MOBI
Những mong ước "bá đạo" sau khi chơi game

Chơi game ngoài tác dụng là một hoạt động giải trí, xả strees thì nó còn mang tới những cảm xúc phong phú đa dạng cho người chơi.

Cảm xúc này đến nhanh và lưu giữ lâu dài không kém lúc ta đọc sách hay nghe nhạc. Đặc biệt sau khi thoát khỏi màn hình, các sản phẩm online còn tác động lên game thủ khiến họ nảy sinh những suy nghĩ khá kì cục.

Muốn học võ công

Đây là mong muốn của rất nhiều game thủ và chẳng có gì đáng ngạc nhiên vì họ vừa trải nghiệm qua một tựa game võ hiệp, kiếm hiệp. Như chúng ta đã biết Trung Quốc rất thành công trong việc xây dựng lên những bộ phim mang phong cách cổ xưa với những trận chiến môn phái, ân oán giang hồ qua các kĩ xảo phim ảnh. Người xem không thể dời mắt khỏi màn hình và chỉ biết cảm thán thật kì diệu. Sự tác động thông qua giác quan mắt, tai trong tivi ở trên nay ứng dụng vào game lại càng chân thật hơn và bạn cảm giác như mình đang hiện hữu trong thế giới phiêu lưu đó. Khinh công bay lượn, múa kiếm, dùng quyền đánh cho kẻ thù tan tác mà tư thế lại vô cùng đẹp mắt. Chuỗi hình ảnh, âm thanh quá chân thật khiến tác động mạnh tới hệ thần kinh. Câu hỏi được đặt ra là tại sao chúng không thể trở thành sự thật và nếu mình cũng biết võ công thì tốt biết mấy. Mặc dù hiểu rõ mọi thứ là ảo nhưng không thể ngăn được và cũng chẳng có quyền can ngăn game thủ mơ mộng, ước muốn. Khao khát này càng trở nên nóng cháy hơn với đối tượng game thủ thể lực yếu ớt hoặc tính cách trầm lắng. Họ muốn học võ công để mạnh mẽ đối mặt với cuộc sống, khó khăn tự bảo vệ bản thân.

Muốn hành hiệp trượng nghĩa

Trong tâm trí của con người luôn tồn tại hai mặt thiện ác. Chúng chỉ cách nhau bởi một lằn ranh rất mỏng manh và có thể nghiêng sang một bên bất cứ lúc nào nếu gặp điều kiện thuận lợi. Đa số game online khắc họa những cuộc phiêu lưu và người chơi đóng vai trò chính nghĩa, lên đường tiêu diệt phe hắc ám. Việc liên tục chơi các sản phẩm game khác nhau đồng nghĩa với việc bạn trải qua cuộc phiêu lưu khác nhau và dĩ nhiên có thêm kinh nghiệm, cái nhìn chắc chắn về thiện ác trong game cho dù đó chỉ là giả tưởng. Tuy nhiên giả tưởng này lại có thể ảnh hưởng tác động lớn lao tới người trực tiếp trải nghiệm. Cảm giác đóng vai nhân vật anh hùng vượt mọi nguy hiểm để cứu thế giới, giải thoát quê hương tốt đẹp và ý nghĩa biết bao. Tính thiện trong thâm tâm được gieo dắt dần và lớn mạnh bành trướng đè ép cái ác. Lúc đó người chơi chỉ muốn lập tức thực hiện hành trình giúp đỡ kẻ khó, cho dù nó không to lớn vĩ đại như trong game nhưng những hành động nhỏ cũng góp phần làm cho xã hội trở nên an bình hạnh phúc hơn. Quan trọng là làm việc tốt sẽ khiến con người trở nên vui vẻ lạ thường, trái ngược hoàn toàn với thói lừa gạt được vật chất nhưng tâm lý sẽ không yên.

Muốn có một tình yêu thiên trường địa cửu

Cốt truyện trong game có không ít tác phẩm lấy từ điển tích hay truyền thuyết về những mối tình nam nữ đẹp như mơ. Ban đầu là những cuộc gặp gỡ bất ngờ rồi họ yêu nhau, tuy nhiên mọi thứ chỉ kéo dài tới khi sóng gió ập đến. Những khó khăn đau khổ chia ly liên tiếp xảy ra và người chơi đóng vai trò giải cứu đất nước tìm lại tình yêu. Cho dù cái kết có hậu hay không thì đoạn tình cảm này cũng để lại ấn tượng sâu sắc khó quên cho game thủ. Họ bị ám ảnh và nuôi hi vọng có một ngày mình cũng tìm được nửa kia và tạo nên câu chuyện hai người thật hạnh phúc.

Còn rất nhiều suy nghĩ, mong muốn khác của cộng đồng mạng rút ra được sau khi trải nghiệm game. Cho dù biết nó kì cục, không thực thế thậm chí là điên rồ thì họ vẫn luôn giữ ý niệm với một khát khao muốn thực hiện. Có lẽ chúng sẽ mãi tồn tại trong thế giới ảo nhưng ít nhất khiến con người có thêm lòng tin và hi vọng về một tương lai tốt đẹp.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!