PC
Thị trường game Việt đầu tháng 3 có gì mới

Tết Nguyên Đán kết thúc, cũng là lúc các nhà phát hành game công bố một loạt sản phẩm chủ lực của mình. Không khó để nhận thấy, nội dung game trong tháng đang bị áp đảo bởi cốt truyện kiếm hiệp, võ thuật cổ trang.

Điểm danh sơ lược tình hình đầu tháng 3, những tựa game mang về Việt Nam đa số là game nhập vai với cốt truyện tương tự nhau. Ví dụ như Tình Võ Lâm, Chiến Thiên Tích, Đấu Ma 3D …

Thị trường game Việt đầu tháng 3 có gì mới

Dù nhận nhiều lời chê bai, nhưng vẫn đông khách

Đó là tình hình chung của thị trường game tiên hiệp hiện nay, số lượng người chê trách nội dung hoặc hình ảnh game… thậm chí bài xích những sản phẩm có gốc gác từ Trung Quốc. Thế nhưng không thể phủ định, gamer vẫn thích chơi những game võ hiệp nhập vai hơn là các thể loại xây dựng, dàn trận, casual…

Thị trường game Việt đầu tháng 3 có gì mới

Thị trường game Việt đầu tháng 3 có gì mới

Nhiều người cho rằng thị trường game Việt đang dần bão hòa bởi các sản phẩm không mang sự nổi bậc rõ nét, có xu hướng copy lẫn nhau. Quanh đi quẩn lại vẫn là khải mở thuộc tính, nâng cấp kỹ năng, thú cưỡi, pet hỗ trợ… trong khi cách xây dựng game theo tương tác chiến thuật có chiều sâu lại bị bỏ qua.

Game Trung Quốc vẫn giữ thị phần chính

Ngày càng nhiều nhà phát hành đánh giá cao thị trường Việt Nam, phát triển tựa game của mình với ngôn ngữ tiếng Việt thế nhưng  vẫn không tìm được tiếng nói chung với game thủ.  Cộng đồng người chơi hiện tại vẫn thích kiểu ăn xổi ở thì, thích mở server mới,  muốn được tặng giftcode để “bá đạo” thật nhanh, thậm chí nếu hack game nếu có thể … điều này nghịch với xu hướng tư duy của nhiều gamer chân chính trên thế giới.

Thị trường game Việt đầu tháng 3 có gì mới
Dragon Blaze ví dụ điển hình của việc game bom tấn thành công trên thế giới, lại không được chú ý tại Việt Nam.

Thế nên chỉ có game Trung Quốc, việc khai mở server dường như diễn ra mỗi ngày mỗi tuần, với hàng loạt giftcode cùng thẻ VIP ”nạp card đầu tiên”, là đáp ứng được nhu cầu của đại đa số game thủ. Nên khó trách khi hỏi game bom tấn chất lượng thành công trên thế giới, lại không được chú ý tại Việt Nam.

Khởi sắc của game Việt

Một trong những sự kiện đang dậy sóng cộng đồng game thủ vừa qua chính là sản phẩm Loạn Đấu Võ Lâm, một tựa game thuần Việt được phát triển và vận hành bởi đội ngũ ekip các lập trình viên, họa sỹ Việt Nam.

Thị trường game Việt đầu tháng 3 có gì mới

Sự hồ nghi và bài xích game đều một phần đến từ sự bất ngờ bởi chất lượng, nội dung game tốt vượt ngoài trông đợi với những game dán mác thuần Việt trước đó.

Dù rằng các tin tức đồn thổi chưa có sự xác minh rõ ràng, nhưng chúng ta vẫn hi vọng sẽ có những sản phẩm game đặc sắc với nội dung đồ họa đỉnh cao do chính người Việt chúng ta phát triển.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME