MOBI
Góc nhìn hài hước giữa nhà phát hành và game thủ

Trên thực tế mối quan hệ giữa NPH và game thủ từ xưa đến nay luôn duy trì trên danh nghĩa bên cung – bên cầu hoặc người cung cấp dịch vụ và khách hàng.

Tuy nhiên do nhiều lý do trong quá trình hoạt động mà xảy ra những xung đột trach chấp hoặc đạt được một thương nghị phù hợp mà mối quan hệ này thay đổi về mặt lý thuyết. Nói đơn giản hơn là chúng bị biến tướng đi trong suy nghĩ của cả người chơi và NPH.

Thông thường việc châm biếm, chế tác mối quan hệ này không làm mất đi sự thật về tính cộng sinh giữa game thủ và các đơn vị kinh doanh. Nó chỉ là biểu hiện để tỏ rõ thái độ của cả hai phía khi lâm vào những trường hợp dở khóc dở cười. Điển hình nhất là phương diện chủ nợ với con nợ.

Nhà phát hành

Danh hiệu chủ nợ có vẻ rất phù hợp với NPH. Họ là người cung cấp dịch vụ và lẽ tất yếu phải thu về lợi nhuận để duy trì cũng như phát triển. Mặc dù hàng hóa cung cấp không phải là vật chất hữu hình nhưng chúng có giá trị thực tiễn không thể phủ nhận. Bất cứ một món đồ hay items trong game nào đều được NPH suy xét kĩ lưỡng khả năng và công dụng của trong quá trình lên lực chiến  để lên giá tiền phù hợp.

Thông qua hệ thống vip hàng ngày hoặc chỉnh tỉ lệ đập đồ mà việc nạp thẻ của game thủ trở thành thói quen tự nguyện. NPH lúc này trở thành một chủ nợ có thể mang đến lợi ích là niềm vui hấp dẫn tầm mắt của game thủ và khiến họ tự động đưa đến cửa cam tâm tình nguyện trở thành con nợ

Tuy nhiên có nhiều trường hợp NPH lại nghiễm nhiên biến thành bộ dạng con nợ. Chuyện này cũng không đến mức khiến người ta kinh ngạc nhất là trong hoàn cảnh đến thời điểm trao quà, phát thưởng. Do danh sách người chơi quá đông, hơn thế nữa lại là sự quy tụ của nhiều server nên chắc chắn ban quản trị sẽ không thể nhanh chóng giải quyết triệt để. Việc trao sót hay thưởng nhầm diễn ra thường xuyên như cơm bữa. Lúc này game thủ không đủ kiên nhẫn và nổi lên cơn sóng đòi quá khắp hang cùng ngõ hẻm. Những lời chửi bới trên forum hay diễn đàn đủ mọi loại sắc thái không khỏi khiến chúng ta liên tưởng tới một vụ bể hụi và NPH là con nợ.

Game thủ

Như đã nói ở trên, nếu như NPH rơi vào vị trí con nợ thì chắc chắn game thủ sẽ đứng ở phía chủ nợ. Họ hoàn toàn có tư cách này bởi trước hết với danh nghĩa là một khách hàng nó cũng không khác gì tính chất một chủ nợ. Game thủ có quyền yêu cầu những dịch vụ tốt nhất với chính mình và khi nhận được kết quả không hài lòng, người chơi biến thành những chủ nợ khó tính nhất.

Họ dùng ngôn luận để công kích con nợ khiến NPH lâm vào tình thế bị bêu xấu danh tiếng. Mục đích của hành động này là đòi lại những gì đáng thuộc về mình cả vốn lẫn lời. Số tiền game thủ bỏ ra đầu tư cũng giống như họ đang cho đơn vị kinh doanh vay nóng. Nếu nhận được những món hàng tương đương giá trị thì cuộc vay mượn này coi như êm đẹp. Ngược lại thì game thủ sẽ quyết tâm đóng tốt vai chủ nợ của mình và thực hiện quy trình cần có.

Vậy lúc người chơi đứng ở phương diện con nợ thì sao. Nếu có ai nói trên đời này có con nợ nào kiêu ngạo nhất thì chính là game thủ. Họ tự quyết định được có muốn trở thành con nợ không và dừng ở mức độ nào. Nếu lấn quá sâu thì tính chất này sẽ thực sự ăn sâu và biến game thủ không chỉ trở thành cơn nợ của NPH mà của cả các tiệm net hay người bán rong. Sẽ không khó để bạn có thể bắt gặp những người chơi ham mê cày kéo đến mức phải dùng tới trò cứu nét khi cùng đường.

Điều này rất nguy hiểm nhất là đối với các bạn nữ, họ vô tình trở thành nạn nhân của những kẻ lợi dụng hoàn cảnh người gặp khó. Ngoài ra để có tiền đầu tư, chuyện vay mượn cầm nóng tài sản cũng diễn ra hàng loạt khiến game thủ nợ ngập đầu ngập cổ.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"