MOBI
Top những nhân vật giống nhau giữa DC & Marvel
22/06/2016 09:30:00

Tuy thuộc hai dòng truyện tranh siêu anh hùng khác nhau nhưng đôi khi, có những nhân vật của Marvel và DC lại giống nhau đến kì lạ.

Loading the player ...

Aquaman và Sub-Mariner

Xét về tính cách thì có vẻ như Aquaman của DC và Sub-Mariner của Marvel không có quá nhiều điểm chung. Bởi Sub-Mariner thì có tính cách khá... hám gái và tất nhiên anh chàng này cũng có đủ năng lực để... phục vụ cho thú vui của mình. Ngoài các điểm khác biệt thì cả hai cùng có nguồn gốc từ biển Atlantic, đều là con lai giữa một người đàn ông và một công chúa đến từ vương quốc ẩn sâu dưới đáy biển. Và tất nhiên là sức mạnh cùng hình dáng của cả hai cũng theo đó mà có sự tương đồng không hề ít.

Commander Steel/Guardian - Captain America

Một chiến binh được tạo ra trong thời thế chiến hai, là kết quả của một thí nghiệm bí mật và sau thí nghiệm này, anh ta đã có sức mạnh hơn hẳn so với người thường. Nhắc đến đây hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Captain America của Marvel phải không? Không! Người mà tôi muốn nói đến ở đây là Commander Steel của DC, được ra mắt trong series Steel từ năm 1978 cơ. Không chỉ có Commander Steel mà nhân vật Guardian của DC cũng được chính tay tác giả của Captain America là Jack Kirby và Joe Simon tạo ra. Điều này cũng lý giải đôi chút về sự giống nhau giữa hai nhân vật này.

Rocket Red và Iron Man

Nếu nói một cách khách quan thì Rocket Red của DC cũng không hoàn toàn giống Iron Man. Anh ta là người Nga, tiểu sử thì từng tham gia vào một nhóm mang tên Soviet Rocket Red Brigade. Còn lại thì về bộ giáp sắt mang công nghệ cao cùng cách chiến đấu... của Rocket Red đều khá tương đồng với Iron Man. Nếu không phải Iron Man ra mắt năm 1963 còn Rocket Red được xuất bản năm 1987 thì có lẽ nhiều người sẽ tưởng là Iron Man được bắt chước theo hình ảnh của Rocket Red.

Black Alice và Rogue

Các khán giả từng xem series phim X-Men hẳn còn nhớ tới cô nàng dị nhân mang tên Rogue với khả năng hấp thụ năng lực của người đột biến khác nhưng ngược lái sẽ rút đi cả sức sống và khiến họ chết nếu tiếp xúc lâu với cô nàng. Và bên phía DC cũng có một nhân vật nữ mang tên Black Alice với khả năng mượn năng lực của người khác và cô nàng đã sử dụng nó để trả thù cho mẹ của mình.

Black Spider và Spider-Man

Sẽ ra sao nếu như anh chàng Người Nhện của chúng ta sử dụng năng lực của mình để... làm điều xấu? Bạn có thể tìm được những hình ảnh này trong phiên bản Black Spider của DC Comics. Black Spider không hề bị cắn bởi một con nhện độc biến dị và anh ta cũng chẳng hề có sức mạnh hơn người như Spider-Man. Thay vào đó, anh chàng có khả năng chiến đấu mạnh mẽ như Batman với các món đồ công nghệ khá hiện tại. Và nếu anh chàng này không dùng năng lực của mình để làm điều xấu thì có lẽ đây sẽ là một phiên bản Spider-Man của DC rồi đó.

Bumblebee và The Wasp

The Wasp, hay còn gọi là Janet van Dyne tuy không có năng lực quá mức "bá đạo" nhưng cũng vẫn là một nhân vật khá quan trọng của vũ trụ Marvel khi là thành viên sáng lập nhóm Avengers. Trong vũ trụ của DC Comics cũng có một nhân vật mang tên Bumblebee, được ra mắt 13 năm sau khi The Wasp có mặt trên thị trường truyện tranh. Và Bumblebee nổi tiếng vì cô là nữ siêu anh hùng... người Mỹ gốc Phi đầu tiên mà DC tạo ra.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"