MOBI
Vì sao phái nữ chơi game dở?

Sự chênh lệch thành tích ở các đấu trường game chuyên nghiệp, cả trong và ngoài nước hầu như đều nghiêng về game thủ nam. 

Đa số thể loại game, hình thức quảng bá sản phẩm cũng đánh vào tâm lý của phái mạnh. Tất cả những yếu tố trên làm rắn chắc thêm tư tưởng game thủ nam vượt trội và giỏi giang hơn hẳn game thủ nữ. Đây là sự thật và được tất cả mọi người thầm khẳng định trong lòng. Tuy nhiên nguyên nhân cho vấn đề này vẫn còn bỏ ngỏ.

Trong thế giới ảo thì hầu như không có chuyện phân biệt giới tính bởi năng lực chứng minh tất cả. Thế nhưng nguồn gốc sâu xa cho tình trạng khập khiễng hiện nay lại liên quan ít nhiều tới suy nghĩ cổ hủ đó. Chúng ta không thể phủ nhận khoảng hơn chục năm trước đây, số lượng các bạn gái chơi game quả thật thiếu thốn đến cực điểm. Ngoài ra họ cũng không dám chân chính thừa nhận mình là nữ trong lúc đồng hành. Thời gian đầu tư không nhiều, chỉ dừng ở mức độ vui hay thử cho biết. Lúc đó tư tưởng của xã hội về game online hà khắc hơn bây giờ huống chi là việc chấp nhận cho phái đẹp làm game thủ. Như vậy sự tiếp xúc với game của nữ giới căn bản xuất phát chậm hơn nam và không liên tục. Điều này có nghĩa họ chơi một thời gian ngắn sẽ từ bỏ vì lý do gia đình hoặc cuộc sống. Chúng làm cho mạch nối tiếp để tiến lên những bậc thang kinh nghiệm và khả năng chơi game cao hơn bị đứt quãng. Chính vì thế, những nữ game thủ hiện tại hầu hết chỉ là kẻ mới vào nghề được khoảng vài năm.

Tinh thần cùng ý chí mạnh mẽ cũng là một nguyên nhân khiến cho trình độ giữa hai bên chênh lệch nhau không ít. Việc làm bạn với chiếc máy tính lâu dài của nam và nữ có chút ý nghĩ khác nhau. Ngồi được một vài giờ là phái đẹp thấy mệt mỏi, khó chịu nên chính bản thân họ cũng không cố gắng miễn cưỡng tiếp tục chơi. Game thủ nam thì khác, khả năng cày kéo ngày đêm không ăn không ngủ đã được khẳng định cũng như minh chứng từ lâu. Ngoài ra xã hội vẫn chấp nhận sự tồn tại của game thủ nam chuyên nghiệp hơn game thủ nữ. Trong mắt của mọi người thì con gái ham mê game chắc chắn không có gì tốt đẹp và khó ai muốn lấy đối tượng này làm vợ.

Như đã nhắc ở trên thì thể loại game hiện có ở thị trường đa số là chém giết không phù hợp lắm với  thị hiếu của phái đẹp. Cho dù đã xây dựng thêm nhiều sản phẩm dạng casual, hoặc phong cách chibi để đánh vào bộ phận nữ giới nhưng chúng thường là webgame hoặc số lượng ít, không mấy nổi tiếng. Như vậy nếu game thủ nữ có giỏi giang thế nào thì danh tiếng của họ cũng chỉ gói gọn trong một cái "ao nhỏ". Ngoài ra, nam giới cũng có một chút đóng góp nhỏ tới sự chênh lệch trình độ khi dùng thái độ chăm sóc giúp đỡ đối phương nếu biết game thủ đó là nữ. Hướng dẫn chơi, phụ giúp tìm vật phẩm, hỗ trợ khi đánh boss,... không còn mới mẻ và phái đẹp cũng vô tư ghi nhận sự chăm sóc này. Hành động đó khiến cho bản năng tự lực bị giảm sút và việc tăng trình độ ngày càng khó khăn.

Cần khẳng định rằng không hề có chuyện game thủ nam thông minh hay khéo léo hơn game thủ nữ. Chẳng thể nào khẳng định trí thông minh của ai thông qua thành tích và số lượng tham chiến của họ. Tất cả nguyên nhân thường gắn liền với yếu tố khách quan cùng hữu quan. Việc phái mạnh nhỉnh hơn phái yếu không chỉ một chút mà gồm cả một khoảng cách dài khiến cho người trong cuộc không khỏi quan tâm. Đến khi nào khoảng cách trên mới được xóa bỏ, vì hiển nhiên nếu trình độ nữ giới cao hơn và có chút thành tựu sẽ góp phần kích thích tinh thần của nữ game thủ khác rất hiệu quả.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"