PC
Alibaba bỏ qua Liên Minh Huyền Thoại khi đầu tư 15 triệu đô vào eSports

Tập đoàn Alibaba vừa quyết định đầu tư tổng số tiền lên đến 5,5 triệu đô vào lĩnh vực eSports, đáng chú ý là là Liên Minh Huyền Thoại không năm trong hạng mục đầu tư.

Alibaba bỏ qua Liên Minh Huyền Thoại khi đầu tư 15 triệu đô vào eSports

Tổng số tiền 5,5 triệu đô (~122 tỷ đồng) sẽ là giải thưởng cho các giải đấu eSports do AliSports (thuộc Alibaba) tổ chức. Cụ thể: 1,5 triệu đô vào Dota 2; 1,5 triệu đô vào CSGO; 400K đô vào StarCraft 2 và 300k đô vào HearthStone - 1,3 triệu còn lại nhiều khả năng là tiền thưởng cho các giải đấu vòng loại các khu vực. Điều ngạc nhiên là Liên Minh Huyền Thoại không xuất hiện trong các hạng mục đầu tư của AliSports. Đấu trường Công lý là game eSports sở hữu lượng người chơi lớn nhất hiện nay và cũng phát triển cực kỳ mạnh mẽ ở Trung Quốc. Chưa hết, tập toàn Trung Quốc Tencent là chủ sở hữu của công ty phát triển Liên Minh Huyền Hoại – Riot Games. Ấy vậy mà AliSports – một công ty của Trung Quốc, lại không đoái hoài đến tựa game này khi quyết định đầu tư khủng vào lĩnh vực eSports. Nhiều người đoán rằng chắc Alibaba hay ông chủ Jack Ma có thù oán gì đó với Tencent.

Alibaba bỏ qua Liên Minh Huyền Thoại khi đầu tư 15 triệu đô vào eSports

Cụ thể giải đấu eSports đầu tiên mà AliSports tổ chức sẽ có tên gọi là WESG (World Electronic Sports Game). AliSports sẽ hỗ trợ và tạo nên một form chính thức để các đội game và game thủ có thể được cạnh tranh trong công bằng, bao gồm các bước như hỗ trợ đăng ký, hỗ trợ sự kiện, hồ sơ thành viên, lịch thi đấu... Sự kiện được thiết lập để bắt đầu khởi tranh vào tháng Tư, vòng LAN Final sẽ được tổ chức tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vào tháng 12. Tổng số tiền đầu tư của AliSports vào giải đấu này được cho là hơn 15 triệu đô (bao gồm 5,5 triệu đô tiền thưởng).

Alibaba bỏ qua Liên Minh Huyền Thoại khi đầu tư 15 triệu đô vào eSports

AliSports chính là công ty con chuyên về eSports của Alibaba Group nổi tiếng trong lĩnh vực thương mại điện tử, thương hiệu Alibaba.com. Đồng thời nó cũng là chủ của Sina Corp, đồng sở hữu mạng xã hội Weibo. Mục tiêu của ASG là tạo ra một nền tảng vững mạnh trên mọi khía cạnh của hoạt động thể thao điện tử chuyên nghiệp, bao gồm các phương tiện truyền thông, các giải đấu sự kiện và quyền được phát sóng cả trực tuyến lẫn truyền hình. Chính vì vậy nên, AliSports mới chịu chơi như vậy khi lần đầu xuất sơn tổ chức một giải đấu eSports.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"