PC
Làm sao để game thủ được gia đình ủng hộ?

Có thể khẳng định hơn 80% gia đình không hề ủng hộ việc cày kéo game của game thủ.

Hiện nay tình hình đã cải thiện khi internet và cộng nghệ ngày càng trở nên gần gũi trong đời sống, nhưng không đồng nghĩa với việc các bậc cha mẹ lơi lỏng kiểm soát con cái. Phương thức thường dùng là giới hạn giờ hoặc xa hơn chỉ cho chơi vào cuối tuần hay ngày nghỉ. Cộng đồng mạng khá buồn phiền và khó chịu vì điều này bởi như vậy chẳng thể thỏa mãn đam mê, giải tỏa cơn khát của họ nên dễ nảy sinh hành động lén lút chơi thậm chí bỏ học. Nếu gia đình ủng hộ, tạo điều kiện cho các thành viên duy trì sự nghiệp của mình thì mọi thứ sẽ rao sao?.

Gia đình là chỗ dựa vững chắc

Đối với game thủ  thì gia đình luôn đóng vai trò quan trọng và là bờ vai để dựa dẫm trong mọi hoàn cảnh. Chính vì thế những quyết định, ý kiến của cha mẹ chắc chắn sẽ được thực thi dù nhỏ hay lớn. Họ lúc nào cũng muốn làm điều tốt nhất cho cho con cái nên dù phải dùng đến hành động ngăn cấm  khắt khe cũng kiên quyết thực hiện. Dĩ nhiên các bạn trẻ sẽ nghe lời nhưng thường không tự nguyện và tâm lý sinh ra buồn bực thất vọng. Một khi chẳng thể kiềm chế nổi tâm lý kia, con người sẽ giống như "ngựa đứt cương" để thoát ra mọi trói buộc. Hiểu được điều này nên nhiều gia đình hiện nay có phương pháp giáo dục kiểu mới theo dạng kiểm soát nhưng vẫn tự do. Game thủ có khoảng không gian của riêng mình và được chơi như ý muốn mặc dù vẫn có giới hạn không thể vượt qua. Chính tâm lý thoải mái này sẽ khiến cộng đồng mạng có ý thức tự giác hơn về trách nhiệm, tự nguyện hoàn thành tốt sự nghiệp học hành và công việc phụ giúp gia đình.

Theo khảo sát thì những bạn có thành tích học tập tốt hiện nay đều có sự quan tâm ủng hộ của người thân khi chơi game. Cho phép chơi nhưng không đồng nghĩa với chiều chuộng hay lơi lỏng mà muốn các thanh viên tự ý thức được điều gì nên làm, không nên làm. Quy tắc càng uốn càng cong thể hiện đúng đắn với bản tính của con người. Thay vì bắt ép vào đường lối nào đó thì sao không biến đổi thành để họ tùy ý đi hướng mà mình thích, nhưng gia đình sẽ song hành bên cạnh nhắc nhở, chỉ rõ điều đúng sai. Hầu hết hiệu quả thường như ý muốn, game thủ vừa thỏa mãn sở thích vừa làm vui lòng cha mẹ. Bên cạnh đó vẫn có trường hợp khó cưỡng lại mà chơi quá lố thì đã có gia đình kiềm chế. Nói chung nghe qua có vẻ đơn giản nhưng nếu không có sự kiên nhẫn của gia đình và tính tự chủ quyết tâm của game thủ thì mọi thứ sẽ khó mà tốt đẹp.

Game thủ chưa tạo được sự tin tưởng

Tình hình cộng đồng mạng bị quản chế trong việc cày kéo game hiện nay lỗi đa phần là do chính bản thân họ. Để cho cảm xúc hoàn toàn xâm chiếm và không kháng cự lại dẫn tới sa đà vào game. Nếu ngay từ đầu bạn khiến cha mẹ yên tâm thì chẳng có lý do cự tuyệt yêu cầu tiếp tục chơi. Một người trưởng thành là khi biết nghĩ xa hơn và không để bản thân vứt bỏ mọi thứ chỉ để thõa mãn sự ích kỉ của mình. Nếu dựa theo yếu tố này để đánh giá thì hầu như các thành viên đều là đứa trẻ bởi họ vẫn còn cần gia đình kiểm soát thói quen. Sự cấm đoán của gia đình ngoài việc hạn chế thời gian chơi game thì còn tạo ra những suy nghĩ không nên có trong lòng game thủ như: "ba mẹ không thương, không hiểu mình, bất công". Tình cảm dễ bị ảnh hưởng và nếu có trốn được ra ngoài chơi cũng khó mà thoải máy hay vui vẻ được.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!