PC
Liên Minh Huyền Thoại: Những vị tướng dễ ăn chiến công đầu nhất
Cùng chúng tôi điểm qua và phân tích các vị tướng này.
 
Lợi thế từ chiến công đầu là gì? 
 
Tất cả người chơi khi bước vào trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại đều khởi đầu với một lượng tiền tương đương nhau, vì vậy họ khởi đầu với những trang bị có giá trị gần như nhau. Tuy nhiên nếu bất kì một người nào đó có được một lợi thế mà ở đây là chiến công đầu tiên (tức kết liễu được mạng đầu tiên của trận đấu) sẽ giúp cho người ăn được mạng đó lẫn người hỗ trợ (nếu có) có một lượng EXP (kinh nghiệm) để có thể lên cấp trước đối phương – điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có khả năng sử dụng nhiều chiêu thức hơn (vì có thêm cấp độ), lượng máu, giáp + kháng phép…cộng thêm để có thể tiếp tục đánh nhau.
 
Chiến công đầu cũng giúp bạn có thêm lượng tiền để mua thêm trang bị và đôi khi chỉ hơn một bình máu thôi, mọi chuyện sẽ trở nên có lợi cho bạn rất nhiều. Và cuối cùng, chiến công đầu tạo cho bạn và đội của bạn có một lợi thế tâm lí rất tốt để trận đấu được ”xuôi chèo mát mái” hơn khá nhiều.
 
Chiến Công Đầu đem lại rất nhiều lợi thế.
 
Để có thể tăng khả năng đạt Chiến Công Đầu, kiểu tướng cần sử dụng có đặc điểm gì?
 
Loại trừ đi vấn đề chênh lệch trình độ hay những yếu tố ngoại cảnh thì sau đây là những đặc điểm cơ bản giúp vị tướng của bạn có khả năng đạt chiến công đầu cao. Nên nhớ rằng khái niệm đạt chiến công đầu cao không đồng nghĩa với việc tướng đó có kĩ năng ở level 1 mạnh mà yếu tố này chỉ là một phần trong việc tăng tỉ lệ đạt chiến công đầu hơn mà thôi:
  • Có những kĩ năng mang tính đột biến: Tính ”đột biến” ở đây được hiểu là những kĩ năng tạo lợi thế để có thể ăn mạng đối phương cao hay tổ chức xâm lăng rừng tốt như những cú kéo, choáng diện rộng từ sớm…
  • Kĩ năng gây sát thương mạnh từ những cấp độ thấp: Điều này đồng nghĩa với yếu tố đã đề cập ở trên (những vị tướng có kĩ năng level 1 mạnh).
  • Có những combo mạnh mẽ khi đủ từ 2 – 3 kĩ năng.
  • Có khả năng gây sát thương một cách liên tục ngay từ những level thấp.
Và sau đây sẽ là những vị tướng được lấy làm ví dụ điển hình cho từng vị trí (2 – 3 tướng/vị trí) kèm theo đó là bí quyết để có được chiến công đầu khi sử dụng chúng. Ghi nhớ rằng đây chỉ là những đánh giá dựa trên thời gian chơi, kinh nghiệm (có phần chủ quan) của cá nhân tôi và có thể thay đổi theo từng thời kì, từng phiên bản.
 
Những vị tướng có tỉ lệ giành chiến công đầu cao.
 
1.Riven: 
 
 
Là một vị tướng có nguồn sát thương mạnh mẽ từ bộ kĩ năng của mình, Riven có thể đơn đấu tốt với hầu hết các tướng cận chiến ở đường trên với Tam Bộ Kiếm (Q) ngay từ level 1. Với một số vị tướng đánh xa hay khó chịu ở đường trên như Ryze, Lulu, Alistar, Rumble, Vladimir…thì với khả năng sử dụng chiêu thức tầm xa và lợi thế tầm đánh sẽ khiến Riven gặp đôi chút khó khăn.
 
Cách giải quyết sẽ là đợi đến level 2 (hoặc 3) để giải quyết ”ân oán” với chúng. Ở thời điểm level 6, khả năng chiến đấu của Riven còn tăng lên bội phần nhờ kĩ năng cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) giúp tăng sát thương trong đòn đánh, thi triển kĩ năng tốt hơn và có thêm kĩ năng kết liễu mục tiêu.
 
- Bí quyết:
+ Học Tam Bộ Kiếm (Q) từ level 1, đối với các tướng cận chiến ta cần tìm cách áp sát sau đó sử dụng lần lượt từng phần của kĩ năng này. Giữa mỗi lần sử dụng kĩ năng nên bồi từ 1 – 2 đòn đánh thường và di chuyển để không bị mất tầm tấn công đối phương. Nếu cần sử dụng cả Tốc biến + Thiêu Đốt để khiến chúng mất mạng hay chí ít sẽ phải về thành dưỡng sức.
+ Đối với các tướng đánh xa hay khó chịu kể trên thì vẫn có thể áp dụng phương pháp đầu tiên nếu bạn tập kích được từ một địa điểm bất ngờ. Còn không thì có thể đợi đến level 2 (hoặc 3) để có đủ bộ kĩ năng tạo thành combo. Ở đây cần lưu ý 3 vấn đề: 1/Không để chúng cấu quá nhiều máu trong giai đoạn lên level cần thiết. 2/ Một cú Tốc Biến + Kình Lực (W) là cần thiết để tạo tính bất ngờ trong khi Anh Dũng (E) là kĩ năng để giảm sát thương mà đối phương phản kháng lại. 3/ Luôn đan xen các đòn đánh thường khi sử dụng kĩ năng và liên tục áp sát để giữ được tầm tấn công của bạn với đối phương.
 
- Cách khắc chế Riven:
+ Cố gắng giữ khoảng cách với Riven, chỉ cần đừng để cho cô nàng áp sát bạn là coi như thành công bước đầu.
+ Riven khá yếu khi vừa sử dụng xong combo nên đó là thời cơ để bạn phản công hay rỉa máu.
 
2.Jax:
 
 
Có thể nhiều bạn sẽ không tin vào điều này, cũng đúng thôi vì cũng từng một thời gian tôi không nghĩ rằng Jax là vị tướng có khả năng lấy Chiến công đầu tốt khi mà trước giờ Jax luôn được gắn mác ”tướng về late” khi chỉ mạnh lúc có đầy đủ trang bị. Suy nghĩ như vậy cho đến khi tôi xem một trận trong hệ thống giải đấu LPL (giải đấu chuyên nghiệp của Trung Quốc). Ở đây các đội thi đấu cực kì mạnh mẽ khi chủ động sang xâm lăng rừng đối phương ngay từ level 1 và họ rất thích có Jax trong mẫu đội hình xâm lăng này.
 
Lí do là bởi kĩ năng Phản Công (E) cho phép Jax là người đi tiên phong trong đội hình xâm lăng vì khi kích hoạt kĩ năng này, Jax hoàn toàn có thể né tránh những đòn đánh thường từ đội hình địch. Nhưng nguy hiểm hơn cả là khi thời điểm nó vừa kết thúc, một cú Tốc Biến đẹp sẽ có thể giúp Jax làm choáng rất nhiều thành viên trong phạm vi ảnh hưởng và đó là tiền đề cho một giao tranh khởi đầu thắng lợi. Về mặt đi đường, nếu tự tin Jax hoàn toàn có thể đánh ”khô máu” với đối thủ ngay từ level 1 với kĩ năng Phản Công (E) đó.
 
- Bí quyết:
+ Bạn cần có sự hiểu ý tốt từ bạn và đồng đội để sẵn sàng cho một cuộc xâm lăng.
+ Cần có lối di chuyển hợp lí và có những tầm nhìn bằng mắt khi tiến công.
+ Jax sẽ là người tiên phong trong đội hình này với Phản Công (E), sau đó quyết đoán Tốc Biến vào để làm choáng càng nhiều thành viên càng tốt.
 
- Cách khắc chế Jax:
+ Kiểm soát tầm nhìn trong những đợt xâm lăng của đội có Jax tốt.
+ Giữ khoảng cách ngoài phạm vi của Phản Công (E) và tung những kĩ năng giữ chân hắn ta.
 
3. Jarvan IV:
 
 
Lại một cái tên khá thú vị khi mà Jarvan IV thường được xuất hiện trong vai trò đi rừng hơn. Tuy nhiên, Jarvan vẫn có thể đóng vai trò như một đấu sĩ đường trên rất tốt và có khả năng đạt được chiến công đầu khá hay bằng một mẹo mà tôi sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây:
 
- Bí quyết:
+ Mấu chốt ở đây chính là nội tại Thương Thuật của Jarvan khiến cú đánh đầu tiên của hắn ta gây 10% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương vật lí và Giáng Long Kích (Q) của Jarvan lại gây sát thương và giảm giáp của mục tiêu trong 3 giây. Như vậy trong giai đoạn level 1, combo Giáng Long Kích (Q) + đánh thường của Jarvan khiến đối phương cực kì đau và khiến chúng thua thiệt khi muốn phản công lại.
+ Bằng combo như đã nói ở trên, bạn sẽ có nhiều ưu thế để lên level 2 trước. Ngay lập tức cộng vào Hoàng Kì Demacia (E) và lao lên combo đối phương. Với cả Thiêu Đốt và Tốc Biến, khả năng có chiến công đầu của bạn sẽ rất cao.
 
- Cách khắc chế Jarvan IV:
+ Bạn có thể trúng Giáng Long Kích (Q), nhưng cố gắng đừng để Jarvan IV bồi cú đánh thường ngay sau đó.
+ Di chuyển hợp lí và lắt léo để Jarvan IV khó có thể combo Hoàng Kì Demacia (E) – Giáng Long Kích (Q) thành công.
Ngoài ra còn có một số đấu sĩ đường trên có khả năng ăn chiến công đầu tốt như Renekton với cú choáng trên 50 nộ hay Alistar với Bò Húc (W) đẩy đối phương về trụ, Nidalee với lối chơi sát thương vật lí…
 
4.Lee Sin: 
 
 
Mặc dù có nhiều sự chỉnh sửa mà đa phần là giảm sức mạnh, thế nhưng Lee Sin vẫn giữ thế độc tôn của mình khi là một trong những tướng đi rừng có khả năng giao tranh đầu trận mạnh và tỉ lệ có Chiến công đầu khá cao. Với Sóng Âm – Vô Ảnh Cước (Q), Lee Sin có khả năng đu bám đối phương cũng như cướp rừng và dồn sát thương rất tốt khi tầm thi triển xa, sát thương theo % máu đã mất của mục tiêu.
 
Hộ Thể – Kiên Định (W) giúp những pha gank của Lee Sin luôn ở thế trên khi hắn và đồng bọn được thêm một lượng giáp đồng thời cơ động hơn bao giờ hết trong khi Địa Chấn – Dư Chấn (E) lại là kĩ năng gây sát thương AOE và làm chậm đối phương tốt. Thế nhưng điều khá hay ở đây đó là mỗi lần sử dụng kĩ năng thì Lee Sin lại có 2 đòn đánh tiếp theo được tăng 40% tốc độ đánh và nếu chính xác thì bạn sẽ có 6 lần sử dụng kĩ năng trong một combo, tức 12 đòn đánh được tăng tốc độ đánh lên 40%!
 
- Bí quyết:
+ Tạo áp lực sớm ngay khi có Bùa đỏ hay có đủ 3 kĩ năng.
+ Luôn cố gắng tận dụng nội tại Loạn Đả của Lee Sin (tức cố gắng đánh 2 đòn rồi mới dùng kĩ năng kế tiếp) để phát huy hết hiệu quả của nó.
+ Khi đang giao chiến, đừng vội Sóng Âm rồi bồi ngay Vô Ảnh Cước (Q) vì đó chỉ là khi bạn đang dùng Sóng Âm ở xa đối phương, gây sát thương lên chúng nhiều nhất có thể để gia tăng thêm sát thương khi dùng Vô Ảnh Cước (Q).
+ Có thể cắm mắt + Hộ Thể (W) để áp sát đối phương và để dành Sóng Âm – Vô Ảnh Cước (Q) cho việc dồn sát thương nhằm khiến Lee Sin gây được nhiều sát thương hơn và giảm tỉ lệ miss Sóng Âm hơn.
+ Sóng Âm – Vô Ảnh Cước (Q) + Trừng Phạt giúp Lee Sin cướp bùa đối phương rất tốt.
 
- Cách khắc chế:
+ Hạn chế tay đôi với Lee Sin trong giai đoạn đầu trận nếu cảm thấy không cần thiết.
+ Kiểm soát tầm nhìn tốt để có thể phản gank khi Lee Sin tấn công hay cướp bùa.
 
5. Shaco:
 
 
Ít xuất hiện trong Đấu Trường Công Lý nhưng khi được chọn thì đối phương luôn trong trạng thái phải dè chừng vì khả năng gank cực kì nguy hiểm của Shaco ở đầu trận đấu. Kĩ năng Lừa Gạt (Q) khiến Shaco có một cái Tốc Biến miễn phí và khả năng tàng hình lên tới 3.5 giây khiến mọi con mắt xanh hay vật tổ kẻ địch cắm đều trở nên vô giá trị. Khả năng bạn thấy một chú hề phía sau với một cú đánh chí mạng, làm chậm liên tục từ bùa đỏ và chiếc dao độc của hắn và lên bảng đếm số vì Thiêu Đốt hay cái hộp hề đâu đó trên đường về là rất cao.
 
- Bí quyết:
+ Vì có tàng hình bằng Lừa Gạt (Q) nên hãy di chuyển ở những hướng đối phương không ngờ tới để có thể móc lốp từ phía sau.
+ Sát thương của Shaco tăng 20% khi đánh từ phía sau đối phương, bao gồm cả Thiêu Đốt nên hãy sử dụng luôn ngay khi tiếp cận.
+ Đặt Hộp Hề Ma Quái (W) ở đường rút chạy của chúng để bảo đảm khả năng ăn chiến công đầu.
 
- Cách khắc chế Shaco:
+ Giây phút đối phương đang đánh ”tự dưng” hổ báo là điềm báo khả năng Shaco ở gần đó, hãy đánh cẩn thận và trong lần về nhà đầu tiên nếu được hãy mang theo một con mắt tím.
+ Cắm mắt sâu vào trong rừng đối phương, cạnh các bãi quái gần đường ra gank của Shaco để có thể nắm được hướng di chuyển của hắn ta ngay khi còn ở trong rừng.
Ngoài ra còn một số vị tướng đi rừng có khả năng ăn chiến công đầu tốt như Rengar khi đủ 5 điểm Hung Tợn hay Rammus với lối chơi tốc độ của mình…
 
6. Jayce:
 
 
Với việc có Ultimate từ cấp độ 1, Jayce rất mạnh trong việc trao đổi chiêu thức ngay từ đầu trận với đối phương. Cứ mỗi lần chuyển đổi Ultimate, Jayce lại gây thêm sát thương với phát bắn ở dạng Pháo hay giảm giáp và kháng phép khi đánh ở dạng Búa. Jayce có thể đánh ngay từ level 1 hay 2 với combo Cầu Sấm (Q) – Cổng Tăng Tốc (E) ở dạng Pháo hay Chỉ Thiên (Q) – Lôi Phạt (E) ở dạng Búa.
 
- Bí quyết:
+ Liên tục chuyển đổi dạng tấn công giữa Búa và Pháo để gây thêm sát thương bằng những phát đánh thường.
+ Cầu Sấm (Q) là công cụ để rỉa máu tốt từ level 1 và là tiền đề để bạn có thể ăn mạng ở level 2.
+ Khi tấn công thì khởi đầu của Jayce sẽ gồm Cầu Sấm (Q) – Cổng Tăng Tốc (E), đổi thành dạng Pháo rồi lao lên Chỉ Thiên (Q) – Lôi Phạt (E) + đánh thường. Nếu có thể thì cú Tốc Biến + Lôi Phạt (E) sẽ giúp Jayce làm một cú Insec thu nhỏ, tăng tỉ lệ ăn mạng hơn.
 
- Cách khắc chế Jayce:
+ Đứng sau lính để không bị cấu máu quá nhiều từ Cầu Sấm (Q).
+ Mỗi khi Jayce chuyển dạng tấn công từ Ultimate, hãy lui ra một chút để buộc hắn phải dùng đòn tấn công đó để ăn lính.
+ Khi Jayce dùng trượt Cầu Sấm (Q) – Cổng Tăng Tốc (E) cũng là lúc bạn có thể trao đổi chiêu thức sòng phẳng với hắn ta.
 
7. Yasuo:
 
 
Sát thương về cuối trận của Yasuo là cực kì mạnh nhưng không phải vì vậy mà hắn ta yếu ở giai đoạn đầu trận. Với mẹo ”lối đánh pho- mát”, Yasuo có thể cấu được rất nhiều máu của đối phương hay thậm chí là lấy mạng của chúng với Thiêu Đốt và Tốc Biến. Nếu không thì đó cũng là tiền đề khi bạn bước sang level 2, liên tục lướt tới đối phương bằng Quét Kiếm (E) rồi Bão Kiếm (Q) khi có đủ 3 stack kèm theo những đòn đánh chí mạng là một kĩ năng mà người chơi Yasuo cần có để đoạt mạng đối thủ.
 
- Bí quyết: 
+ Sử dụng ”chiến thuật pho-mát” ngay từ level 1 qua video dưới đây:
 
Loading the player ...
 
+ Bắt đầu từ level 2, hãy tích đủ 2 đòn Bão Kiếm (Q) để có lốc khi lao vào đối phương.
+ Hãy chủ động lao vào khi bạn có lượng khiên từ nội tại giúp Yasuo trao đổi chiêu thức lời hơn so với đối phương.
 
- Cách khắc chế Yasuo:
+ Khi nhìn thấy Yasuo bắt đầu lướt qua lính thì đó là dấu hiệu hắn ta tích điểm cộng dồn của Quét Kiếm (E), hãy cẩn thận và sẵn sàng chiêu thức khống chế (nếu có) hay rút lui, đừng để Yasuo tiếp cận.
+ Đánh thường vào hắn ta khi có tấm khiên từ nội tại khiến Yasuo sẽ cân nhắc nhiều hơn khi lao vào bạn.
+ Di chuyển liên tục để né lốc từ Bão Kiếm (Q) của Yasuo.
Ngoài ra còn có một số vị tướng đi đường giữa có khả năng ăn chiến công đầu tốt nếu có thêm sự trợ giúp từ người đi rừng như Syndra, Leblanc hay Ziggs…
 
8. Twitch:
 
 
Xạ thủ thì thường chỉ phát huy sức mạnh về sau trận đấu và Twitch cũng vậy, tuy nhiên con chuột này lại có khả năng đánh nhau rất mạnh ngay từ level 1. Điểm mạnh của hắn ta nằm ở việc nâng kĩ năng Nhiểm Khuẩn (E) kết hợp với nội tại Độc Chết Người.
 
Nội tại này khiến Twitch gây sát thương chuẩn trong mỗi đòn đánh và cộng dồn lên đến 6 lần, trong khi Nhiễm Khuẩn (E) gây sát thương và sát thương bổ sung dựa trên số điểm cộng dồn đó, nên hãy cứ tưởng tượng xem một con chuột bắn 6 phát vào một đối tượng rồi kích hoạt Nhiễm Khuẩn (E) thì lượng sát thương nổ kèm sát thương sau đó sẽ đau như thế nào.
 
- Bí quyết:
+ Hãy giao tiếp với người hỗ trợ của bạn hay cả tướng đường trên cùng nhau ”núp lùm” và sẵn sàng cho một cuộc đột kích ở đường dưới.
+ Dồn sát thương vào mục tiêu bị khống chế bằng cách bắn thường > 6 phát, sau đó kích hổ Nhiễm Khuẩn (E), nếu cảm thấy có khả năng dứt điểm có thể Tốc Biến lên đánh luôn.
 
- Cách khắc chế Twitch:
+ Cẩn thận từ level 1 với Twitch và luôn đi với số đông.
+ Không cố gắng đánh nhau với nó nếu cảm thấy không cần thiết, qua được giai đoạn này thì chú chuột sẽ khá yếu thế ở đường dưới.
 
9. Urgot:
 
 
Khó có thể tin rằng thằng đồ tể này lại nằm trong danh sách những Xạ thủ có khả năng ăn chiến công đầu tốt. Thực ra là bởi vì Urgot quá ít người chơi nên đa phần mọi người không nắm rõ về sức mạnh của hắn ta. Điểm trừ hạn chế của Urgot đó là tầm bắn quá ngắn, còn nếu nói về khả năng đánh nhau trong giai đoạn đầu, ít ai có thể bì kịp được Urgot.
 
Một nội tại siêu ”bựa” khi giảm sát thương mục tiêu bị Urgot tấn công, kĩ năng Lựu Đạn Ăn Mòn (E) gây sát thương và giảm giáp, Tụ Điện Kinh Hoàng (W) tăng thêm sức chống chịu và khả năng làm chậm và cuối cùng là kĩ năng kết hợp cực kì nguy hiểm: Thợ Săn Axit (Q), Urgot sẵn sàng lấy mạng bất kì kẻ địch nào dám khinh thường hắn ta.
 
- Bí quyết:
+ Rỉa máu đối phương ngay từ level 1 với Thợ Săn Axit (Q) làm tiền đề để giao tranh ở level 2 – 3.
+ Ngay khi đạt cấp 2, combo Lựu Đạn Ăn Mòn (E) + Thợ Săn Axit (Q) là một bộ combo gây sát thương rất tốt của Urgot. Nhớ rằng Lựu Đạn Ăn Mòn (E) sẽ định vị cho các phát bắn của Thợ Săn Axit (Q) và bạn sẽ bắn đươc 3 phát. Nên chủ động lao lên đánh vì rõ ràng là ít có bộ đôi đường dưới nào chống lại combo này.
+ Ở level 3, khả năng giao chiến của Urgot còn tốt hơn với Tụ Điện Kinh Hoàng (W) giúp tăng sức chống chịu và làm chậm con mồi tốt hơn.
 
- Cách khắc chế Urgot:
+ Đứng sau quái hay di chuyển liên tục để tránh né các tình huống Thợ Săn Axit (Q) từ level 1 và đáp trả Urgot bằng tầm bắn dài hơn của mình.
+ Nếu lỡ trúng Lựu Đạn Ăn Mòn (E), bạn hãy lui về một chút để đứng ngoài phạm vi mà Thợ Săn Axit (Q) có thể bắn tới và trở lại đánh tay đôi với Urgot.
Ngoài ra còn có một số Xạ thủ giao tranh mạnh và có khả năng ăn chiến công đầu tốt như Draven, Lucian hay Varus…
 
10. Blitzcrank:
 
 
Blitzcrank xứng đáng đứng đầu trong top những tướng Hỗ trợ có khả năng gây đột biến cao và dễ dàng có chiến công đầu nhất. Với một pha xâm lăng vào rừng đối phương, Blit sẽ luôn là kẻ đi đầu với cú kéo từ Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) có thể ”tiễn” bất kì kẻ địch nào rơi vào tầm kéo của hắn ta. Gần như các đội có Blitzcrank đều chơi rất hổ báo và ham thích tấn công ngay từ thời điểm đầu của trận đấu.
 
- Bí quyết: 
+ Giao tiếp tốt với đồng đội ngay từ trước khi vào trận để có một pha cướp rừng chớp nhoáng và hiệu quả.
+ Nếu đã áp sát được đối phương, đừng vội vàng kéo nó mà hãy di chuyển theo và đánh thường cho đến khi chúng Tốc Biến rồi mới kéo để đảm bảo tỉ lệ thành công cao hơn. Còn không thì một cú Tốc Biến + Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) sẽ khiến chúng bất ngờ hơn.
 
- Cách khắc chế Blitzcrank:
+ Nhanh chóng ra đường sớm và trấn giữ các hướng đi vào rừng của đội mình.
+ Di chuyển ”lạng lách đánh võng” để giảm thiểu khả năng kéo của Blitzcrank.
 
11. Thresh: 
 
 
Cũng gần giống như Blitzcrank khi Thresh cũng có khả năng kéo đến từ kĩ năng Án Tử (Q), tuy nhiên tốc độ ra kĩ năng chậm hơn và không hoàn toàn kéo đối phương về bản thân nên tôi không đánh giá cao kĩ năng này khi so sánh với Bàn Tay Hoả Tiễn (Q) của Blitzcrank. Khả năng đột biến của Thresh nằm ở tính bất ngờ để mở đầu cuộc gank từ Con Đường Tăm Tối (W) hay một cú Lưỡi Hái Xoáy (E) kéo về chuẩn xác sẽ là tiền đề để có được mạng của đối phương.
combo thresh lol
 
Con Đường Tăm Tối (W) của Thresh có tính đột biến cao cả tấn công lẫn phòng ngự.
 
- Bí quyết:
+ Những cú đánh khi tích đủ nội tại của Lưỡi Hái Xoáy (E) (màu đỏ) rất thấm, nếu được hãy cấu máu mục tiêu bằng cách này để có một tiền đề tấn công tốt sau đó.
+ Con Đường Tăm Tối (W) có thể giúp Thresh đưa đồng đội (cụ thể là người đi rừng) nhập cuộc gank từ một vị trí rất xa. Tuy nhiên cố gắng đừng sử dụng kĩ năng này một cách lộ liễu vì nếu đối phương thấy chúng sẽ tự nhận thấy nguy hiểm và lui về, khi đó cuộc gank của bạn sẽ thất bại.
+ Quyết đoán với Tốc Biến + Lưỡi Hái Xoáy (E) là việc cần thiết để bạn có một cú Án Tử (Q) có độ chính xác cao hơn.
 
- Cách khắc chế Thresh: 
+ Luôn giữ khoảng cách với các kĩ năng của Thresh.
+ Cấu máu liên tục vào hắn nếu có thể vì suy cho cùng thì Thresh khó có biện pháp hồi phục.
+ Cắm mắt để ngăn cản những pha gank bất ngờ khi Thresh dùng Con Đường Tăm Tối (W).
 
12. Annie: 
 
 
Khá thú vị khi cô bé nhỏ nhắn này cũng nằm trong danh sách những tướng Hỗ trợ dễ kiếm chiến công đầu nhất. Thực ra khả năng của Annie cũng tương tự như Jax: khả năng làm choáng diện rộng với Thiêu Cháy (W). Annie cũng là một trong những mấu tướng tiên phong trong khả năng xâm lăng rừng giai đoạn đầu trận, chỉ cần tích đủ điểm của nội tại (4 lần) là cô bé có khả năng mở màn cực kì ghê gớm. Ở level 6, lượng sát thương dồn của Annie là không thể bàn cãi, chưa kể Tibber còn giúp đội của Annie băng trụ lấy mạng rất tốt.
 
- Bí quyết:
+ Giao tiếp với đồng đội tốt trước khi vào trận đấu để chuẩn bị cho một cuộc xâm lăng rừng đối phương.
+ Vừa ra đường vừa tích luỹ nội tại bằng cách sử dụng Thiêu Cháy (W) 4 lần.
+ Di chuyển hợp lí, kiểm soát tầm nhìn và tung ra một cú choáng hoàn hảo lên càng nhiều thành viên càng tốt.
 
- Cách khắc chế Annie
+ Kiểm soát tầm nhìn ở những khu vực quan trọng.
+ Annie cũng khá mỏng manh nên nếu được, hãy tiêu diệt ngay cô bé này khi đi tiên phong.
Ngoài ra cũng có một số vị tướng hỗ trợ có khả năng ăn chiến công đầu tốt như Alistar, Braum, Karma…
 
 
Trên đây là những ví dụ điển hình nhất nhằm giúp bạn có những chọn lựa thích hợp để có thể lấy được Chiến công đầu nhằm có được lợi thế từ sớm. Tuy nhiên trên hết vẫn là khả năng xử lí của bạn và đối phương. Lời khuyên của chúng tôi là bạn cần phải quyết đoán pha chút liều lĩnh, sự tự tin cần thiết sẽ đem lại cho bạn phần thưởng xứng đáng!
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
Hot news
+
Silkroad Online Origin Mobile tiếp tục thử nghiệm, thử ngay nếu muốn
Đợt thử nghiệm thứ 2 này sẽ tối ưu hóa hơn so với đợt đầu và tập trung phục vụ chủ yếu ở khu vực SEA.
Đấu Phá Mobile: Sản phẩm sở hữu IP 'Đấu Phá Thương Khung' của Funtap chuẩn bị ra mắt
Tháng 6 này, cộng đồng game thủ Việt sẽ được chào đón một siêu phẩm mới, Đấu Phá Mobile – Tựa game nhập vai hấp dẫn và sở hữu IP Đấu Phá Thương Khung từ nhà phát hành Funtap.
Đột Kích bất ngờ giảm giá mạnh mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast
Nhân vật nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast với tính năng mạnh mẽ sẽ được Đột Kích giảm giá đến 50% trong đợt ưu đãi tháng 6 này.
Giải bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 của Đột Kích xác định 8 đội mạnh vào tranh tài tại tứ kết
Giải đấu thuộc khu vực bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 đã đi hết vòng bảng và xác định được 8 đội tuyển bước vào tranh tài tại vòng tứ kết.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
Toàn cảnh đám cưới Quốc Anh - Bích Ngọc trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
Một mùa cưới rộn ràng vừa đi qua trong tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, đặc biệt là với đôi “tân lang - tân nương” Quốc Anh - Bích Ngọc. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi này nhé!
Silkroad Online Origin Mobile tiếp tục thử nghiệm, thử ngay nếu muốn
Đợt thử nghiệm thứ 2 này sẽ tối ưu hóa hơn so với đợt đầu và tập trung phục vụ chủ yếu ở khu vực SEA.
Đấu Phá Mobile: Sản phẩm sở hữu IP 'Đấu Phá Thương Khung' của Funtap chuẩn bị ra mắt
Tháng 6 này, cộng đồng game thủ Việt sẽ được chào đón một siêu phẩm mới, Đấu Phá Mobile – Tựa game nhập vai hấp dẫn và sở hữu IP Đấu Phá Thương Khung từ nhà phát hành Funtap.
Đột Kích bất ngờ giảm giá mạnh mỹ nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast
Nhân vật nữ VIP Star Raiders và vũ khí VIP QBZ-03-Knife Enigmatic Beast với tính năng mạnh mẽ sẽ được Đột Kích giảm giá đến 50% trong đợt ưu đãi tháng 6 này.
Giải bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 của Đột Kích xác định 8 đội mạnh vào tranh tài tại tứ kết
Giải đấu thuộc khu vực bán chuyên CSC 2024 Mùa 2 đã đi hết vòng bảng và xác định được 8 đội tuyển bước vào tranh tài tại vòng tứ kết.
Lộ diện 12 đội tuyển chiến thắng tại CLAN WAR 2024 Mùa 2
Có 12 đội tuyển phong trào đã xuất sắc vượt qua thử thách tại CLAN WAR 2024 Mùa 2 để bước lên hạng bán chuyên góp mặt tại CSC 2024 Mùa 2 sắp tới.
Toàn cảnh đám cưới Quốc Anh - Bích Ngọc trong Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile
Một mùa cưới rộn ràng vừa đi qua trong tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile, đặc biệt là với đôi “tân lang - tân nương” Quốc Anh - Bích Ngọc. Cùng nhìn lại những khoảnh khắc ngọt ngào của cặp đôi này nhé!

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"