PC
Các streamer đình đám của Việt Nam bắt đầu “nghiện” DOTA Auto Chess

Dota Auto Chess – chỉ một custom game của Dota 2, hiện tại đang trở nên vô cùng hot trên thế giới.

Các streamer đình đám của Việt Nam bắt đầu “nghiện” DOTA Auto Chess

Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, Dota Auto Chess chỉ là một custom game trong vô số custom game của Dota 2 nhưng nó đã tạo nên một cơn sốt trên toàn thế giới. Cách đây nửa tháng, nó đã thu hút được đến 100.000 người chơi cùng lúc với số lượng Subscribers lên đến gần 720.000 người. Đến thời điểm bây giờ, số người chơi cùng lúc của nó lúc cao nhất đã vượt qua 200.000 người và lượng Subscribers đã là hơn 2,5 triệu người và hơn 1,2 triệu người đánh giá đây là một custom game hay. Ở Việt Nam hiện nay cộng đồng người chơi Dota Auto Chess hiện tại khá đông và hoạt động rất sôi nổi trên facebook nhưng phần lớn những người này là những game thủ DOTA 2. Tuy nhiên, từ bây giờ trở đi, có lẽ cộng đồng này sẽ lớn hơn nữa và thu hút được nhiều người chơi hơn nữa sau khi các streamer đình đám bắt đầu chơi và thấy nghiện DOTA Auto Chess.

Các streamer đình đám của Việt Nam bắt đầu “nghiện” DOTA Auto Chess
Độ Mixi chơi cùng và hướng dẫn cho PewPew

Tối qua, một trong những streamer hot nhất hiện nay của Việt Nam là Độ Mixigaming đã live stream Dota Auto Chess cho hơn 22.000 người xem. Tất nhiên, người “tộc trưởng” đến từ Cao Bằng này đã dành rất nhiều lời khen ngợi dành cho tựa game “bánh cuốn” này. Anh còn rất tận tâm chia sẻ và hướng dẫn những gì mình biết về cách cách chơi của Dota Auto Chess dù mình cũng chỉ mới tập chơi cho các viewer. Không những vậy, Độ Mixi còn mời PewPew cùng chơi và hướng dẫn cách chơi cho cựu caster, player Dota 2 này. Theo chia sẻ của anh thì trước đó anh cũng có hướng dẫn cho một streamer, youtuber khác là Xemesis và làm cho anh chàng này “nghiện” và chơi hoài chưa đi ngủ. Trong buổi livestream của mình, Độ Mixi cũng đã tiến hành loby cùng chơi với những streamer khác như FunkyM, Thái Linh Hương, Xemesis, KL7, Mimosa… và tất cả gần như đã chơi rất thuần thục custom game này. Với sự thích thú của mình thì Độ Mixi chia sẻ anh sẽ tiếp tục chơi và stream Dota Auto Chess trong tương lai và các streamer khác cũng vậy. Như vậy thì trong thời gian tới, rất nhiều fan của các streamer này sẽ bị “đầu độc” bởi phần game “bánh cuốn” này và rõ ràng khi đó cộng đồng Auto Chess của Việt Nam sẽ phát triển sôi động hơn. Hi vọng lúc đó sẽ có những giải đấu được tổ chức để mọi người thử xem “nhân phẩm” của mình như thế nào.

Các streamer đình đám của Việt Nam bắt đầu “nghiện” DOTA Auto Chess
Rất nhiều streamer cùng chơi DOTA Auto Chess cũng Mixigaming

Cuối cùng nói qua một chút về Dota Auto Chess cho những ai chưa biết thì đây là một custom game của Dota 2 thuộc thể loại chiến thuật như Neuroshima Hex hay Warcraft 3 mod như Legion TD và Hero Line Wars. Trong game sẽ có tổng cộng 8 người chơi, mỗi người sẽ có cho mình một bàn cờ riêng biệt. Cách chơi là mỗi người sẽ mua quân (là các tướng trong Dota 2) và sắp xếp quân lên bàn cờ của mình sao cho hợp lý. Trận đấu diễn ra theo tường round đấu, mỗi round có thời gian chiến đấu là 1 phút, sau mỗi round sẽ có 30 giây cho người chơi xếp quân và mua thêm quân mới. Ở mỗi round thì người chơi ngẫu nhiên người chơi sẽ đối địch với với 1 trong 7 người chơi còn lại. Thắng được thêm tiền, thua bị trừ HP, khi HP về 0 thì sẽ thua cuộc.Có những round đấu người chơi sẽ đấu với quái NPC (có tỷ lệ rơi item khi thắng thua vẫn bị trừ HP).

Các streamer đình đám của Việt Nam bắt đầu “nghiện” DOTA Auto Chess
30 giây suy nghĩ mua quân và xếp lại quân

Với Dota Auto Chess người chơi sẽ tối đa xếp được 10 quân cờ lên trên bàn tùy vào cấp độ của bạn. Số quân cờ (heroes) hiện tại là hơn 50 với độ quý hiếm khác nhau. Mỗi quân sẽ có điều mà người chơi cần quan tâm đó là tộc và class. Nếu kết hợp đủ yêu cầu về tộc hay class sẽ được thêm hiệu ứng cho quân cờ bên mình. Các quân cờ sẽ được lên sao theo công thức 3 quân 1 sao giống nhau sẽ lên được 1 quân 2 sao, 3 quân 2 sao giống nhau sẽ lên được 3 sao (max sao trong Auto Chess). Với cơ chế random các quân cờ hiện ra cho người chơi mua thì Dota Auto Chess tạo nên sự hên xui thú vị dành cho người chơi. Ngoài ra, người chơi có thể dùng tiền mình tích được để làm mới danh sách này nhưng nó vẫn cứ là random nên đôi lúc ta cứ làm mới, cứ tồn tiền nhưng quân cờ mình cần nó lại vẫn không ra…

Các streamer đình đám của Việt Nam bắt đầu “nghiện” DOTA Auto Chess
Khi sắp lật kèo, kiếm được quân mà mình cần thì...

Dota Auto Chess vừa là một game mang đậm tính chiến thuật khi người chơi phải biết kết hợp các loại quân thuộc tộc và class lại với nhau rồi sắp xếp chúng trên bàn cờ của mình. Ngoài ra, người chơi cũng phải tính toán kinh tế để tối đa hóa số tiền mình có được và phải dùng số tiền đó như thế nào trong việc up lelvel cho mình hay mua quân. Người chơi còn phải quan sát những người khác xem thử hướng build của người ta như thế nào, mình nên theo hướng nào, người ta đã mua rất nhiều quân cờ A rồi thì cơ hội nào cho mình up sao cho cùng quân cơ A đó… Và cuối cùng đó là yêu tốt may mắn “nhân phẩm” khi bạn may nắn, bạn sẽ có được mọi thứ mà mình cần nhưng khi không thì có dùng đến 50 hay 60 vàng để làm mới nó vẫn không ra quân mà mình cần…

Thể loại: MOBA PC
NPH: Valve
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 09/07/2013
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"