PC
Những bí mật ẩn giấu trong bộ truyện tranh Cậu Bé 3 Mắt
21/04/2016 14:30:00

Một trong những huyền thoại manga nổi tiếng nhất thế giới, và cũng từng gắn bó với ký ức game thủ một thời, tuy nhiên bộ truyện vẫn còn những khúc mắc mà tới tận ngày nay vẫn chưa có lời giải đáp

Mitsume ga Tooru (hay còn gọi ở Việt Nam là Cậu Bé 3 Mắt) là loạt manga do cây cổ thụ mangaka Tezuka Osamu thực hiện. Tác phẩm đã đăng trên tạp chí Weekly Shōnen Magazine từ ngày 07 tháng 7 năm 1974 đến ngày 19 tháng 3 năm 1978.

Những bí mật ẩn giấu trong bộ truyện tranh Cậu Bé 3 Mắt
Bộ truyện tranh dừng lại sau con số 13

Cốt truyện xoay quanh một cậu bé có ba con mắt tên Sharaku Hosuke con cháu của một chủng tộc người ba mắt có nền văn minh hùng mạnh vào thời cổ xưa vốn bao trùm cả thế giới. Cậu bé có năng lực phi thường siêu nhiên từ con mắt thứ ba cũng như có khả năng thay đổi nhân cách khi con mắt thứ ba mở ra và nhân cách này rất mạnh mẽ nhưng cũng cực kỳ mưu mô và hay gây rắc rối, chính vì lý do này mà những người thường xung quanh thường dán con mắt thứ ba của cậu bé lại chỉ gỡ ra khi cần thiết nhất là khi cần giải quyết những vấn đề liên quan đến siêu nhiên và Sharaku đã đi thám hiểm cùng cô bạn Wato Chiyoko đến các phế tích của các nền văn minh trên khắp thế giới.

Những bí mật ẩn giấu trong bộ truyện tranh Cậu Bé 3 MắtNhững bí mật ẩn giấu trong bộ truyện tranh Cậu Bé 3 Mắt

Tác phẩm đã được chuyển thể thành các loại hình truyển thông khác như anime, game, đồ chơi lưu niệm...  Và một trong những thành công lớn chính là Natsume đã đưa Mitsume ga Tooru đến cộng đồng quốc tế bằng tựa game cùng tên trên máy Nes của Nintendo. Thậm chí nhiều người còn nghĩ rằng bộ truyện tranh được sáng tác làm dựa trên thành công của game.

Những bí mật ẩn giấu trong bộ truyện tranh Cậu Bé 3 Mắt

Những bí mật ẩn giấu trong bộ truyện tranh Cậu Bé 3 Mắt

Những bí mật ẩn giấu trong bộ truyện tranh Cậu Bé 3 Mắt
Băng game gốc phát hành tại thị trường quốc tế

Được truyền cảm hứng từ tiểu thuyết trinh thám

Cậu bé 3 mắt được tác giả thực hiện bởi cảm hứng khi đọc bộ truyện trinh thám nổi tiếng The Path of Fire (Hành trình của lửa) của tiểu thuyết gia Matsumoto Seichi trên tạp chí Asahi Shimbun. Và trong suốt quá trình xây dựng nội dung manga, tác giả Tezuka đi khéo léo lồng ghép nhiều vấn đề tâm linh, văn hóa, yếu tố siêu nhiên và các nền văn minh cổ xưa trong bộ truyện tranh của mình. Đồng thời ông cũng đưa ra một lời giải thích theo chủ nghĩa tư duy một cách khách quan, biện giải rất khoa học giúp đọc giả không sa chân vào tư tưởng dị đoan.

Những bí mật ẩn giấu trong bộ truyện tranh Cậu Bé 3 Mắt
Tên bộ truyện đều dựa trên các nhân vật từ tác phẩm Sherlock Holmes

Tên của hai nhân vật chính Sharaku Hosuke và Wato Chiyoko thực ra là phiên âm tiếng Nhật khi đọc trại đi tên của Sherlock Holmes và Dr.Watson. Và một phần nội dung bộ truyện phản ánh tuổi thơ của chính tác giả, thường xuyên bị bạn bè cùng trang lứa bắt nạt. Và cũng khi con người bị đè nén cảm xúc, cái khát khao muốn trở thành con người đặc biệt, sỡ hữu sức mạnh quyền năng hủy diệt lại trở nên gần gũi, dễ hiểu hơn bao giờ hết.

Đâu là kết thúc của bộ truyện

Suốt hành trình 13 chương, Cậu bé 3 mắt được sáng tạo đúng như tác phong vốn có của tác giả khi không để nhân vật của mình trưởng thành để đi đến đoạn kết cuối. (tương tự như Doraemon) Một phần vì bộ truyện tranh vẫn còn nhiều đất diễn để phát triển thêm các phụ chương, giải quyết các tình huống mới, hoặc ý tưởng sáng tạo riêng của tác giả.

Bộ truyện này hầu như chưa được tái bản lại trên ngôn ngữ quốc tế, nên rất ít xuất hiện tại các trang truyện tranh online trên toàn thế giới. Đây cũng là một điều đáng tiếc cho thế hệ trẻ 9x, khó có thể tìm hiểu được về ấn phẩm đặc sắc này.

Những bí ẩn trong bộ truyện vẫn chưa được giải đáp cho tới tận ngày nay

Mặc dù tác giả đưa vào sự hư cấu lý giải các bí ẩn, sự kiện xuất hiện xung quanh thế giới … thế nhưng mãi tới ngày nay, sau hơn 40 năm phát triển khoa học kỹ thuật, người ta vẫn chưa thể giải đáp được các nguyên lý hoạt động, sự xuất hiện, nguồn gốc của vật thể tưởng chừng tác phẩm của người ngoài hành tinh.

Những bí mật ẩn giấu trong bộ truyện tranh Cậu Bé 3 Mắt

Nền văn minh Norte Chico với hệ thống hoa văn họa tiết bí ẩn chạy dọc trên đường phố

 


Bí ẩn sự tồn tại của những kim tự tháp trên khắp thế giới

Những bí mật ẩn giấu trong bộ truyện tranh Cậu Bé 3 Mắt
Dãy đá vòng cung với hơn 6000 năm lịch sử tại Ireland

Những bí mật ẩn giấu trong bộ truyện tranh Cậu Bé 3 Mắt
Những bức tượng đá xây dựng trên hòn đảo Easter


Những hệ thống vòng tròn đồng tâm kỳ lạ nằm sâu dưới lòng hồ nước Nga

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"