MOBI
Top 10 Nhân vật Anti-hero nổi bật trong Anime/ Manga

Không chỉ trong Comic DC/ Marvel mới có Anti-hero, ở Anime/ Manga cũng có những nhân vật thú vị này tồn tại.

Trái ngược với hình tượng anh hùng luôn phân biệt rõ ràng trắng đen, nhưng cũng không giống với Villain là những nhân vật phản diện hoàn toàn đứng về phe ác, Anti-hero có thể nói là tốt một cách lộn xộn, mơ hồ. Thế nhưng hình tượng này vẫn được mến mộ và thậm chí tạo được sự đồng cảm mạnh mẽ hơn cả các anh hùng bởi họ được xây dựng rất chân thực, hội tụ những khía cạnh và tính cách “con người” nhất. Chúng ta thường được nghe về các anti-hero thông qua thế giới comic của Marvel hay DC nhưng hôm nay chúng ta cùng tìm xem ở thế giới Anime/ Manga những nhân vật nổi bật tương tự.

#10 Seto Kaiba “Yu-gi Oh”

Seto là một nhân vật kiêu ngạo, luôn tự cho mình là trung tâm, và chủ yếu dành nhiều thời gian cho bản thân anh ta và em trai mình, Mokuba Kaiba. Seto là một kẻ khá khiếm nhã và tuỳ tiện trong cách ứng xử. Anh ta là 1 trong những duelist mạnh nhất xuyên suốt bộ truyện. Quân bài ưa thích nhất của Kaiba Seto là Rồng trắng mắt xanh và anh ta sử dụng nó trong tất cả các trận đấu của mình. Seto luôn khoe khoang tự cho mình là giỏi. Anh ta luôn coi thường Yugi và bạn bè của Yugi.

Top 10 Nhân vật Anti-hero nổi bật trong Anime/ Manga

Tuy nhiên, Seto có tình thương cao cả dành cho em trai Mokuba, và nhiều lần Seto đã cùng Yugi đứng trên chiến tuyến diệt trừ Ghouls, dù vì lòng kiêu ngạo, Seto vẫn luôn coi Yugi là địch thủ.

#9 Kenpachi Zaraki “Bleach”

Nổi danh là một Tử Thần rất trâu bò với nguồn Linh Lực vô tận. ông tự cho mình danh hiệu “Kenpachi”, một danh hiệu được trao cho người yêu thích chiến đấu hơn bất kỳ ai và khát máu nhất; nó gần nghĩa với: “Mặc cho bao nhiêu lần bạn chém hắn, hắn sẽ không bao giờ ngã xuống”.

Top 10 Nhân vật Anti-hero nổi bật trong Anime/ Manga

Ông sử dụng một miếng che mắt ăn reiatsu của mình, làm giảm sức mạnh và độ bền của mình với số lượng lớn do ông không cảm nhận hoặc điều khiển reiatsu. Khi miếng che mắt được tháo ra thì toàn bộ sức mạnh của ông xuất hiện, và quy mô rộng lớn của reiatsu làm cho thanh kiếm của ông sắc bén hơn các zanpakuto khác.

#8 Revy “Black Lagoon”

Top 10 Nhân vật Anti-hero nổi bật trong Anime/ Manga

Nhắc đến Black lagoon, hẳn không ít người sẽ nhớ đến Revy đầu tiên, một hình mẫu anti-hero hoàn hảo, đồng thời cũng là một trong những nhân vật xuất sắc nhất từng được xây dựng trong anime. Là thành viên nữ duy nhất của băng nhóm nhưng cô mạnh mẽ và hung dữ hơn cả những người còn lại. Được mệnh danh là “Two hand” với kĩ năng hai tay hai súng vô cùng điêu luyện và khả năng chiến đấu đáng kinh ngạc, Revy sẵn sàng sử dụng bạo lực ở bất cứ đâu, thậm chí có thể giết người vì những hiềm khích nhỏ, kể cả những người dân thường. Thế nhưng chính quá khứ bi kịch cùng hoàn cảnh sống đầy biến cố đã tạo cho cô cái nhìn đầy ảm đạm về cuộc sống và tôi luyện nên một Revy mạnh mẽ và cá tính như thế. Ương ngạnh, bạo lực, thô lỗ, háo thắng và cực kì nóng nảy là những gì người ta thường nói về tính cách của Revy.

#7 Itachi Uchiha “Naruto”

Top 10 Nhân vật Anti-hero nổi bật trong Anime/ Manga

Itachi được khắc họa là một tội phạm tàn ác bị truy nã đã tận diệt cả gia tộc Uchiha và phản bội lại làng Lá. Tất cả những gì mọi người biết về Itachi là một thần đồng khôn ngoan tài giỏi, nhưng lại rất tàn nhẫn đáng sợ và là một trong những thành viên mạnh nhất của tổ chức tội phạm Akatsuki. Thế nhưng sự thật đằng sau cuộc đời đầy thăng trầm của Itachi chỉ được hé lộ sau khi chết dưới tay chính em trai mình Sasuke. Tất cả những việc Itachi làm đều vì hi sinh cho hòa bình của làng Lá và hết lòng bảo vệ Sasuke, mong muốn cậu trở thành một ninja mạnh mẽ. Cho đến lúc chết, Itachi vẫn chứng minh mình là ninja chân chính luôn trung thành với làng, một người anh luôn yêu thương em hết mực, đồng thời là một nhân cách cao cả rất đáng ngưỡng mộ và trân trọng.

#6 Greed “Fullmetal Alchemist”

Top 10 Nhân vật Anti-hero nổi bật trong Anime/ Manga

Greed là một homunculus, tượng trưng cho sự tham lam. So với các homunculus khác thì Greed là tên “hòa đồng” nhất. Hắn kết nạp tay sai cho mình, và hầu hết đều rất kính trọng hắn. Greed yêu hòa bình, hay được xem là nhân tính nhất. Không may, hắn lại phải chết. Trước khi ra đi, hắn đã mách kế cho Edward cách giết những homunculus. Việc này là giúp đỡ Ed, nhưng cũng bởi điều đó mà hắn phải mang danh “kẻ phản bội”.

#5 Scar “Fullmetal Alchemist”

Top 10 Nhân vật Anti-hero nổi bật trong Anime/ Manga

Scar, một trong số ít những người Ishbalan còn sống sót, người tìm cách trả thù các Thuật sư luyện kim Quốc gia vì đã hủy diệt bộ tộc mình; và các homunculi. Mang trong mình mối thù hận cao như núi, Scar trở thành con quỉ khát máu, luôn truy tìm, tàn sát các Giả Kim Thuật Sĩ Quốc Gia, bất kể họ có tham gia cuộc nội chiến hay không. Vũ khí của hắn là cánh tay xăm luyện thành trận có khả năng phân giải vật chất, và Scar thường dùng khả năng này để phá hủy cơ thể nạn nhân từ bên trong. Ra tay tàn độc không khoan nhượng, hành tung xuất quỷ nhập thần, kẻ mang sẹo trên trán này thực sự đã reo rắc nỗi kinh hoàng lên tâm trí các nhà giả kim thuật. Tên thật của Scar không bao giờ được tiết lộ.

#4 Alucard “Hellsing”

Top 10 Nhân vật Anti-hero nổi bật trong Anime/ Manga

Là biểu tượng của sự chết chóc và nỗi sợ hãi trong Hellsing, Alucard cực kì tàn bạo và khát máu. Hắn ta ít khi để những đối thủ của mình chết một cách dễ dàng mà làm cho họ đắc thắng trước, để rồi bất ngờ bị tiêu diệt trong nỗi kinh hoàng và tuyệt vọng. Sở hữu một cơ thể bất tử và sức mạnh bất khả chiến bại, Alucard thường thích thú với việc tìm kiếm một đối thủ xứng tầm hơn là chiến đấu một cách nghiêm túc với những kẻ thù của mình. Chỉ cần một mệnh lệnh, hắn ta có thể tàn sát bất cứ ai kể cả cảnh sát và những người vô tội. Thế nhưng bên trong Alucard luôn đầy rẫy bi kịch quá khứ, sự nuối tiếc và ganh tị với con người.

#3 Lelouch Vi Britannia “Code Geass”

Sinh ra trong hoàn cảnh nghiệt ngã, mẹ bị ám sát, em cũng vì vậy mà bị liệt và mù chữ, bản thân không còn giá trị lợi dụng trên chính trường. Lelouch cùng em bị cha gửi đến khu vực 11 làm con tin. chính vì thế, cậu vô cùng căm hận cha mình và quyết tâm tiêu diệt Britannia để tạo dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Top 10 Nhân vật Anti-hero nổi bật trong Anime/ Manga

Suốt quá trình thực hiện ý tưởng của mình, Lelouch trở nên nhẫn tâm với chiếc mặt nạ tối đen, lạnh lùng và sẵn sàng giết bất cứ ai vì mục đích của mình.Trong bản thân con người Lelouch tồn tại 2 con người đối lập: Một thiên tài với lý tưởng mang lại điều tốt đẹp và Một con người đầy thù hận tới mức tàn nhẫn, một ác quỷ thực sự đối với nhiều người. Nhưng cuối cùng Lelouch vẫn là một con người trong lòng người hâm mộ. Với nhiều hành vi sai trái, nhưng cũng chất chứa đầy tình yêu thương dành cho gia đình, bạn bè và người con gái của mình.

#2 Light Yagami “Death Note”

Light Yagami là người duy nhất trong danh sách này vừa mang tính cách của một anti-hero, nhưng vừa đóng vai trò là nhân vật phản diện của tác phẩm. Trong Death note, Light được khắc họa là một kẻ giết người hàng loạt nhờ sử dụng năng lực của cuốn sổ bí ẩn có thể giết chết bất kì ai được ghi tên vào đó. Nhưng động cơ của cậu lại là một lí tưởng cao đẹp, mong muốn làm trong sạch thế giới bằng cách giết chết tất cả tội phạm. Lí lẽ của Light thuyết phục đến nỗi không chỉ các nhân vật trong Death note mà còn không ít người đọc cũng phải nghi ngờ những việc làm của cậu có hoàn toàn sai.

Top 10 Nhân vật Anti-hero nổi bật trong Anime/ Manga

Thế nhưng điều đáng nói là Light ngày càng rời xa lí tưởng đó của mình và cứ thế trượt dài trong những tính toán cá nhân, giết hại cả những người vô tội để bao che sự thật về bản thân mình.

#1 Vegeta “Dragon Ball”

Top 10 Nhân vật Anti-hero nổi bật trong Anime/ Manga

Cùng với sự nổi tiếng khắp toàn cầu của bộ anime manga huyển thoại Dragon ball, Vegeta nhận được sự yêu mến của đông đảo bạn đọc trên thế giới. Trái ngược với hình tượng đậm chất chủ nghĩa anh hùng hoàn hảo của nhân vật trung tâm Son Goku, Vegeta đánh dấu một kiểu mẫu riêng cả về lí tưởng và tính cách. Mặc dù cũng được xem là một người hùng, bằng sức mạnh của mình đứng lên chống lại những thế lực đen tối để bảo vệ nhân loại, nhưng ở Vegeta chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy những khía cạnh rất chân thực của một con người. Đó là sự ngạo mạn, ích kỉ, đố kị, ngông cuồng, hiếu chiến… những tính cách mà ít nhiều ai cũng có. Anh luôn xem Goku là đối thủ lớn nhất và sẵn sàng làm mọi thứ để đánh bại Goku. Tuy nhiên, anh cũng lại là người có lòng nhân từ. Trong tình huống nguy khốn, Vegeta có thể hi sinh mình để cứu những người khác, như trong trận đấu với Buu. Đặc biệt dù trong lòng đầy hiềm khích, đó kỵ, Vegeta vẫn đồng ý sát cánh cùng Goku để bảo vệ Trái Đất trong những tình huống nguy cấp. Không những vậy, Vegeta còn rất lạnh lùng, tàn nhẫn và ít khi chịu nhượng bộ, nhưng cũng chính những thiếu sót đó đã làm cho nhân vật này trở nên gần gũi và dễ đồng cảm hơn bao giờ hết

Bài viết thể hiện quan điểm của ngươi viết nên có thể không trùng với ý kiến của bạn!

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
Hot news
+
Game thủ Đột Kích đón trung thu với mỹ nhân Aeromancer và QCMM mới
Nhân vật nữ cực kỳ xinh đẹp Aeromancer cùng QCMM Black Hole – Cocoon Break được mở bán sẽ là món quà trung thu mà Đột Kích gửi tặng cộng đồng của mình.
Thiên Long Bát Bộ 2 VNG tung “hint” tân phái trong TVC mới nhất
Ngoài việc lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về hành trình “kề vai sát cánh” của cộng đồng Thiên Long Bát Bộ 2 VNG, ban điều hành của tựa game cũng tiết lộ chi tiết xuất hiện môn phái mới làm game thủ “đứng ngồi không yên”.
Áo Cưới Giấy 5 Kịch Kiếp Sau mở đăng ký sớm
Phần tiếp theo trong series game kinh dị được đông đảo game thủ yêu thích Áo Cưới Giấy đã mở đăng ký trước.
Tuần cuối tháng 9 game Việt có gì hot?
Còn 1 tuần nữa sẽ kết thúc tháng 9, trong tuần này sẽ có 2 game mở cửa đón game thủ, 1 game mới và 1 game cũ.
OMG 3Q – VNG: Đón Trung Thu Hoàng Kim cùng phiên bản mới Tây Vực Tiên Thú
Phiên bản mới của OMG 3Q – VNG mang không khí bí ẩn cùng những nguồn sức mạnh khổng lồ từ Tây Vực, kết hợp với những hoạt động đón Trung thu đặc sắc sẽ là cơ hội để cộng đồng game thủ thỏa sức khám phá và trải nghiệm.
Offline ba miền năm thứ 8 của cộng đồng Gunny PC
Offline cộng đồng Gunny PC 2023 vừa khép lại với điểm dừng chân cuối cùng tại Đà Nẵng. Sự kiện năm nay tổ chức tại ba điểm cầu ở Bắc, Trung và Nam, thu hút hàng trăm Gunner đến tham gia và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ bên Gà Gunny.
Game thủ Đột Kích đón trung thu với mỹ nhân Aeromancer và QCMM mới
Nhân vật nữ cực kỳ xinh đẹp Aeromancer cùng QCMM Black Hole – Cocoon Break được mở bán sẽ là món quà trung thu mà Đột Kích gửi tặng cộng đồng của mình.
Thiên Long Bát Bộ 2 VNG tung “hint” tân phái trong TVC mới nhất
Ngoài việc lan tỏa những thông điệp ý nghĩa về hành trình “kề vai sát cánh” của cộng đồng Thiên Long Bát Bộ 2 VNG, ban điều hành của tựa game cũng tiết lộ chi tiết xuất hiện môn phái mới làm game thủ “đứng ngồi không yên”.
Áo Cưới Giấy 5 Kịch Kiếp Sau mở đăng ký sớm
Phần tiếp theo trong series game kinh dị được đông đảo game thủ yêu thích Áo Cưới Giấy đã mở đăng ký trước.
Tuần cuối tháng 9 game Việt có gì hot?
Còn 1 tuần nữa sẽ kết thúc tháng 9, trong tuần này sẽ có 2 game mở cửa đón game thủ, 1 game mới và 1 game cũ.
OMG 3Q – VNG: Đón Trung Thu Hoàng Kim cùng phiên bản mới Tây Vực Tiên Thú
Phiên bản mới của OMG 3Q – VNG mang không khí bí ẩn cùng những nguồn sức mạnh khổng lồ từ Tây Vực, kết hợp với những hoạt động đón Trung thu đặc sắc sẽ là cơ hội để cộng đồng game thủ thỏa sức khám phá và trải nghiệm.
Offline ba miền năm thứ 8 của cộng đồng Gunny PC
Offline cộng đồng Gunny PC 2023 vừa khép lại với điểm dừng chân cuối cùng tại Đà Nẵng. Sự kiện năm nay tổ chức tại ba điểm cầu ở Bắc, Trung và Nam, thu hút hàng trăm Gunner đến tham gia và chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ bên Gà Gunny.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"