MOBI
DotA 2 đã có phiên bản tiếng Việt?

Mới đây một số hình ảnh về DotA 2 với giao diện bằng tiếng Việt đã làm xôn xao cộng đồng game thủ.

DotA 2
chuẩn bị xuất hiện tại Việt Nam theo đường chính thống có lẽ là thông tin đáng mừng nhất cho cộng đồng MOBA (A-RTS) nước nhà trong năm nay. Trong đó đáng chú ý nhất là việc chuyển ngữ giao diện cho trò chơi này khi thu hút được rất nhiều ý kiến trái chiều nhau. Nhưng khi mà mọi việc vẫn chưa ngã ngũ, cộng đồng game thủ lại được một phen “hoảng hốt” khi bắt gặp những bức ảnh chụp giao diện DotA 2 với tiếng Việt hẳn hoi.

Trong đó ấn tượng nhất là các câu thông báo mỗi khi tiêu diệt thành công đối thủ đã được chuyển ngữ hoàn chỉnh. Không chỉ vậy nó còn mang phong cách vui nhộn rất đúng kiểu “phòng net”. Thay vì phải nhìn những dòng chữ quen thuộc như Double Kill, Triple Kill thì giờ đây, bạn sẽ bắt gặp một giao diện rất thú vị và đầy mới mẻ. Bên cạnh sự háo hức, chuỗi ảnh Việt hóa cũng để lại nhiều nghi vấn cho người chơi. Bởi lẽ nếu được dịch theo lối chính thống thì không thể dùng từ ngữ, văn phong như vậy. Còn nếu là dạng tùy biến trong tập tin nguồn thì liệu có ảnh hưởng gì đến game hay không.

Qua tìm hiểu của Playpark, những bức ảnh chụp giao diện tiếng Việt của DotA 2 là hoàn toàn có thật và được thực hiện bằng cách chỉnh sửa tập tin văn bản trong bộ cài. Để thực hiện, người chơi chỉ cần tìm đến đường dẫn Steam\Steamapps\Common\Dota 2 beta\Dota\Resource, mở tập tin dota_english.txt, sau đó sửa lại các dòng thông báo theo ý thích dựa theo câu mẫu rồi lưu lại. Để an toàn, bạn nên sao lưu tập tin này trước khi chỉnh sửa. Phương thức trên cũng tương tự như chỉnh sửa thông báo trong Liên Minh Huyền Thoại vốn đã được nhiều game thủ hào hứng áp dụng.

Cần lưu ý rằng việc hiệu chỉnh tập tin ngôn ngữ này chỉ mang tính tạm thời và nhằm mục đích vui là chính, nó sẽ bị thay đổi khi game cập nhật nội dung mới. Nếu muốn trải nghiệm một DotA 2 có giao diện tiếng Việt hoàn toàn và chuẩn xác, bạn hãy đợi đến khi nó được cung cấp chính thức hoặc thông qua các dự án Việt hóa được xúc tiến trong cộng đồng DotA 2.

Trang chủ: http://xemgame.com/dota2/

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 26/09/2019
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh cosplay cực đẹp và nóng bỏng vừa mới được chúng tôi tổng hợp.

Cùng ngắm nhìn những hình ảnh cosplay chất lượng mà chúng tôi vừa mới tổng hợp được trong tuần vừa qua nhé!

Cùng đến với những hình ảnh cosplay 3 môn phái Đào Hoa, Nga Mi và Dương Môn của thế giới Võ Lâm nhé!