MOBI
Thăng hoa chưa được 1 ngày, cổ phiếu Nintendo đã tụt dốc không phanh

Giá trị thị trường của Nintendo đã tăng vọt gần 1 tỷ USD nhờ sự kiện ra mắt hệ máy Switch đầy thành công, nhưng nhanh chóng tụt dốc tới 7.3% chỉ sau 1 đêm.

Cụ thể, cổ phiếu của Nintendo đã tăng lên mốc 27.180 yen (khoảng 5,8 triệu VNĐ) sau khi đoạn trailer quảng bá Nintendo Switch được công bố. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, giá trị cổ phiếu của Nintendo chỉ còn là 25.185 yên (5,4 triệu VNĐ), tương đương mức giảm tới 7,3% chỉ trong 1 đêm.

Trước đó, Nintendo đã xác nhận rằng "bom tấn" The Legend of Zelda: Breath of the Wild sẽ chắc chắn có mặt trên hệ máy Switch vào năm sau. Ngoài ra thì ông lớn Nhật Bản cũng sẽ hợp tác cùng các nhà sản xuất game lớn như Bethesda, Activision, Capcom, Ubisoft, Warner Bros. Interactive và Take-Two Interactive Studios để ra mắt thêm nhiều tựa game cho hệ máy này.

kul_news_co-phieu-nintendo-tut-doc.jpg

Mặc dù vậy, hệ máy Nintendo Switch vẫn để lại khá nhiều câu hỏi không lời đáp, như cấu hình máy, liệu màn hình có hỗ trợ cảm ứng, thời lượng pin và số lượng đầu game được hỗ trợ trong thời gian đầu ra mắt. Chưa kể, việc Bethesda bất ngờ cho biết phiên bản game The Elder Scrolls V: Skyrim trong đoạn quảng cáo chỉ mang tính chất "tượng trưng" và không có thật đã khiến rất nhiều người thất vọng.

Thăng hoa chưa được 1 ngày, cổ phiếu Nintendo đã tụt dốc không phanh

Bất chấp việc sụt giảm giá trị, cổ phiếu của Nintendo vẫn tăng tổng cộng 53,1% trong năm 2016, phần lớn nhờ thành công vang dội của Pokémon GO, tựa game hiện vẫn đang đứng đầu các bảng xếp hạng game được tải về nhiều nhất trên App Store và Google Play.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"