PC
Đại học UCI xây dựng sân đấu eSport, cấp học bổng cho tuyển thủ LMHT

Đại học UCI (California, Mỹ) vừa xây dựng một không gian eSport rộng 3500 feet vuông (325 mét vuông) và sẽ cấp học bổng cho những tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Theo đó, mùa thu năm nay trường UCI tiến hành một giải đấu game Esport, để tranh đoạt tư cách thành viên cho đội tuyển của trường và tư cách nhận học bổng. Sàn đấu Esport của trường cũng đã hoàn thành, dự kiến sẽ đi vào hoạt động ngày 23 tháng 9. Không gian rộng 325 mét vuông này có tới 80 máy tính, một phòng studio để stream game và một màn hình cực lớn để khán giả theo dõi các diễn biến chính trong giải đấu.

Những lúc không có giải đấu, sân eSport này lại trở thành phòng game của câu lạc bộ Esport trường, và là nơi huấn luyện, tập luyện của các tuyển thủ. Qua sự việc này, Đại học UCI đã đi đầu trong việc hợp thức hóa eSport với mô hình trường học ở Mỹ và trên thế giới.

Đại học UCI Mỹ xây dựng sân đấu eSport, cấp học bổng cho tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại.

“Esport là hình thức tranh đấu của tương lai”, ông Mark Deppe chủ nhiệm Esport đại diện của UCI nói, “ Nó vượt qua các phương diện ngôn ngữ, khu vực, chủng tộc, tuổi tác, tín ngưỡng , tính cách và thể lực,...” Đúng vậy, Liên Minh Huyền Thoại rất có thể sẽ thay thế những loại hình giải trí trí tuệ trước đây như đánh cờ, cờ bàn...

Đại học UCI ước tính, trong 5 năm tới sẽ có càng nhiều trường học cung cấp những dự án để quản lí và hướng dẫn eSport cho sinh viên. Esport có cơ hội rất lớn trong việc góp phần vào thành quả học tập và rèn luyện của sinh viên. Hơn thế nữa, nó còn loại bỏ đi nhiều khuyết điểm của thể dục truyền thống.

Được biết, chi phí để xây dựng sân chơi game này là 250 nghin USD, điều thú vị là nó cũng sẽ hoạt động như một phòng net sinh viên, thu phí 4 USD/ giờ. UCI hy vọng phí thu có thể hỗ trợ duy trì quản lí sân chơi, trả công cho 25 nhân viên, đồng thời các sinh viên có thể thông qua hình thức tình nguyện viên để đảm nhiệm các nhiệm vụ như quản lý huấn luyện viên, giáo viên phân tích , chế tác nội dung và bình luận stream,... như một câu lạc bộ truyền thống.

Đại học UCI Mỹ xây dựng sân đấu eSport, cấp học bổng cho tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Sân chơi này cũng được các hãng iBUYPOWER và Riot Games hỗ trở tài chính. Còn UCI thì cung cấp 10 xuất học bổng tổng trị giá 150 000 USD, dành cho các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại trong trường học.

Nhìn ra thế giới, giá trị thị trường Esport đã đạt ngưỡng 612 triệu USD, với 134 triệu người xem (số liệu từ SuperData), và vẫn còn trong giai đoạn tăng trưởng. Nhiều trường cao đẳng đại học nước Mỹ cũng đã tiến vào thị trường mới phát này, đưa ra các hạng mục học bổng và thành lập đội ngũ eSport.

Ví dụ như, nhiều học sinh đã giành được học bổng thông qua Campus Championship của game Heroes of the Storm, sinh viên chiến thắng sẽ được miễn học phí. Còn giải thưởng Campus Championship Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ thì cấp học bổng 30 nghìn USD cho quán quân. Nhưng tại UCI, tuyển thủ có thể tự bao lưu học bổng từ cuộc thi.

Đại học UCI Mỹ xây dựng sân đấu eSport, cấp học bổng cho tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại.

UCI cho rằng, Esport có thể trở thành môi trường thi đấu mang tính bao dung nhất, ở nơi này các game thủ nữ sẽ không bị giới hạn về thể lực so với như nam giới, và bước chân vào một môi trường thi đấu hoàn toàn công bằng.

Vậy nên trường cũng muốn khuyến khích các bạn nữ tham gia chơi game, vì trường UCI có lịch sử lâu đời do các ban lãnh đạo nữ dẫn dắt, chủ tịch nhiệm kỳ trước của hiệp hội game và người quản trị sân đấu của trường cũng là nữ, đồng thời còn có nhiều nữ giới đảm nhiệm vai trò cao cấp, ban cố vấn và ban giám đốc của UCI có một nữa là nữ.

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME