PC
Những Spider Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Peter Parke không phải là Spider-Man duy nhất trong vũ trụ của Marvel mà còn rất nhiều nhân vật khác sở hữu biệt danh Spider-Man này.

Sau khi Tom Holland làm mưa làm gió với vai diễn Spider-Man trong bộ phim bom tấn Captain America: Civil War, thế giới siêu anh hùng lại dậy sóng với đầy những giả thuyết, đồn đại, bàn tán về chàng trai trong bộ đồ đỏ bó sát mới xuất hiện trên màn ảnh nhỏ này. Được biết rằng siêu anh hùng bắn tơ là ngôi ngôi sao của loạt 5 phim và liên tục xuất hiện ngoài rạp chiếu bóng từ năm 2002, điều này chứng tỏ Marvel Studios quá đủ khả năng đưa các siêu anh hùng về với thời hoàng kim của mình và gợi thế giới nhớ về lí do mà họ yêu anh chàng Spider-Man này ngay từ cái nhìn đầu tiên như thế.

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Nhưng không phải Peter Parker là nhân vật duy nhất giấu thân phận thật của mình dưới chiếc mặt nạ nổi tiếng đó. Trong số những phiên bản và những thực tại khác, có rất nhiều nhân vật đã sử dụng nhân dạng người nhện, và không phải lúc nào cũng có lí do hợp lý. Hãy cùng tìm hiểu về những Spider-Men giỏi nhất (hay tệ nhất) từng giăng tơ khắp thành phố New York nhé.

13. Miles Morales

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến
[Tôi là Spider-Man.]

Có lẽ đây là phiên bản nổi tiếng nhất của Spider-Man từ trước tới nay, chỉ với lần đầu xuất hiện Miles Morales đã có mặt trong hầu hết các nguồn tin hot nhất của các  NPR, CNN và NBC.

Trong Vũ trụ Marvel Ultimate – thực tại song song với Vũ trụ Marvel cái đã ảnh hưởng rất nhiều đến phim ảnh -  Miles 13 tuổi, sinh ra ở Brooklyn, là con trai của Puerto Rican và người cha người Mỹ gốc Phi. Bị một con nhện đột biến cắn và từ đó Miles có sức mạnh của loài nhện, tuy nhiên cậu không định mạo hiểm mạng sống của mình để trở thành một siêu anh hùng, cho đến tận khi trận chiến giữa phiên bản Ultimate Peter Parker và Green Goblin kết thúc bằng cái chết của Spider-Man. Vì nhận ra cậu có thể cứu Peter nếu cậu tham gia, Miles sử dụng danh nghĩa của người đã khuất, trở thành Spider-Man tiếp tục bảo vệ thế giới.

Trong thế giới của chúng ta, Miles trở nên nổi tiếng đến mức cậu vượt qua đa không gian đến Vũ trụ Marvel trở thành phiên bản Spider-Man/Peter Parker, và kể cả Vũ trụ Marvel Ultimate không còn tồn tại, cậu và gia đình vẫn được cứu khỏi đó. Ngày nay, Miles đu tơ ở thế giới như cũ với một danh nghĩa lớn hơn, phiên bản thay thế của người đầu tiên truyền cảm hứng cho cậu trở thành siêu anh hùng. Cậu thậm chí còn có thể xuất hiện trong Vũ trụ điện ảnh Marvel vào một ngày không xa. Có thể lắm.

12. Gwen Stacy

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Xuất hiện ở thực tại khác – khái niệm khoa học viễn tưởng phổ biến trong truyện tranh phương Tây từ những năm 1950 – Miles Morales không phải phiên bản nổi tiếng duy nhất từ vũ trụ song song. Sau sự thành công của nữ diễn viên Emma Stone với nhân vật Gwen Stacy trong loạt phim bom tấn Amazing Spider-Man, nhân cơ hội này Marvel cho ra đời phiên bản mới từ nhân vật đã chết từ lâu trong Vũ trụ-Spider, một sự kiện kết nối các Spider-Men từ khắp mọi vũ trụ khác nhau.

Trong thế giới của “Spider-Gwen”, Gwen Stacy, chứ không phải Peter, bị cắn bởi một con nhện phóng xạ, từ đó cô trở thành người mặc trang phục chống lại tội phạm với bí danh Spider-Woman, được hoàn toàn bảo hộ bởi người cha là cảnh sát trưởng của cô. Lạ hơn nữa, Gwen còn tham gia một ban nhạc tên là “The Mary Janes” thành lập bởi Mary Jane Watson người đã trở thành Lizard, và buộc phải bảo vệ thế giới của cô như Peter Parker bảo vệ thế giới của anh ấy.

11. Spider-X

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Demonic Spider-Man hay còn gọi là “Spider-X”, một sai lầm của Spider-Man, vốn là một đứa trẻ vô tội. Như mọi cậu bé khác, Brian Kornfield cũng là fan bự của các siêu anh hùng, thậm chí hắn còn viết thư gửi riêng cho họ. Thần tượng của hắn, tất nhiên, là Spider-Man. Sau khi mẹ bị một tên cướp hành hung dã man, hắn quyết tâm bắt chiếc các siêu anh hùng để: cố gắng trả thù cho mẹ.

Tuy nhiên, tham vọng trả thù của hắn càng lớn thêm khi được hắc pháp sư Chthon biến đổi thành Spider-X, một nhân cách méo mó tượng trưng cho khao khát trở nên giống anh hùng của hắn. Sức mạnh bí ẩn của Spider-X cho phép hắn phỏng theo mọi sức mạnh của Spider-Man nhưng lại rất kì quái, như là tạo ra những chiếc răng nanh sắc nhọn, và nhiều sức mạnh kì lạ khác. Sự ám ảnh về thực thi công lý của Brian càng lớn thêm bởi ma thuật đen của Chthon, khiến hắn giết hại tên trộm tấn công mẹ hắn trước đó một cách tàn bạo, rồi tiếp tục giết nhiều người khác. Cứ thế rồi hắn xảy ra xung đột với Ghost Rider, tiếp đó là Nightstalkers, cho đến tận khi hắn chết khi cố gắng đánh bại quái vật điện Zzzax.

10. Ben Reilly

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Clone Sage từng là một trong những câu chuyện dài kì về Spider-Man, là câu chuyện về một người đàn ông từng là Spider-Man – chỉ vì anh ta nghĩ mình là người đầu tiên.

Sau khi Jackal đê tiện hoàn thành nghiên cứu về nhân bản, hắn tạo ra rất nhiều bản sao những kẻ thù truyền kiếp, và bản sao của Peter là thành công đầu tiên. Bản sao này, kẻ luôn nghĩ mình là bản gốc, suýt chết trong khi hành động – và rồi, sau khi nhận ra bản thân chỉ là một người nhân bản, vì không muốn can thiệp vào cuộc đời của Peter, anh ta tự ẩn mình. Với tên mới là Ben Reilly, bản sao này sống nay đây mai đó trong nhiều năm cho tới khi anh nghe tin sức khỏe của dì May còn rất yếu. Lúc này anh mới lộ thân với Peter Parker, Ben trở lại New York, tới để giúp những người khác, và tạm thời trở thành Scarlet Spide, gần giống như Spider-Man.

Khi Mary Jane có thai với Peter, Peter cho phép Ben thay anh trở thành Spider-Man, vì khi Peter đã làm cha thì anh nên thôi làm siêu anh hùng. Là Spider-Man, Ben bắt đầu một cuộc sống mới, sửa trang phục Spider theo phong cách mới, nhuộm thành tóc vàng, và làm việc ở một quán cà phê. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên phức tạp khi cả Peter Parker và Ben Reilly bị lừa tin rằng Ben là bản gốc, và Peter chỉ là nhân bản – có nghĩa là cả hai người họ đã sống nhầm cuộc đời trong nhiều năm. Nhưng điều này đã bị phủ định ngay khi Ben bị Green Goblin giết hại. Xác cậu nhanh chóng tan biến trong vòng tay Peter, chứng tỏ Ben đã luôn là người nhân bản, và Peter thì là bản gốc.

Để mà nói thì, rất ít Spidey fan biết về Clone Saga, nếu có thì cũng vì lí do không tốt.

9. Venom (Mac Gargan)

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Sau khi tên ung thư và rối loạn nhân cách Eddie Brock bán chất ký sinh ngoài hành tinh của hắn trong một cuộc đấu giá supervillain, với mục đích dùng tiền thu được làm từ thiện, vật thể sống ngoài địa cầu đó nhanh chóng thu hút Angelo Fortunato trước khi sau cùng liên kết với Mac Gargan,  Scorpion. Là Venom mới, Gargan còn bị chi phối bởi tham vọng của chất kí sinh nhiều hơn cả Brock, hình thành xu hướng ăn thịt người.

Sau đó Venom được Norman Osborn tuyển vào Dark Avengers của ổng, một đội ngũ hèn kém giả mạo các siêu anh hùng nổi tiếng. Chất kí sinh của hắn được Osborn làm trở nên giống Spider-Man black-suited hơn, thay cho dạng quái dị của nó ban đầu. Osborn cũng thành Iron Patriot, Bullseye tương tự Hawkeye, còn Darken trở thành Wolverine, và Venom quay lại với thế giới trong vai trò Spider-Man mới.

Sự nghiệp trở thành Spider-Man của Gargan rất ngắn. Sau khi Dark Avengers bị bắt giữ, chất kí sinh bị tách khỏi hắn, và Gargan từ đó quay lại với danh tính cũ là Scorpion.

8.  Ai Apaec

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Thậm chí sau cả khi đã mất Gargan, Osborn vẫn chưa thỏa mãn với việc phá hoại hình tượng Spider-Man. Để thay thế cho vị trí đó trong Dark Avengers, Osborn đã thu nạp Ai Apaec, một ác thần trong văn hóa của người Mochica, kẻ mà trong Vũ trụ Marvel nửa thân trên có dạng người, nửa thân dưới dạng nhện, và tóc hắn là rắn không khác gì Medusa. Giống như Gargan, Osborn cũng biến đổi Ai Apaec, làm hắn giống với phiên bản six-armed của kẻ leo tường.

Dark Avengers của Osborn đã bị đánh bại bởi Biệt đội Avengers, nhưng sau đó chúng tại tái hợp nhanh chóng. Rồi khi chúng bị kẹt ở một thế giới khác, Ai Apaec bị Hank Pym thu nhỏ lại. Tuy nhiên hắn và những thành viên khác của Dark Avengers cuối cùng vẫn tìm được cách quay trở lại Vũ trụ Marvel, triều đại đẫm máu của Ai Apaec đồng thời cũng kết thúc, tuy nhiên khi cố gắng thuyết phục mọi người rằng hắn cần được biến trở lại kích thước cũ, hắn đã bị dẫm lên và nghiền nát.

7. Mattie Franklin

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Khi Peter Parker bỏ bộ trang phục sang một bên để giải nghệ lâu dài, một Spider-Man mới xuất hiện đu tơ khắp thành phố New York và ngăn chặn tội ác trong một trang phục cực kì giống với bộ của Peter. Lạ hơn nữa, hóa ra Spidey mới lại thực ra là một cô gái trẻ tên là Martha “Mattie” Franklin, fan bự của kẻ leo tường, người mà cũng luôn ấp ủ tình cảm siêu lãng mạn cho ảnh. Khi Peter quay trở lại làm Spider-Man, Mattie cũng ngay lập tức đổi bí danh của mình thành Spider-Woman.

Câu chuyện của Mattie rẽ sang một bước ngoặt tồi tệ vài năm sau đó, cổ bị bỏ thuốc kích thích rồi bị đưa đi bán dâm bởi một tên buôn bán thuốc phiện. Cuối cùng cô ấy được cứu bởi thám tử tư Jessica Jones, người mà cô đang làm cố vấn cho. Sau đó Mattie trở thành một thám tử tư, cố làm lại cuộc đời mình, nhưng kết cục lại bị ám sát bởi gia đình Kravinoff.

6. Thợ săn Kraven

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến
[Tôi là Spider. Không—không phải Spider. Tôi là KRAVEN!! Tôi đã giết Spider. Rồi trở thành hắn.]

Một trong những kẻ thù sớm nhất của Spider-Man, Sergei Kravinoff là một thợ săn, nổi danh vì hạ những loài thú nguy hiểm chỉ bằng tay không. Khi hắn quyết định rằng việc tìm và đánh bại Spider-Man sẽ là phần thưởng lớn nhất trong cuộc đời, Kraven săn đuổi kẻ bắn tơ hết lần này đến lần khác, lần nào cũng thất bại, thất bại không ngừng và tuyệt vọng trong mỗi năm trôi qua. Tuy nhiên trong “Chuyến đi săn cuối cùng của Kraven” cốt truyện lại thay đổi hoàn toàn, Kraven hạ gục Spider-Man bằng thuốc mê, chôn sống Peter, rồi tự thay thế thành Spider-Man.

Khi Spider-Man thật vẫn đang hôn mê dưới lòng đất trong hai tuần, Spider-Man Kraven trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng buổi đêm với lũ trộm cướp, hắn luôn cố tỏ ra rằng mình làm Spider-Man giỏi hơn Peter bao giờ hết. Khi Peter thoát khỏi mộ chôn sống mình, Kraven rũ bỏ thân phận hiện tại, cảm thấy mục đích của mình đã đạt được, hắn giải thoát ác nhân Vermin để Spider-Man truy đuổi. Rồi khi Spider-Man hạ gục Vermin, Kraven tự sát bằng một khẩu súng và tự cho rằng giờ cuộc đời hắn đã quá trọn vẹn.

5. The Space Phantom

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Beyond! của The Late Dwayne McDuffie là một miniseries đã vứt rất nhiều siêu anh hùng không phù hợp  và ác nhân kì quái lên một hành tinh tên là Battleworld, nơi mà tất cả các nhân vật – bao gồm Spider-Man, Venom, Medusa, the Wasp, Hank Pym, Gravity, Venom, DeathLok, the Hood, và thợ săn Kraven con trai của Alyosha Kravinoff – được một thực thể lập phương mà ta biết đến là Beyonder kể rằng họ phải tiêu diệt mọi kẻ thù, thì mới có thể đoạt được phần thưởng của họ. Tập đầu tiên có kết thúc đầy bất ngờ, Venom giết chết Spider-Man bằng symbiote.

Tuy nhiên, sự thật còn lạ hơn ta tưởng. Trong khi các siêu anh hùng xuất hiện khắp Battleworld, Alyosha Kravinoff tình cờ gặp một Spider-Man vẫn sống khỏe mạnh, kẻ mà nói với ảnh rằng hắn phải giết kẻ còn lại thì mới đoạt được phần thưởng. Kravinoff ngay lập tức đánh hơi được mùi lừa đảo và thẳng tay hạ gục Spider-Man, kẻ mà thật ra là Space Phantom, một sinh vật ngoài hành tinh có thể giả mạo bất kì vật thể sống hay đồ vật nào. Sau nhiều điều kì lạ khác, cả nhóm cuối cùng cũng tìm được cách quay trở lại Trái Đất.

4. Dotor Octopus – Tiến Sĩ Bạch Tuộc

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Khi Otto Octavius phát hiện ra rằng hắn đang chết dần, kế hoạch xấu xa của hắn trở nên trơ tráo và ghê sợ hơn bao giờ hết. Lần cố gắng bám vứu cuộc sống cuối cùng, Doc Ock tráo đổi trí não của hắn với Spider-Man, giam Peter trong thân thể bệnh tật của hắn trong khi hắn thì đoạt được sức mạnh Spider từng của Peter. Mặc dù Peter thất bại và cố giành lại thân thể mình, anh vẫn định đánh gục Octavius hết sức bằng kí ức đau buồn nhất của ảnh, buộc Octavius phải đồng cảm với người hắn căm ghét, và phải chấp nhận trách nhiệm và những di sản mà Peter luôn gìn giữ. Khi Peter gần như chết dần trong thân thể của Octavius, Octavius đã quyết định, với vai trò Peter Parker mới, sẽ kết hợp tham vọng tột bậc của hắn với những di sản của Peter, rồi cố gắng trở thành một người vĩ đại hơn Doctor Octopus bao giờ hết – và, trong suy nghĩ của hắn, một “siêu Spider-Man” hơn hẳn Peter lúc trước.

Octavius thiết kế lại trang phục và vũ khí của Spider-Man, theo đuổi học vị “tiến sĩ triết học” mà Peter thật đã từ bỏ, trở nên tàn nhẫn và dã man hơn Peter bao giờ hết. Bị giằng xé giữa chủ định tốt và bản năng điên dại vốn có, Octavius cũng bị ám ảnh bởi linh hồn Peter, vẫn đang kiên trì ẩn sâu trong tiềm thức của thân thể và cố gắng giành lại tự chủ. Octavius cuối cùng đã nhận ra sai lầm của hắn khi Peter nhanh chóng tự điều khiển để cứu một đứa trẻ khỏi đường ray tàu hỏa, một hành động mà Octavius sẽ do dự thực hiện, chứng tỏ rằng trong hai người họ Peter mới thực sự là siêu Spider-Man. Sau đó Doc Ock đã tự nguyện xóa bỏ chính ý thức của mình ra khỏi thân thể Peter, để Peter giành lại tự chủ, hi sinh sự tồn tại của hắn để Peter có thể sống thêm lần nữa.

3. Mayday Parker/Spider-Girl

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Trong một tương lai không xa, May “Mayday” Parker sẽ là con gái của Mary Jane và Peter, ảnh đã giải nghệ sau khi mất một chân trong cuộc chiến cuối cùng chống lại Green Goblin, May bắt đầu được hưởng sức mạnh Spider gần giống cha của mình khi cô trở thành thiếu nữ. Khi con trai của Harry Osborn trở thành Green Goblin mới và đe dọa gia đình của May, vu khống Peter về cái chết của cha và ông nội cậu ta, Mayday đã lấy trang phục Spider-Man cũ của Ben Reilly để trở thành “Spider-Girl” và giải cứu thế giới.

Spider-Girl nhanh chóng khẳng định bản thân như một thành viên sáng giá của cộng đồng siêu anh hùng, thiết lập tình bằng hữu với Biệt đội Avengers, cũng như với Fantastic Five, và nhiều người khác. Giống như cha mình, Mayday luôn cố gắng duy trì cân bằng giữa cuộc sống trung học bình thường và hoạt động siêu anh hùng của cổ, mặc dù cô được giúp đỡ, không giống Peter, cô đủ khả năng cứu gia đình mình ngay đầu sự nghiệp bảo vệ thế giới, và dù vậy nó không được thúc đẩy bởi thứ tội ác đã khiến cha cô thành siêu anh hùng, Mayday đối mặt với một trong nhiều phiên bản mới của kẻ thù truyền kiếp của Spider-Man.

2. Miguel O’hara

Ở phiên bản năm 2099 tương lai đen tối hơn mong đợi, Hoa Kỳ sẽ bị vượt mặt bởi một tập đoàn lớn, với khoa học của thành phố New York, trường học, lực lượng cảnh sát, nhóm tội phạm, và truyền thông được quản lý bởi tập đoàn tên là Alchemax. Trong thế giới tương lai này, Miguel O’hara là một người đàn ông quyết đoán và cô độc người đứng đầu chương trình di truyền học của Alchemax, cố tạo ra siêu chiến binh với tên gọi Corporate Raiders. Sau khi một đối tượng thí nghiệm chết, Miguel cố dừng dự án, nhưng thay vào đó lại bị lừa dùng thuốc Rapture, thứ thuốc chỉ được Alchemax bán, biến Miguel thành một tên nghiện phụ thuộc sự sống vào công ty này.

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Miguel cố viết lại ADN của mình để thoát khỏi tình trạng nghiện hóa chất, nhưng một đồng nghiệp đã cố ý phá hoại khiến mã gen của Miguel giống 50% so với ADN của loài nhện, từ đó Miguel có được khả năng mới gần giống loài nhện bao gồm tạo ra tơ nhện, răng nanh có độc, và bộ móng giúp ông leo được tường. Maguel tự hóa trang trong ngày Mexican of the Dead costume, và trở thành Spider-Man, sử dụng những năng lực mới phát hiện để hạ gục tập đoàn Alchemax và giám đốc, Tyler Stone.

Một thời gian sau vụ băng ở hai cực tan làm thiệt hại phần lớn loài người, Miguel bị quay lại đúng thời gian hiện tại, nơi này anh bị mắc kẹt. Chấp nhận chương mới của cuộc đời mình, Miguel thận trọng giám sát phiên bản hiện tại của Alchemax, cố làm việc để cải thiện thế giới hiện tại mà không trở thành Spider-Man lần nữa, nhưng đôi khi anh vẫn bắt buộc phải hành động.

1.Deadpool

Spider-Man và Deadpool là hai anh chàng hài hước nổi tiếng nhất Marvel, nên không có gì ngạc nhiên khi họ hợp nhau ngay từ lần gặp đầu tiên. Sự miệt thị của Peter Parker dành cho xu hướng sát nhân của Deadpool cực kì tương phản với tình yêu tuyệt vọng của Wade Wilson dành cho kẻ bắn tơ, và sự giống nhau giữa hai bộ trang phục của họ thì không khó nhận ra. Thật ra, trong một lần Spidey bị đánh bại, ảnh và Deadpool đã tráo trang phục với nhau – hoặc đúng ra là, Deadpool lợi dụng lúc Spidey không để ý, đã lấy trộm trang phục của ảnh – vào thời điểm Wilson đang săn lùng Chameleon, anh ta đã rất vui vẻ trong lúc đóng giả làm Spider-Man một thời gian.

Những Spirer Man mà có lẽ bạn chưa biết đến

Nhưng có lẽ Spider-Man/Deadpool tuyệt nhất từ trước tới nay là một năm trước đây, trong Deadpool Vol.1 #11, trong đó Wade và bạn anh ấy/con tin Blind AI được đưa lại vào truyện Amazing Spider-Man #47 năm 1967. Khi Blind AI chiếm vị trí của dì May, Deadpool sử dụng một bức ảnh cảm ứng để giả vờ là một người bất kì trong những bức ảnh của dì May…một gã vừa mới trở thành Peter Parker.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"