PC
Trẻ càng 'Trâu' càng thể hiện khả năng kém

Phần đông mọi người chơi tìm đến game với mục đích giải trí, thế nhưng một số bạn trẻ thiếu niên luôn muốn thể hiện khả năng đẳng cấp của mình vượt trội hơn bằng các hành động gây hấn, phá game, coi thường đồng đội hoặc lăng mạ đối thủ...

Trẻ càng 'Trâu' càng thể hiện khả năng kém

Một nghiên cứu đã cho thấy có một mối liên hệ rất "nghiêm túc" giữa thái độ hành vi của người chơi và trình độ chơi game của họ. Mà bạn biết đấy, trình độ chơi game kém thường dẫn đến kết quả không tốt khi chơi và khi điều này xảy ra thì "giá trị chơi game" của game giảm đi rất nhiều, thậm chí biến mất!

Trẻ càng 'Trâu' càng thể hiện khả năng kém 
Muốn chơi game giỏi và đạt thành tích cao, hãy là một người chơi tử tế!

Theo đó, một nghiên cứu mới đây về thái độ chơi game của game thủ do hai nhà nghiên cứu Michael Kasumovic và Jeffrey Kuznekoff thuộc phòng thí nghiệm Kasumovic Lab thực hiện đã chỉ ra rằng, các game thủ nam có tâm lý coi thường các game thủ nữ thường có trình độ chơi game kém hơn so với những game thủ nam biết tôn trọng các "đồng nghiệp nữ".


Trẻ càng 'Trâu' càng thể hiện khả năng kém

Khi nghiên cứu sâu hơn, nhóm nghiên cứu nhận thấy miễn là người chơi có tâm lý coi thường những người chơi khác, trình độ chơi của họ sẽ thấp hơn mặt bằng chung của các game thủ khác có thái độ tốt, đồng thời khả năng nâng cao trình độ trong game của những người này cũng thấp hơn những người khác.

Trẻ càng 'Trâu' càng thể hiện khả năng kém
Xấu tính khi chơi game chẳng giúp bạn chơi tốt hơn, thậm chí còn tồi hơn!

Trẻ càng 'Trâu' càng thể hiện khả năng kém
Không chỉ trẻ trâu mà còn rất nhiều thành phần khác đang làm cộng đồng game thủ mất đi sự vui vẻ vốn có của nó.

Trẻ càng 'Trâu' càng thể hiện khả năng kém
Chắc hẳn bạn đã không ít lần bị nói rằng: "AFK giùm tao", "Óc chó" , “Mày ngu thế”, “AD, AP chơi ngu $@!”, “Mày nghỉ game luôn đi”,"DKM cút"... 

 Trẻ càng 'Trâu' càng thể hiện khả năng kém

Lý giải cho việc này, nhóm nghiên cứu nhận định rằng những người chơi coi thường người khác thì thường luôn cho mình là tài giỏi trong game và không chịu tiếp thu, học hỏi thêm các kinh nghiệm, thủ thuật chơi game từ đồng đội cũng như đối thủ của mình. Đó là chưa kể, nếu những người này muốn học hỏi để nâng cao trình độ thì việc này cũng thường gặp nhiều khó khăn bởi thái độ của họ khiến họ phải nhận nhiều sự ghét bỏ, kì thị từ những người chơi khác.

Rốt cuộc thì cũng giống như ngoài đời thực, làm một người tốt trong thế giới ảo sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích!

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"