PC
“Chém gió thành thần”, thanh niên lên cả báo Nhật và truyền hình Pháp

Chương trình truyền hình Asahi Nhật bản đăng tải thông tin về một game thủ tên Masahiro Ito sống tại Ōta, Gunma Nhật bản đã được mời tới Paris tham dự giải đấu eSport, và đoạt chức quán quân.

Bài báo này sau đó đã gây ra nhiều tranh cãi trên các trang mạng, cuối cùng thông qua chứng thực của bản thân Ito và dân mạng, sự việc này từ đầu đến cuối đều là giả tạo. Vào tháng 9 không hề giải đấu này tại Pháp, Ito thậm chí cũng chưa từng đến Paris.

“Chém gió thành thần”, thanh niên lên cả báo Nhật và truyền hình Pháp
Truyền thông Pháp, nơi được cho là đã tổ chức giải đấu trên, cũng lên tiếng về thông tin giả mạo này

Asahi đã sử dụng từ ngữ rất mập mờ trong bản tin: ”Ngày 20, 21 tại Paris đã tổ chức một đại hội game quốc tế, một nhân viên ở Gunma Nhật bản tên Ito đã đoạt quán quân trong bộ môn game đối kháng. Ngày 26 anh ấy đã báo cáo sự việc cho chính phủ thành phố nơi anh ấy làm việc. Được biết, Ito đã tham gia một game đối kháng có tên Gulty Gear. Game này có hơn 100 nghìn người chơi, còn giải đấu lần này đã tập hợp khoảng 100 game thủ đến từ các nơi trên thế giới”.

“Ito có biểu hiện xuất sắc tại trận đấu vòng loại online, được ban tổ chức đại hội mời đến Paris tham gia trận đấu lần này. Theo giới thiệu của Ito, trong lần đại hội này nếu như giành chiến thắng, thì có thể nhận được tiền thưởng 30,000 USD, hoặc là được trúng tuyển vị trí tuyển thủ cho đại hội lần sau. Ito đã lựa chọn quyền tuyển thủ thay vì số tiền kể trên”.

Ngoài tin tức Asahi ra, Iwate Nippo, một trang báo giấy cũng đăng tin về sự việc này, thậm chí còn giới thiệu cả thông tin cá nhân của Ito.

“Chém gió thành thần”, thanh niên lên cả báo Nhật và truyền hình Pháp
Tin tức của tờ Iwate Nippo

Nhiều game thủ Nhật bản cảm thấy vô cùng sốc khi đọc được tin này. Bởi vì họ chưa từng nghe nói đến bất kỳ đại hội Guilty Gear thế giới nào với số tiền thưởng 30,000 USD. Hơn nữa ngoài Asahi và Iwate Nippo ra cũng không còn bất kỳ nhà truyền thông nào đưa tin. Rất nhiều người bắt đầu đặt ra nghi vấn.

Ngay sau đó, vụ việc dần dần bị phanh phui. Đầu tiên là một dịch giả người Anh có tên Ryan Harvey đã bắt đầu phát biểu trên Twitter: ”Một người Nhật bản khoát lác bảo mình giành chiến thắng giải game đối kháng tại Pháp, truyền thông Nhật bản còn xem đây là chuyện có thật nữa…. Oh my God, hắn còn nói chẳng cần 30,000 USD mà chỉ cần được làm tuyển thủ cho giải lần sau nữa chứ, vậy mà cũng có người tin.”

“Chém gió thành thần”, thanh niên lên cả báo Nhật và truyền hình Pháp
Trang Twitter của Ryan Harvey

Alioune, một tay chơi Guilty Gear có tiếng cũng buông lời châm chọc trên Twitter: “Này, tôi là quán quân Guilty Gear tại giải Stunfest, 30,000 USD của tôi đâu?”

“Chém gió thành thần”, thanh niên lên cả báo Nhật và truyền hình Pháp
Trang Twitter của Alioune

Còn dân mạng cũng nhìn thấy những hình ảnh “Tôi đã chiến thắng, dùng bữa một cách ưu nhã tại Đức, Pháp” được công bố trên facebook cá nhân của Ito vào ngày 20, 21. Hiện nay Asahi đã xóa bỏ thông tin này, còn Iwate Nippo cũng đã công bố một “Bài tạ tội”, giải thích về chuyện hoang đường này.

“Chém gió thành thần”, thanh niên lên cả báo Nhật và truyền hình Pháp
Facebook của Ito

 

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"