MOBI
Vì sao chúng ta khó dứt tình với game mình đang chơi

Cho dù là một tựa game online đã quá cũ, nó vẫn có thể giữ chân người chơi vì hàng tá lý do khác nhau.

Tiếc công sức mình đã bỏ ra


Rõ ràng khi đã bỏ ra rất nhiều công sức để xây dựng một cái gì đó, nó sẽ trở nên gần gũi và gắn bó hơn với bản thân ta. Trong game online cũng vậy, một khi đã bỏ ra biết bao thời gian, tiền bạc và cả sức lực của mình, nhân vật trong sẽ trở thành ma lực giúp níu kéo bạn lại với tựa game đó.

Vì sao chúng ta khó dứt tình với game mình đang chơi

Bỏ game đồng nghĩa với việc vứt tất cả công sức, tiền của mình đã đầu tư trước đó xuống sống xuống biển. Thậm chí, kể cả bạn có rao bán tài khoản thì chắc chắn, số tiền thu về cũng không thể bằng được so với những gì mình đã bỏ ra để cày kéo nhân vật trước đó. Vậy nên cứ giữ tiếp mà chơi cho nhẹ nhõm trong lòng.

Ngại thử nghiệm các tính năng mới ở một tựa game mới

Mỗi tựa game có những nét độc đáo, đặc sắc riêng biệt và chính các tính năng, nhiệm vụ trong game đã tạo nên sự khác biệt đó. Để có thể chơi tốt ở một game online nào, chúng ta cũng cần có một thời gian trải nghiệm để dần khám phá ra toàn bộ các tính năng trong đó.

Vì sao chúng ta khó dứt tình với game mình đang chơi

Khi đó những người mới chơi sẽ phải đầu tư rất nhiều thời gian vào tìm hiểu và do vậy, với tâm lý ngại, nhiều người thà chọn cách trung thành với một tựa game duy nhất hơn là phải chịu khó tìm hiểu các tính năng, nhiệm vụ lạ ở một trò chơi mới.

Sức ép từ bạn bè

Dễ thấy, nguyên nhân chủ yếu hiện nay giúp một số tựa game đã quá già cỗi vẫn có thể tiếp tục tồn tại được là bởi trong thời kì vàng son, nó đã gây dựng được một cộng đồng quá trung thành và gắn bó với mình. Do vậy, đặc tính liên kết giữa các người chơi với nhau chính là một trong những lí do khiến cho nhiều người chỉ trung thành với một tựa game online duy nhất.

Vì sao chúng ta khó dứt tình với game mình đang chơi

Đặc biệt hơn, sẽ càng khó cho một người đưa ra quyết định chuyển sang chơi một tựa game khác nếu như họ đang chơi cùng các chiến hữu thân thiết như anh em trong nhà, bạn bè cùng lớp,…Ngay khi đưa ra ý định chuyển game, bạn sẽ nhanh chóng gặp phải sự ngăn cản kịch, khuyên răn kịch liệt từ phía đồng bạn và với nhiều người, họ đã không thể vượt qua bức tường này để lại quay trở về chơi tựa game cũ của mình.

Lo sợ mình bị chèn ép ở môi trường mới

Sẽ là rất khó cho một tân thủ có thể cày kéo được như những người chơi đã chơi lâu trong tựa game đó. Hơn thế nữa, dù có nhận được sự hướng dẫn tận tình, nhưng viêc phải xuất phát sau những người khác là một khoảng cách quá lớn về mức trang bị, cấp độ,…rất khó để khắc phục.

Vì sao chúng ta khó dứt tình với game mình đang chơi

Đối với những người đang đứng top ở một trò chơi nào đó, việc đột ngột trở thành một nông dân “chân ướt chân ráo” trong game mới dường như là điều rất khó chấp nhận đối với họ. Khi đó, họ sẽ phải thực sự nỗ lực để cày kéo nhân vật của mình bước lên đỉnh vinh quang, mà đăng sau đó là rất nhiều tiền bạc và công sức.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"