PC
Nhờ COVID-19, Steam tăng trưởng toàn diện ở mọi lĩnh vực

Việc nhiều người phải ở nhà vì lệnh phong tỏa do COVID-19 đã giúp Valve có một năm cực kỳ thành công với Steam.

“Mặc dù Steam đã tăng trưởng đáng kể trong năm 2020 trước khi các lệnh phong tỏa được đưa ra vi COVID 19 nhưng khi mọi người bắt đầu ở nhà, thời gian chơi game tăng đáng kể, số lượng khách hàng mùa và chơi game tăng mạnh với hi vọng mang lại niềm vui để cân bằng lại sự điên rồ của năm 2020” Chia sẻ của Valve trong blog đánh giá năm 2020 về Steam.

Nhờ COVID-19, Steam tăng trưởng toàn diện ở mọi lĩnh vực

Năm nay chứng kiến mức tăng trưởng cao mới của Steam trên mọi lĩnh vực hoạt động của người dùng. Số lượng người dùng hoạt động hàng thắng đạt mức 120,4 triệu người, con số hằng ngày lên đến 62,6 triệu người, số người hoạt động cùng lúc cao kỷ lục 24,8 triệu người. Số lượng người mua lần đầu trên Steam đạt 2,6 triệu người mỗi tháng, số lượng trò chơi đã mua tăng đến 21,4% so với năm 2019. Các sự kiện giảm giá cũng phá vỡ các kỷ lục doanh thu tổng thể. Ngoài ra, có sự gia tăng đến 36% các tựa game đạt doanh thu 100.000 USD ở đợt giảm giá của chương trình Giảm giá mùa đông 2020 so với 2019. Lĩnh vực VR cũng có sự tăng trưởng cực kỳ mạnh mẽ khi doanh số trò chơi được bán ra tăng đến 71% so với năm 2019 trong đó Half-Life: Alyx chiếm 39%. Đặc biệt, có đến 1,7 triệu người dùng đã chơi game VR đầu tiên vào năm 2020. Tổng cộng, tổng số giới chơi game VR của Steam năm 2020 lên đến 55,466,666 giờ.

Nhờ COVID-19, Steam tăng trưởng toàn diện ở mọi lĩnh vực

Kết thúc bài đánh giá về Steam năm 2020, Valve cho biết trong năm 2021 họ sẽ cảm kết cải thiện khả năng tương thích game đối với Linux thông qua Steam Play. Đồng thời, tại Trung Quốc họ sẽ cùng với Perfect World sẽ ra mắt một nền tảng Steam dành cho nước giai đoạn đầu năm nay và nó “gần như hoàn toàn độc lập với Steam”.

Thể loại: MOBA PC
NPH: Valve
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 09/07/2013
Hot news
+
Hướng dẫn kỹ năng tạo Skill Combo trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online (P2)
Hãy tiếp tục cùng chúng tôi tìm hiểu cách để thuần thục trong việc tạo combo xuất chiêu liên hoàn của các phái Trảm Phong, Ti Mệnh và Chú Ẩn trong Cổ Kiếm Kỳ Đàm Online nhé!
Chiêm ngưỡng hệ thống tọa kỵ của tựa game Tiên Hiệp đẹp nhất Việt Nam
Không chỉ hỗ trợ nhân vật thuận lợi trong việc di chuyển, các tọa kỵ của Cổ Kiếm Kỳ Đàm còn mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm khác lạ, hấp dẫn.
Sủng Vật - đồng hành mới tuyệt vời của game thủ Tiếu Ngạo Giang Hồ Online
Không chỉ sở hữu vẻ bề ngoài đáng yêu, các Sủng Vật mới của Tiếu Ngạo Giang Hồ còn giúp ích rất nhiều cho người chơi trong hành trình chinh phục võ lâm của mình.
Phàm Nhân Tu Tiên 3D - Funtap ấn định ngày chính thức ra mắt là 28/07/2021
Sau khi giai đoạn thử nghiệm kết thúc khá thành công, cộng đồng Phàm Nhân Tu Tiên 3D - Funtap đã bày tỏ mong muốn được sớm trải nghiệm phiên bản chính thức. Và NPH Funtap đã có thông báo khiến đa số game thủ “mát lòng mát dạ”.
Dzogame tặng 1000 Giftcode game Phàm Nhân Tu Tiên 3D
Hôm nay Phàm Nhân Tu Tiên 3D chính thức ra mắt, NPH Funtap xin gửi tặng quý độc giả Dzogame 1000 Giftcode với nhiều phần quà giá trị.
Những game mobile đáng chú ý tuần qua, thích hợp giải trí khi ở nhà
Cùng đến với những tựa game di động quốc tế thú vị trong tuần qua qua, hãy chọn cho mình tựa game yêu thích để chơi trong khoảng thời gian ở nhà chống COVID nhé.