PC
Xây dựng cả thế giới 3D để ứng dụng vào game và công nghệ VR
28/03/2016 12:30:00

Một thế giới 3D đang được startup ở London có tên là eeGeo khắc họa để phục vụ trò chơi điện tử và công nghệ thực tế ảo.

Startup eeGeo, trụ sở đặt tại London, hiện tại đang thiết kế một phiên bản 3D của toàn thế giới. Phiên bản thế giới 3D này được phát triển bởi những game thủ gạo cội, những game thủ này đã từng tham gia vào phát triển trò chơi Grand Theft Auto, Lemmings và Lego Series. Bản đồ thế giới 3D của eeGeo sẽ được ứng dụng trong các trò chơi điện tử, công nghệ thực tế ảo và công nghệ thực tế ảo tăng cường.

Xây dựng cả thế giới 3D để ứng dụng vào game và công nghệ VR
London - Anh Quốc

Ian Hetherington, giám đốc điều hành của eeGeo cho biết: “Bản đồ thế giới 3D của chúng tôi được thiết kế giống như một thế giới trò chơi vậy, nhưng bản đồ này về mặt hình học và địa lý lại rất chính xác, thậm chí độ chính xác tương đương với dữ liệu vệ tinh và dữ liệu của Google maps. Tham vọng của chúng tôi đó là dựng lên được cả thế giới này.

Startup eeGeo được thành lập vào năm 2010 và đã giới thiệu phiên bản bản đồ đầu tiên của mình trước công chúng vào năm 2015. Startup này hiện đang nhận hợp đồng làm bản đồ cho các khách hàng quốc tế như Cisco, Samsung và bảo tàng thiết kế V&A.

Xây dựng cả thế giới 3D để ứng dụng vào game và công nghệ VR
Thủ đô Brazil - Rio de Janeiro

Mặc dù sản phẩm bản đồ của eeGeo chưa tung ra thị trường, nhưng ứng dụng của công ty đã có 4.5 triệu lượt tải. Trong tháng này, eeGeo sẽ được công ty NetSol Technologies bơm thêm 5 triệu USD để mở rộng bản đồ và mở rộng các ứng dụng của nó. Công ty eeGeo thiết kế bản đồ thế giới 3D dựa trên các dữ liệu của TomTom, Ordnance Survey, Nasa, Hội địa chất Mỹ và Zenrin – một công ty sản xuất bản đồ của Nhật Bản.

Hetherington nói: “Chúng tôi có thể dựng lên cả một đất nước chỉ trong một vài tuần.

Xây dựng cả thế giới 3D để ứng dụng vào game và công nghệ VR

EeGeo đã dựng một mô hình 3D của Nhật chỉ trong 3 tuần, mô hình này bao gồm hàng trăm hàng nghìn các tòa nhà, núi đồi và hạ tầng đường sắt. Thậm chí, eeGeo còn mở rộng trang trí với các cây hoa anh đào và các đoàn tàu.

Hetherington đã cùng 20 vị kĩ sư trò chơi xuất sắc nhất làm việc tại eeGeo trong vòng 5 năm. Ứng dụng EeGeo đã có 4 triệu lượt tải trước khi startup này công bố thành lập công ty.

Xây dựng cả thế giới 3D để ứng dụng vào game và công nghệ VR

Bản đồ thế giới của eeGeo khác hẳn với các loại bản đồ của Google hay Apple, bản đồ của eeGeo có thể dễ dàng được chỉnh sửa và lập trình. Hetherington nói thêm: “Chúng tôi cung cấp các công cụ mà khách hàng cần, ví dụ như nếu bạn muốn tô đậm tất cả các tòa nhà có hiệu quả làm việc kém màu đỏ, bạn hoàn toàn có thể làm được.

Công nghệ bản đồ 3D này còn có những công dụng thực tế khác như giúp khách hàng tìm kiếm một sản phẩm nào đó tại một trung tâm mua sắm, hoặc định vị bệnh nhân và công cụ ở bệnh viện.

Trong khi eeGeo tiếp tục dựng bản đồ thế giới 3D, công ty này cũng đang dốc sức vào thử thách mới của họ đó là dựng bản đồ không gian nội thất trong nhà và phát triển sản phẩm cho công nghệ thực tế ảo.

Nếu muốn dùng thử công nghệ bản đồ 3D của eeGeo các bạn có thể truy cập VÀO ĐÂY để tải về.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"