PC
Game thủ Việt nói gì về Chiến Binh Định Mệnh

Sau khi mở cửa Alpha Test được 3 ngày thì hiện nay Chiến Binh Định Mệnh đã bắt đầu chuẩn bị cho quá trình vận hành tuần hoàn sắp tới đây.

Nhìn chung phản ứng của cộng đồng mạng về sản phẩm này có phần tích cực. Những lời khen như game nội dung ổn, hình ảnh đẹp, đánh skill đã tay liên tục được đưa ra tạo động lực lớn cho sự cố gắng của NPH.

Như đã từng nhắc trong bài viết trước thì Chiến Binh Định Mệnh là một tựa game 3D vừa tay phù hợp với nhiều người chơi cho dù họ chỉ quen cày kéo webgame. Hệ thống nhiệm vụ đơn giản dễ tìm kiếm và hoàn thành giúp cho game thủ có thời gian tham gia các hoạt động khác. Thực chất đối với game client 3D thì có khá nhiều nhiệm vụ khiến người chơi loay hoay xoay sở. Nếu không phải có kinh nghiệm từ rất nhiều sản phẩm đàn anh thì có lẽ nhiều game thủ phải bó tay chịu trói. Như vậy có thể khẳng định sự đơn giản không hề làm mất đi tính hấp dẫn của CBĐM mà ngược lại khiến nó gần gũi hơn.

Đồng thời game có hệ thống skill phong phú và hiệu ứng khi sử dụng chúng khá hoành tráng dễ dàng chinh phục game thủ. Việc kết hợp kĩ năng cơ bản là click chuột trái và sử dụng phím tắt tung chiêu thức đặc trưng trở thành một thử thách cho người chơi. Nói nó là thử thách bởi CBĐM được xây dựng trên cách đánh non – target khiến chúng ta phải di chuyển thông minh để tiếp cận quái một cách nhanh nhẹn và đánh làm sao gây ra hiệu quả lớn nhất. Đặc biệt việc kết thúc boss khi mất 1/4 máu quả thật là bài tập tính toán căn thời điểm một cách chuẩn xác bởi lúc này boss lâm vào trạng thái vô lực không thể phản kháng. Người chơi cần tiếp cận gần và sử dụng phím F để tung đòn kết liễu. Ban đầu rất ít game thủ có thể thực hiện đòn kết liễu này do việc đánh loạn xạ không ước lượng được điểm dừng khiến cho hoạt động giết quái tốn thời gian và công sức hơn đồng thời mất đi một lượng kinh nghiệm thưởng đi kèm.

Tuy nhiên những lời phàn nàn về CBĐM vẫn xuất hiện và lý luận có vẻ xác đáng. Chúng ta có thể kể tới một số điểm như: game thủ than phiền game không có chức năng thay đổi bàn phím tự do nghĩa là bạn có thể tự tùy chỉnh phím tắt để phù hợp với thói quen sử dụng bàn phím của mình. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình chơi game ví dụ nút bơm máu và mana trong game là dấu “-” “+” hoàn toàn không thuận tay. Lúc đánh phụ bản thì tay phải cầm chuột chỉnh camera, tay trái di chuyển A, S, D, W mà còn phải với qua nút “-” “+” quả thật không đơn giản.

Độ khó trong việc điều chỉnh camera của CBĐM là bài toán đố tiếp theo. Bất cứ hành động di chuyển chuột của bạn đều có thể làm rối loạn tầm nhìn màn hình, mỗi lần chạy vào vách tường hay dùng finish con quái thì phải chỉnh lại camera (phím ESC). Camera sử dụng phức tạp khiến việc lựa chọn đối thủ đánh rất khó. Lời khuyên ở đây là nên chọn camera cố định skill và cố định đòn F. Trong quá trình chiến đấu game thủ cần kết hợp việc di chuyển A,S,W,D với phím shift để nhân vật lăn qua lăn lại tránh đòn.

CBĐM có quá ít tính năng là điều hiển nhiên trước mắt. Nếu không có khả năng lên đồ thì người chơi chỉ biết cắm cúi vào làm nhiệm vụ và đánh phụ bản. Chiến trường mặc dù mở ra giãn cách một giờ đồng hồ nhưng chưa đủ để thỏa mãn bản năng khám phá của game thủ. Rương đồ giới hạn mà việc bày bán chỉ có thể diễn ra tại thị trấn là một giới hạn khiến cộng đồng mạng bị lâm vào thế bí bởi họ không thể vứt hay liên tục di chuyển về địa điểm chỉ định để bày bán.

Những vấn đề outgame cũng được game thủ đưa ra thảo luận như các topic hướng dẫn quá sơ xài, không chi tiết. Theo họ thì đọc cũng như không và yêu cầu nên kèm theo clip minh họa như skill của nhân vật trong topic đó. Chưa có hướng dẫn cơ bản về cấp độ đồ như đồ bình thường, hiếm có, bảo vật, kỳ trân…cụ thể cái nào tốt hơn cái nào, còn cấp độ F,E,D…. thì quá hiển nhiên không cần nhắc tới. Rất nhiều trường hợp những người chơi 4x đầu tiên của server không biết nên làm gì tiếp theo để thanh lên level và train như thế nào.

Hi vọng trong đợt Closed Beta sắp tới thì NPH CBĐM sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm hơn và vận hành thật tốt sản phẩm của mình.

Trang chủ: http://loe.vigo.vn/

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"