PC
Giải mã Phoenix Force - Sức mạnh bá đạo nhất trong thế giới X-Men

Trong "X-Men: Apocalypse", dị nhân Jean Grey sở hữu sức mạnh mang tên Phoenix Force. Hãy cùng tìm hiểu xem nguồn gốc của thực thể hủy diệt này!

Khoảnh khắc ấn tượng nhất trong X-Men: Apocalypse chắc chắn là khi Jean Grey sử dụng Phoenix Force để tiêu diệt dị nhân Apocalypse. Trong X3 cách đây hơn mười năm, chúng ta cũng từng chứng kiến Jean giải phóng nguồn năng lượng mạnh mẽ từ Phoenix và bị mất kiểm soát, để rồi Wolverine phải hạ sát cô. Sức mạnh này thật sự khủng khiếp đến mức nào, hãy tìm hiểu qua trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc hấp dẫn

Phoenix Force là một thực thể bất tử và bất khả xâm phạm, một hiện thân không hình hài của thuở sơ khai, con đẻ của vũ trụ. Nắm giữ mọi nguồn năng lượng của vũ trụ, nó là hộ vệ của đấng tạo hóa. Đồng thời Phoenix Force mang trong mình nguồn sức mạnh có thể tái tạo hay hủy diệt cả một vũ trụ, khiến nó trở thành một trong những sinh vật cực kì đáng sợ. Mục đích tồn tại của thực thể này chính là tàn phá và tiêu diệt mọi thứ mà nó coi là không còn giá trị trên đời.

Ban đầu, Phoenix Force chu du khắp vũ trụ như những thực thể khác. Nó không có một hình dạng nhất định nào, cho đến khi gặp được pháp sư có tên Feron (kẻ tôn thờ Phượng Hoàng trong truyền thuyết), và dựa trên sự tưởng tượng phi thường của Feron, Phoenix Force đã hóa thân thành con chim lửa như chúng ta thấy hiện tại. Mượn được năng lượng của Phoenix Force, Feron đã tạo ra một cột đá nối liền các vũ trụ lại với nhau. Cây cột đá ấy trở thành ngọn hải đăng dẫn đường cho các nhóm siêu anh hùng và ác nhân đến với vũ trụ gốc.

Giải mã Phoenix Force - Sức mạnh bá đạo nhất trong thế giới X-Men - Ảnh 1.
Phoenix Force được tái sinh từ ngọn lửa của Big Bang

Sau đó, Phoenix Force rời khỏi Trái đất, nhưng rồi nó cảm nhận được một tâm linh có thể vượt khỏi mọi giới hạn của vật chất, tương thông với một con người khác ngay trên hành tinh này. Đó không ai khác chính là Jean Grey, người có năng lực ngoại cảm có thể kết nối tâm linh với một người bạn đã chết của cô, giữ cho linh hồn của người bạn ấy không sang thế giới bên kia.

Phoenix Force đã dùng sức mạnh của mình để cắt đứt mối liên hệ ấy, và kể từ đó thực thể này luôn luôn theo dõi sát sao dị nhân trẻ này. Nhiều năm sau, khi Jean đang hấp hối trên phi thuyền ngoài vũ trụ, tâm linh của Jean đã cầu cứu sự giúp đỡ và Phoenix Force đã hồi đáp lại lời cầu cứu đó, biến cô thành vật chủ đầu tiên của thực thể Phoenix Force.

Hắc Phượng Hoàng trỗi dậy

Khi sống cộng sinh với Jean Grey, nguồn sức mạnh của Phoenix Force cho cô một năng lực tối thượng. Không may Jean bị một ác nhân có tên Mastermind điều khiển và khiến tâm trí cô bị hủy hoại dần dần. Sau cùng, khi không thể chế ngự được nguồn năng lượng khổng lồ trong người nữa, Jean đã trở nên điên cuồng. Cô trở thành Dark Phoenix và gia nhập vào hội Inner Circle của Hellfire Club, lấy tên là Black Queen. Dưới sự điều khiển của Mastermind, Jean vẫn luôn tin rằng mình không bị ai điều khiển cả.

Sau khi Mastermind giết Cyclops, người yêu của hiện thân Jean Grey thì sự khống chế tâm linh của hắn bị bẻ gãy và sự điên cuồng của Dark Phoenix trỗi dậy. Các Dị Nhân dù hợp sức lại nhưng cũng không có cách nào đánh bại được thực thể này bởi nó quá mạnh mẽ. Sau khi đánh bại Cyclops và nhóm X-Men, Dark Phoenix đã bay vào vũ trụ và ăn cả một tinh cầu vì kiệt sức, hủy diệt hàng tỉ sinh mệnh nơi đó.

Giải mã Phoenix Force - Sức mạnh bá đạo nhất trong thế giới X-Men - Ảnh 2.
Jean Grey trở thành Hắc Phượng Hoàng

Tại Trái đất, đội X-Men cùng với Beast đã chế tạo ra được chiếc máy trung hòa năng lượng của Dark Phoenix, có thể cầm cự đủ lâu để khuất phục cô. Khi Dark Phoenix trở lại Trái đất, một trận chiến giữa các dị nhân và thực thể hùng mạnh ấn náu trong thân thể của Jean Grey nổ ra. Trong cuộc đọ sức tâm linh dữ dội giữa Jean và người thầy Charles Xavier, ông đã cầm cự đủ lâu để Beast có thể cài chiếc máy cắt đứt sự kết nối giữa Dark Phoenix và Jean Grey, làm giảm năng lực của thực thể này để Jean Grey có thể kiểm soát nó, khống chế sự hủy diệt của Dark Phoenix.

Chủng loài người Shi’ar đã buộc Jean Grey tội diệt chủng khi mà cô cùng với Dark Phoenix đã hủy diệt cả một tinh cầu đầy sự sống. Cuộc chiến giữa các X-Men và tộc người Shi’ar nổ ra. Dark Phoenix lại một lẫn nữa trỗi dậy khi các X-Men đều đã bại trận và Cyclops, người yêu của Jean trọng thương. Nữ hoàng của chủng loài Shi’ar là Lilandra có ý đồ hủy diệt cả Thái Dương Hệ để giết cả Phoenix.

Giải mã Phoenix Force - Sức mạnh bá đạo nhất trong thế giới X-Men - Ảnh 3.
Cái chết của Jean Grey

Thế nhưng, khi cuộc chiến giữa ba phe diễn ra, Jean Grey đã thức tỉnh và nhận ra được tội ác của Dark Phoenix ẩn chứa trong người mình gây ra là kinh hoàng đến mức nào. Cô đã bay lên Mặt Trăng và tự sát ở nơi ấy. Tình tiết chủ chốt này chấm dứt với lời chú của Uatu the Watcher: "Jean Grey có thể đã sống như một Đấng quyền năng, nhưng quan trọng hơn là cô ta đã chết như một con người".

Jean Grey không phải là chủ thể duy nhất

Jean Grey là chủ thể tuyệt vời đối với thực thể Phoenix Force, tâm trí của cô là thứ mà Phoenix Force không bao giờ muốn buông tha. Tuy vậy cũng đã có nhiều lần Phoenix Force chiếm hữu thân thể của các dị nhân khác. Những cái tên tiêu biểu có thể kể ra là:

Madelyne Pryor: Phiên bản vô tính của Jean Grey được chính Phoenix Force tạo ra. Cô đã từng kết hôn với Cyclops và cả hai đã sinh ra Cable, nhân vật mà chúng ta sẽ được thấy trong phần tiếp theo của phim Deadpool.

Rachel Summers: Con gái của Jean Grey và Cyclops ở một vũ trụ khác lạc đến nơi đây. Cô còn được coi là người phù hợp với Phoenix Force nhất sau Jean Grey. Rachel là chủ thể chế ngự được Phoenix lâu nhất và chưa từng bị biến thành Dark Phoenix.

Professor X: Charles Xavier cũng từng trở thành vật cộng sinh với thực thể này trong một khoảng thời gian ngắn.

Giải mã Phoenix Force - Sức mạnh bá đạo nhất trong thế giới X-Men - Ảnh 4.
Nhóm Phoenix Five

Quentin Quire: Một X-Men có năng lực tâm linh khác, anh đã tải tổ lại cơ thể của mình khi nhận được một phần sức mạnh của Phoenix Force, nhưng nguồn năng lượng ấy lại khiến anh trở thành một kẻ khác hẳn (theo hướng tiêu cực).

Stepford Cuckoos: 3 chị em này cũng có năng lực tâm linh và sở hữu một phần của Phoenix Force, họ đã giữ phần thực thể ấy trong trái tim kim cương của mình. Thế nhưng sau này thực thể đó cũng thoát khỏi trái tim kim cương của ba nhà tâm linh này và biến mất.

The Phoenix Five: Nhóm nầy gồm có Cyclops, Emma Frost, Colossus, Magik và Namor. Trong suốt sự kiện Avengers vs. X-Men, Iron Man đã đánh tan Phoenix Force thành 5 mảnh, và 5 mảnh đó đã nhập vào 5 người bọn họ. Về sau khi bị các Avenger cùng với Hope Summers và Scarlet Witch đánh bại, các mảnh của Phoenix Force đã thoát ra ngoài. Nhưng sau đó các mảnh vỡ của thực thể nhập hết vào người Cyclops, khiến anh có sức mạnh trọn vẹn của Phoenix Force.

Giải mã Phoenix Force - Sức mạnh bá đạo nhất trong thế giới X-Men - Ảnh 5.
Avengers vs. X-Men

Hope Summers: Theo như Cable và Scarlet Witch nói, thì "đấng cứu thế của loài đột biến" Hope Summers chính là một phần của Phoenix Force, cho nên cô khá giống với Jean Grey, và vì cùng một lý do, Hope đã giải phòng nguồn sức mạnh này khỏi cơ thể, trước khi mọi chuyện có thể đi quá xa.

Ngoài ra, còn có một số nhân vật khác cũng từng là chủ thể của Phoenix Force như Captain Marvel, Franklin Richards, Nightcrawler, Storm, và nhiều nhân vật lớn nhỏ khác nữa

Từ truyện tranh cho đến phim ảnh

Vũ trụ phim X-Men đã kéo dài được 16 năm và có 9 bộ phim được sản xuất. Hàng tá nhân vật đột biến cũng được giới thiệu đến khán giả. Trong đó, Phoenix Force cũng đã từng được xuất hiện trong vũ trụ này, không những một mà đến hai lần.

Giải mã Phoenix Force - Sức mạnh bá đạo nhất trong thế giới X-Men - Ảnh 6.
Phoenix đối đầu với giáo sư Xavier trong "X-Men: The Last Stand"

Trong X-Men: The Last Stand, Jean Grey đã trở lại và giết Cyclops, người yêu của mình. Cô lúc này không còn là chính mình nữa, mà gần như bị Phoenix chế ngự. Nói chính xác hơn lúc này đây Jean Grey đang mắc một chứng bệnh gọi là tâm phần phân liệt. Có đến hai nhân cách trong cùng một cơ thể, một thiện, một ác.

Thay vì sử dụng ý tưởng về một nguồn năng lượng nào đó, đạo diễn Brett Ratner đã biến Jean Grey thành một kẻ tâm thần, tạo ra khái niệm về một con người thứ hai điều khiển cô. Chính vì thế cô đã xuống tay giết đi những người than yêu nhất của mình không thương tiếc. Việc tạo nên hình tượng Phoenix như thế đã khiến cho ông nhận không ít gạch đá, và X-Men: The Last Stand cũng được xem là một trong những phim X-Men dở nhất từ trước đến nay.

Giải mã Phoenix Force - Sức mạnh bá đạo nhất trong thế giới X-Men - Ảnh 7.
Sophie Turner có vẻ đã đổi đời khi từ "Game of Thrones" sang "X-Men: Apocalypse"

Để chiều lòng người hâm mộ và cũng tránh đi vào vết xe đổ của X3, đạo diễn Bryan Singer đã cho hình tượng con chim lửa thật sự xuất hiện trong phim. Ở cuối phim X-Men: Apocalypse, Jean Grey đã hóa thân chim lửa, trở thành chìa khóa để tiêu diệt Apocalypse, đồng thời khiến các fan trung thành phải gào rú đến khản cổ trong rạp.

Sau tình tiết này, những người yêu Marvel rất tin tưởng việc Dark Phoenix Saga sẽ được lên phim. Theo úp mở từ Bryan Singer, tập phim tiếp theo về X-Men sẽ diễn ra vào thập niên 90 và lấy bối cảnh trong vũ trụ, ngôi nhà của thực thể Phoenix Force. Nếu điều này trở thành sự thật, đó sẽ là bộ phim trong mơ dành cho những người hâm mộ X-Men.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
Hot news
+
Bom tấn tiếp theo của miHoYo công bố ngày ra mắt, sắp rồi!
Ngày hôm qua, miHoYo đã chính thức công bố thời điểm ra mắt bom tấn tiếp theo của hãng.
Hiệp Khách Mobile tặng 200 Gift Code độc quyền nhân dịp ra mắt máy chủ Hắc Long
Nhanh tay nhận ngay những phần quà hấp dẫn và trải nghiệm những sự kiện, tính năng mới cực Hot của game tại máy chủ mới Hắc Long.
Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bừng VNG University Week và cuộc thi ảnh meo meo
Trong không khí sôi động của mùa hè, Hello Café đã mang đến những sự kiện đầy sắc màu và ý nghĩa. Với VNG University Week và cuộc thi ảnh Meo Meo, mùa hè sẽ trở nên thật sự đáng nhớ với cộng đồng.
Street Fighter 6, Battle Teams 2, Football Pro và những màn thi đấu gay cấn cuốn hút người xem
Trong nửa đầu năm 2024, các giải đấu Esports đáng chú ý của NPH VTC Mobile đến từ các tựa game: Street Fighter 6, Battle Teams 2, Football Pro.
Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới
Mỗi lần Nguyệt Lão trở lại, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại tràn ngập không khí tình yêu từ hàng loạt đám cưới linh đình.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới
Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.
Bom tấn tiếp theo của miHoYo công bố ngày ra mắt, sắp rồi!
Ngày hôm qua, miHoYo đã chính thức công bố thời điểm ra mắt bom tấn tiếp theo của hãng.
Hiệp Khách Mobile tặng 200 Gift Code độc quyền nhân dịp ra mắt máy chủ Hắc Long
Nhanh tay nhận ngay những phần quà hấp dẫn và trải nghiệm những sự kiện, tính năng mới cực Hot của game tại máy chủ mới Hắc Long.
Hello Café tạo sóng mùa hè: Tưng bừng VNG University Week và cuộc thi ảnh meo meo
Trong không khí sôi động của mùa hè, Hello Café đã mang đến những sự kiện đầy sắc màu và ý nghĩa. Với VNG University Week và cuộc thi ảnh Meo Meo, mùa hè sẽ trở nên thật sự đáng nhớ với cộng đồng.
Street Fighter 6, Battle Teams 2, Football Pro và những màn thi đấu gay cấn cuốn hút người xem
Trong nửa đầu năm 2024, các giải đấu Esports đáng chú ý của NPH VTC Mobile đến từ các tựa game: Street Fighter 6, Battle Teams 2, Football Pro.
Nguyệt Lão trở lại, game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại rộn ràng làm đám cưới
Mỗi lần Nguyệt Lão trở lại, cộng đồng game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile lại tràn ngập không khí tình yêu từ hàng loạt đám cưới linh đình.
Đột Kích thay đổi mạnh chế độ Zombie với Big Update mới
Nhiều bổ sung dành cho chế độ chơi Zombie, QCMM mới và các cập nhật hệ thống khác sẽ là nội dung chính của Big Update cuối tháng 5 trong Đột Kích.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"