông thạo như tiếng Việt. Một khi bí quá thì họ nói theo kiểu đọc sao viết vậy. Những lúc này thì chuyện bị chế nhạo, sửa lưng diễn ra thường nằm trong dự đoán. Sau khi đã chỉnh sửa xong, các thành viên khác còn không quên đi kèm lời chế nhạo như: "Có từ đó mà viết cũng không xong; ngu mà bày đặt tỏ ra nguy hiểm, ngay cả mấy từ đó nói còn không chính xác thì chơi làm gì".

Theo một số bạn trẻ thì đa số họ đều không đồng ý với cách làm cũng như thói quen sửa lưng người khác của cộng đồng mạng. Đa phần mục đích xuất phát cho hành động trên thường là muốn chứng tỏ khả năng và kiến thức của mình cao siêu bao nhiêu, dìm hàng càng nhiều càng tốt. Game thủ Dũng đã thẳng thắn chia sẻ: "Nên góp ý một cách tế nhị thôi, và nên nói riêng với người đó, đừng nói khi có nhiều người. Như vậy người đó sẽ bị quê, còn nữa, đừng nên quá thẳng thắn mà hãy biết mềm mỏng. Nói chung đừng sửa lưng nhiều quá khi có mặt mọi người, nói khéo một chút thì mối quan hệ mới không bị sứt mẻ".

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"