PC
Năm 2015 game thủ ủng hộ hơn 3 nghìn tỷ để phát triển game mới

Những năm trở lại, nhiều dự án phát triển game thành công nhờ sự đóng góp nguồn lực từ chính game thủ. Năm nay, sự đóng góp này đã tăng đột biến.

Một trong những nơi mà các phát triển game tìm kiếm sự đóng góp từ cộng đồng để sản xuất game hiệu quả nhất là Kickstarters. Mới đây hệ thống này đã công bố những số liệu thống kê của hoạt động quyên góp trong một năm vừa qua. Tất cả các con số thống kê cho thấy, hoạt động đón góp cho quá trình phát triển game của cộng đồng vượt bậc so với năm 2014.

Năm 2014, cộng đồng đã quyên góp tổng số tiền là hơn 76 triệu đô la Mỹ cho các dự án phát triển game trên Kickstarters. Trong các dự án được quyên góp có tới 1.980 dự án thành công. Năm 2015, các con số đã tăng đột biến.Tổng cộng đã có gần 1 triệu người tham gia đóng góp vào các dự án phát triển game trên Kickstarters với tổng số tiền ủng hộ lên đến hơn 144 triệu đô la Mỹ. Đã có hơn 7400 dự án quyên góp phát triển game được tiến hành trên website này trong năm 2015, 30% trong đó đã thành công – 2259 dự án thành công.

Trong các thể loại game kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng trên Kickstarters năm 2015 thì các loại game trên các thiết bị di động nhận được sự quan tâm của cộng đồng game thủ nhất. Các loại game này nhận được số tiền hỗ trợ phát triển gần 90 triệu USD với gần 1400 dự án thành công. Các Video Games chỉ nhận được hơn 46 triệu USD tiền ủng hộ với 374 dự án thành công.

 Có thể thấy, cộng động game thủ hiện nay rất quan tâm và luôn muốn ủng hộ các dự án phát triển game đi đến thành công. Họ sẵn sàng bỏ tiền túi của mình mà không nhận lại lợi ích nào. Tuy nhiên, cũng có không ít trước hợp các nhà phát triển game sau khi nhận được tiền ủng hộ đã ôm tiền “chạy trốn” để lại sự tiếc nối và buồn bã trong lòng những con người có tâm huyết.

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"