MOBI
10 bí quyết giành chiến thắng trong Thời Đại Anh Hùng

Cũng như các tựa game cùng thể loại khác, Thời Đại Anh Hùng là trò chơi đòi hỏi tính chiến thuật, kỹ năng cá nhân cũng như sự phối hợp nhất định giữa người chơi với người chơi để giành chiến thắng.

Vậy đâu là bí quyết làm nên sự thành công hay thất bại của một trận đấu? Không chỉ là trình độ cá nhân mà đó còn là cả một quá trình rèn luyện lâu dài cho nhận thức và đúc kết kinh nghiệm của mỗi người.

1. Bình tĩnh, không giận dữ!

Nếu bạn tỏ thái độ bực tức khi đồng đội mình phạm sai lầm thì khi đó khả năng bạn bị thua khá cao. Nếu muốn chiến thắng, hãy đừng hạ thấp tinh thần của đồng đội bằng cách tranh luận. Hãy làm họ vui lên, quên đi sai lầm dù nó có tác hại đến đâu. Con người luôn có cảm xúc, nếu bạn làm tổn thương họ, bạn rất ít có khả năng chiến thắng.

Điều ngược lại cũng đúng: nếu ai đó lăng mạ bạn, điều tốt nhất cần làm là bạn đừng phản ứng lại. Phản ứng lại cũng sẽ làm bạn có những pha xử lý không tốt về sau. Bỏ qua, quên đi và giữ lại ở bên trong con người mình. Hãy nhớ rằng hành động quan trọng hơn lời nói. Nếu bạn phạm sai lầm nhưng lại có sự thể hiện tốt về sau thì mọi người sẽ quên đi những gì trước đó. Không giận dữ, bình tĩnh trước cơn giận dữ của người khác và bỏ qua các ý kiến tiêu cực của họ. Làm được điều này thì cơ hội chiến thắng của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

2. Cải thiện kỹ năng Last-hit của bản thân

Last-hit là một thuật ngữ quan trọng mà nhiều người chơi Thời Đại Anh Hùng (AH) hay lầm tưởng. Số đông nghĩ rằng Last-hit là kĩ năng giết lính ở vị trí 1vs1 hay 2vs2 với chỉ tiêu bản thân là 75 đến 80 lính/10 phút. Những giai đoạn mà bạn đi solo đường hoặc kể cả cầm sát thương chủ lực chỉ là một phần của trận đấu. 80 lính ở phút thứ 10 không có nghĩa lý gì nếu bạn được 100 lính ở phút 20 trận đấu.

Nếu bạn đi solo, hãy tận dụng lợi thế ở các bãi quái ở rừng khi tướng đi rừng của đội đang ở vị trí khác. Nếu hai bên đang giằng co và không thể giao tranh, hãy cố gắng tận dụng ở một bãi gần đó. Khi gần hết máu phải quay trở về, hãy xem xét vào bãi lính nhỏ để tận dụng. Mỗi điều nhỏ nhặt những gộp lại sẽ có một tác dụng lớn.

3. Mục tiêu là chiến thắng ở trận đấu, không phải ở đường mình đi

Ngay cả khi bạn bị chết khi ở đường minh đi, đó cũng không phải là điều tồi tệ nhất với bạn. Bạn có thể đứng sau đối phương vài trăm vàng. Hãy cố gắng last-hit và nhớ rằng: Nếu tướng đi rừng của đối phương đang ở đường của bạn chờ đợi thì có nghĩa rằng hai đường còn lại có thể thoải mái mà không có sự can thiệp khác. Đây là một trò chơi đồng đội với 5 người. Miễn là bạn giữ được áp lực của mình và thực hiện đúng chiến thuật, bạn sẽ có nhiều cơ hội để lật ngược thế cờ.

Xét một khía cạnh khác, bạn không thể 1 vs 5 kể cả bạn có lợi thế ở đường mà bạn đi. Để tận dụng lợi thế làn đường bạn thắng (hoặc kể cả giảm thiểu thiệt hại) thì hãy nên phá trụ và giao tranh với điều kiện có lợi cho đội mình nhất. Thắng đường mình đi thì chiến thắng ở trận đấu, điều này không hoàn toàn đúng. Nếu thất thế, bạn vẫn có thể đánh lạc hướng bằng cách gây sức ép trước và sau giao tranh.

4. Hãy hiểu vị trí đi rừng và hỗ trợ

Hỗ trợ là vị trí chịu trách nhiệm kiểm soát bản đồ và cắm mắt. Còn đi rừng là người chịu trách nhiệm kiểm soát thế trận trận đấu ở lúc ban đầu. Tất cả đều có vai trò cụ thể của mình, không ai hơn ai kém. Hỗ trợ và đi rừng gây ít sát thương hơn không có nghĩa là họ không có ích. Một cuộc giao tranh có thể đảo chiều với sự tung chiêu chính xác của họ. Hiểu được mọi vị trí trong trò chơi, bạn sẽ giành chiến thắng nhiều hơn.

5. Đừng để chết quá nhiều

Nếu bạn chết quá nhiều trong trận đấu, có nghĩa là khả năng chiến thắng của bạn cũng thấp đi rất nhiều. Hãy cố gắng chơi một cách an toàn nhất có thể. Có thể so sánh như sau: khi giết được một lính thì bạn nhận được 54 vàng, cũng có thể là dẫn trước đối phương 54 vàng. Việc chết nhiều hay ít cũng thế.

Hãy nhớ rằng, đội đối phương có thể được khoảng 300 vàng mỗi khi bạn chết. Nếu bạn chết 4 mạng thay vì 5 thì bạn đã đem lại cho nhóm bạn lợi thế 300 vàng rồi.

6. Hiểu biết vị trí của bạn và tướng bạn dùng

Không có một tướng nào gọi là bất bại. Đừng bao giờ chọn một tướng mà bạn chưa bao giờ chơi chỉ vì ai đó quên cấm và chọn nó. Một tướng có tỉ lệ thắng 50% không có nghĩa là khi bạn chọn tướng đó thì tỉ lệ thắng của bạn cũng là 50%. Một số tướng không phù hợp với một số người chơi nhất định, sớm hiểu ra điều này sẽ càng tốt cho bạn trong trận đấu.

Khi đến lượt lựa chọn tướng của mình, hãy cố gắng chọn tướng mà bạn có lợi thế hơn so với đối thủ mà mình nghĩ sẽ đối đầu. Có lợi thế so với đối phương có nghĩa là khả năng thắng đã cao hơn rồi. Tất nhiên, khi bạn chơi càng nhiều thì bạn sẽ càng hiểu rõ. Và hơn nữa, có một cách là bạn có thể đọc hướng dẫn chơi trên các trang web, diễn đàn để nâng cao khả năng của mình.

7. Hãy hiểu rằng bạn không thể chiến thắng mãi!

Trong một số trận đấu, mọi thứ không đi theo hướng bạn muốn. Mạng đầu tiên trận đấu rơi vào đội đối phương cũng có thể giảm chiến thắng của đội bạn. Vì AH là trò chơi dễ Snowball (quả cầu tuyết - tức là sau khi có lợi thế họ sẽ dùng những lợi thế đó áp đảo toàn bộ trận đấu), cũng như việc ngoài bạn thì các vị trí khác đều thi đấu dưới cơ đối thủ.

Với sự thất thế thì việc đẩy trụ là một trong những cách thu hẹp khoảng cách về tiền nhưng với mỗi mạng mà đội bạn bị giết thì khả năng thua sẽ càng nhiều. Không phải ngẫu nhiên mà trong AH có chức năng phát động đầu hàng. Nếu cảm thấy bạn không có bất kì cơ hội nào tại thời điểm đó thì hãy dành cho trận đấu khác.

8. Cắm mắt

Đây chắc chắn là điều bạn nghe được nhiều nhất trong khi chơi AH. Có một câu nói là: ”Mua một con mắt, đáng giá cả mạng”. Mắt là chìa khóa cứu mạng cũng như giúp bạn kiểm soát bản đồ tốt nhất. Bạn cần mắt để chống lại cái chết cũng như hữu dụng khi băng trụ bằng những tướng như Tào Tháo, Lam Ngọc Nhi vv...

9. Đừng phí phạm phép ngũ hành

Đơn giản là không dùng Thủy Độc (hệ Thủy) thì không thể giết được đối phương. Dùng Chớp Ảnh (hệ Kim) khi bạn nghĩ có thể thoát chết hay giết được địch. Phép Ngũ Hành là một trong những điểm quan trọng và khác biệt của AH so với trò chơi cùng thể loại. Nếu bạn đã lỡ dùng Chớp Ảnh (hệ Kim) trong tình huống mà bạn không thể trốn thoát thì bạn sẽ phải thi đấu cẩn thận hơn trong những phút đợi chờ nó hồi lại.

10. Hãy luôn nhớ rằng, đó chỉ là một trò chơi!

Hãy luôn luôn nhớ rằng đó chỉ là một trò chơi, một trò chơi mà thôi! Điều quan trọng là bạn vui vẻ khi chơi nó. Bạn có chơi AH nếu bạn không thích nó không? Trò chơi là để giảm căng thẳng và tận hưởng thành quả trí óc của mình. Đừng chơi nếu bạn không vui vẻ!

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"