PC
Liên Minh Huyền Thoại: Những support đang nổi lên tại Chung Kết Thế Giới
Sau một thời gian dài của mùa 4 với những vị tướng hỗ trợ mạnh mẽ thì tuần đầu của chung kết mùa 4 bộ môn Liên Minh Huyền Thoại lại có sự áp đảo bởi những vị tướng hỗ trợ "mỏng manh".

Mỏng manh, đúng là những vị hỗ trợ sắp được nhắc tới đây đúng là mỏng mạnh thật, nhưng đó chỉ là phương diện chống chịu mà thôi, bởi những gì họ làm được thì thực sự mạnh mẽ và kinh khủng hơn nhiều so với vẻ ngoài của mình.

Bước vào giai đoạn đầu và giữa mùa 4 thì có vẻ như những vị tướng hỗ trợ mang thiên hướng chống chịu, cứng cáp được sử dụng rất nhiều, điển hình như, Thresh, Leona, Braum,.v.v.. và cách xây dựng trang bị cũng theo thiên hướng này. Tuy nhiên, sau khi Riot Games có một số chỉnh sửa về trang bị cũng như tướng ở một số phiên bản giai đoạn không xa vòng chung kết mùa 4, thì cán cân đó thực sự có sự thay đổi lớn.

Việc thay đổi của Riot Games thiên về xu hướng giảm sức mạnh của các tướng, trang bị chống chịu, tăng sát thương của các trang bị tấn công, điều đó đã làm các đội chuyển hướng sử dụng hỗ trợ bảo vệ cho nguồn sát thương, thay vì đánh kiểu trâu bò gặm nhấm như ở đầu mùa. (Nói vui, ai theo dõi liên tục các giải đấu có thể thấy rằng việc bắn Leona đôi khi dẫn đến "gãy súng").

Trong các thay đổi thì thay đổi về tướng vẫn là quan trọng nhất, với các thay đổi đó thì việc bản 4.14 là sự thống trị của tướng hỗ trợ "mỏng manh" không có gì là ngạc nhiên, tuy rằng các sự lựa chọn đó còn mang thiên hướng chiến thuật khá nhiều. Điểm qua một số vị trí hỗ trợ đang nổi lên gần đây:

Janna - Cơn thịnh nộ của bão tố

Tuần đầu tiên của chung kết mùa 4 có thể được gọi là "tuần của Janna", vì đây là tướng hỗ trợ được chọn nhiều hơn hẳn so với các vị trí còn lại. Xét về khía cạnh kĩ năng, nội tại, thì Janna mang đến rất nhiều lợi thế cho đồng đội, ví dụ như Thuận Gió giúp đồng đội di chuyển nhanh hơn, Mắt Bảo tăng khả năng trao đổi chiêu thức, Gió Lốc và Gió Mùa nếu sử dụng tốt thì vừa tấn công tốt vừa rút lui tốt. Đó có thể được coi là những đặc điểm cơ bản giúp vị tướng này trở thành lượt chọn phổ biến trong tuần qua.

Nami - Nàng tiên cá

Có thể coi đây là sự lựa chọn tốt để đối đầu với cặp đôi đường dưới sỡ hữu Janna. Lý do là vì Nami có khả năng hồi máu tốt với Thủy Triều, hiệu hứng khống chế có Thủy Ngục đảm bảo an toàn cho sự rút lui hoặc tấn công của một cuộc trao đổi chiêu thức nhỏ cũng như phối hợp cho các pha gank. Chiêu cuối của Nami được đánh giá khá cao bởi hiệu hứng nó tạo ra là vô cùng có lợi, hoặc có thể gọi là rất mạnh, tất nhiên chỉ khi được dùng hiệu quả, và với các người chơi đẳng cấp thế giới thì điều đó luôn được tận dụng tốt nhất. Đó là lý do đây cũng là một vị tướng được chọn nhiều trong tuần vừa qua.

Ngoài ra các vị tướng được chọn ở tuần qua còn có Thresh, Blitzcrank, Morgana, Sona, Leona, Braum.v.v.. trong đó Thresh cũng được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên, chỉ cần liệt kê thôi cũng đủ thấy sự vượt trội của các vị hỗ trợ "mỏng manh" trong tuần thi đấu đầu tiên này. 

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"