PC
Thực trạng phụ huynh dựa dẫm smartphone khi nuôi dạy trẻ

Có một thực trạng mà ngày càng nhiều gia đình đang vướng mắc phải. Chính là thay vì tốn thời gian để trông chừng, chỉ dạy con trẻ thì họ lại trao hẳn quyền đó cho smartphone, tablet

Thật không khó để kiểm chứng khi bạn quan sát những bữa ăn gia đình, hầu hết trẻ em khoản độ tuổi dưới 8 đều cắm cúi mặt mày vào chơi máy tính bảng hoặc smartphone.

Điều đó dấy lên nhiều câu hỏi :

Liệu có nên cho trẻ tiếp xúc sớm với smartphone, máy tính sớm không?

Một nghiên cứu khoa học tại Mỹ đã cho kết luận việc sử dụng quá sớm các thiết bị công nghệ làm cản trở rất nhiều các kỹ năng sống, phát triển cảm xúc và hành vi với thế giới xung quanh. Việc kỹ năng tư duy logic kém thì những vấn đề sau này như khi học tập, mất ngủ, kém tập trung, tính toán chậm, cũng như khả năng kiểm soát hành vi thua thiệt bạn đồng trang lứa.

Thực trạng phụ huynh dựa dẫm smartphone khi nuôi dạy trẻ
Minecraft là trò chơi mà rất nhiều trẻ em độ tuổi tiểu học tại Việt Nam ưa thích

Nhiều gia đình thường chọn cái lợi trước mắt hơn cái hại về dài. Họ lấy lí do cần nhiều thời gian để đầu tư vào việc riêng hơn việc trông chừng, chỉ bảo trẻ. Để kiểm soát hành vi mà người lớn vẫn cho là “hiếu động, quậy phá, chạy lung tung” thì trẻ em được ngồi chơi game, lướt ipad tự do một mình.

Thực trạng phụ huynh dựa dẫm smartphone khi nuôi dạy trẻ
Trẻ chơi game nhiều khi tập trung đến mức hầu như không chú ý tới lời cha mẹ đang gọi

Việc sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể thành rào cản, hạn chế kỹ năng giải quyết vấn đề và các yếu tố tương tác xã hội của trẻ. Một thời gian ngắn, trẻ tự động trở nên nghiện hoàn toàn trong thế giới ảo, nhiều hệ lụy khác dễ đi kèm hơn buộc chúng ta phải “mất nhiều thời gian” hơn để sữa chữa lỗi lầm trước đó.

Thực trạng phụ huynh dựa dẫm smartphone khi nuôi dạy trẻ

Thực trạng phụ huynh dựa dẫm smartphone khi nuôi dạy trẻ
Trẻ em dần bị bào mòn nhân cách, và mất kiểm soát hành vi của mình

Và lời khuyên đơn giản, để bé vui chơi, tham gia nhiều hoạt động thể chất để vừa nâng cao đề kháng cho sức khỏe của trẻ, vừa mở mang thế giới cho trẻ sáng tạo, tưởng tượng.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"