PC
DOTA 2 thế giới rúng động khi Team Secret và Puppey bị bóc phốt

Team Bí Mật giờ đã được 2 thành viên cũ bật mí những mảng tối về cách vận hành của tổ chức và tư cách của người đội trưởng vĩ đại Puppey.

Team Secret là một team DOTA 2 hàng đầu thế giới và họ có cho mình một lượng fan vô cùng đông đảo. Đội trưởng của họ Puppey là một game thủ DOTA 2 huyền thoại của thế giới, anh đã từng vô địch một kỳ TI và 1 kỳ Major. Tuy nhiên, đêm qua, cộng đồng DOTA 2 thế giới đã rúng động khi hai thành viên cũ của Team Secret là EternaLEnVy (EE Sama) và MiSeRy “bật mí” bóc phốt những mảng tối về cách vận hành của tổ chức và tư cách của người đội trưởng vĩ đại Puppey.

DOTA 2 thế giới rúng động khi Team Secret và Puppey bị bóc phốt

Cựu thành viên của Team Secret MiSeRy đã viết blog để nói về việc đội cũ của mình đã quá chậm trễ trong việc thanh toán các khoảng tiền tiền thưởng của các giải đấu mặc dù anh đã rời đội. MiSeRy đã liên tục nhắn tin, viết email cho tổ chức Secret và cả Puppey về khoảng tiền của mình nhưng mãi vẫn chưa nhận được. Sự “chậm trễ này” kéo dài và số tiền mà họ nợ MiSeRy lên con số 182.000 USD. Cuối cùng, anh phải dùng biện pháp cứng rắn là nhờ đến sự hỗ trợ của luật sư để có thể nhận được số tiền của mình. MiSeRy rời Secret từ ngày 22/3/2016 và đến ngày 27/9 anh mới nhận được số tiền thưởng mình sau khi nhờ đến luật sư. Trong khi đó EE Sama cũng gặp phải tình trạng tương tự.

DOTA 2 thế giới rúng động khi Team Secret và Puppey bị bóc phốt

Cả EternaLEnVy và MiSeRy đều chỉ ra rằng, tổ chức Secret đã ăn chặn 10% số tiền thưởng các các game thủ trong đội. Trước đó, mọi người đã bàn bạc và đưa ra đó là tổ chức không lấy 1 đồng nào nhưng Puppey quyết định Secret sẽ lấy 10%. EE Sama cho biết thêm rằng số tiền từ hợp đồng stream DOTA 2 trên Panda TV cũng bị Secret lấy mất 50%.

DOTA 2 thế giới rúng động khi Team Secret và Puppey bị bóc phốt

Blog của EE Sama còn cho biết, các nhà tài trợ của Secret là 100TB, Nvidia, EGB chưa từng củng hộ tiền hay hiện vật (card đồ họa) mà không hiểu tại sao Secret vẫn tiếp tục hợp tác!? Theo EE thì “Secret là một tổ chức mở và vì quyền lời của players nhưng họ chưa bao giờ công khai mình kiếm được bao nhiêu tiền mặc dù tôi đã hỏi mấy lần”.

DOTA 2 thế giới rúng động khi Team Secret và Puppey bị bóc phốt

Về phần Puppey thì EE Sama cũng chỉ ra những mảng tối của người đội trưởng này. Theo EE thì Puppey là một người thường xuyên tranh cãi và chửi bới đồng đội .Bất cứ khi nào có ai đó tranh cãi với Puppey, Puppey sẽ nói "Mày muốn xem ai đúng ai sai đúng không? Fight me." Và nạn nhân là w33. Trong MDL ss02, Puppey và w33 tranh cãi nảy lửa, puppey cầm cái ghế lên, dí thẳng mặt w33, hét to "MÀY MUỐN ĐÁNH NHAU KHÔNG? STOP BEING CANCEROUS?" Những người còn lại im lặng. Puppey luôn bắt nạt w33 trong suốt quãng thời gian w33 thi đấu cho Secret. Không chỉ với w33, Puppey cũng liên tục đổ lỗi và chửi bới thanh niên try hard và luôn cố gắng gánh team Arteezy. Không chỉ vậy, theo EE Sama thì Puppey cũng cực kỳ lười biếng tập luyện. Lý do mà người đội trường này thường xuyên đưa ra đó là bận công tác của tổ chứ Secret.

DOTA 2 thế giới rúng động khi Team Secret và Puppey bị bóc phốt

Sau khi các thông tin này đưa ra thì Team Empire đã đưa ra một dòng trạng thái dí dỏm trên twitter “Nhiều thứ sẽ thay đổi ở Secret lắm đây. Ít nhất bạn không thể nào nói 'fight me' với tụi Hàn Quốc được, tụi nó chắc cũng biết Kung-fu hay Karate chứ."

Toàn bộ blog mà EternaLEnVy viết các bạn có thể xem tại đây: https://saylith.github.io/monogatari/himitsumonogatari.html

Hoặc có thể xem phần đã dịch của fanpage Dota 2 Quotes: https://www.facebook.com/notes/dota-2-quotes/a-secret-story-by-eternalenvy/1798523053759264

Thể loại: MOBA PC
NPH: Valve
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 09/07/2013
+

DZO CHƠI

TOP GAME