PC
Liên minh huyền thoại Việt Nam tiến đến giải đấu thế giới còn rất xa xôi

Các đội tuyển trong nước vẫn luôn cố gắng để giành lấy tấm vé để tham dự mùa giải vô địch thế giới một lần nữa nhưng tất cả đều không thành công dù kì vọng của người hâm mộ là rất lớn.

Hẳn cộng đồng game thủ chúng ta đều biết đội tuyển Saigon Jokers đã từng đại diện đất nước Việt Nam tham dự mùa giải vô địch thế giới sau khi xuất sắc vượt qua đội tuyển Singapore giành lấy tấm vé chung kết xếp hạng, cơ hội so tài cùng những đội tuyển game thủ đẳng cấp quốc tế.

Liên minh huyền thoại Việt Nam tiến đến giải đấu thế giới còn rất xa xôi

(Đội tuyển Saigon Jokers ngày ấy)

Liên minh huyền thoại Việt Nam tiến đến giải đấu thế giới còn rất xa xôi

Và đó có lẽ cũng là lần duy nhất Việt Nam vươn ra biển lớn để cả thế giới, biết đến Việt Nam và sự phát triển của game Liên minh huyền thoại nói riêng và vị thế của thể thao điện tử nước nhà nói chung. Và từ thời điểm năm 2012 tới nay, hầu như chúng ta không có một biểu hiện nào nổi bậc trên đấu trường quốc tế.

Liên minh huyền thoại Việt Nam tiến đến giải đấu thế giới còn rất xa xôi

Các đội tuyển trong nước vẫn luôn cố gắng để giành lấy tấm vé để tham dự mùa giải vô địch thế giới một lần nữa nhưng tất cả đều không thành công dù kì vọng của người hâm mộ là rất lớn. Những khó khăn ngày càng lớn hơn khi các đội tuyển trong khu vực dần dần mạnh lên, và đã đánh bại các đội tuyển của chúng ta với một khoản cách xa…

Như giải GPL vừa diễn ra gần đây thì 3 đội tuyển việt Nam được kì vọng bởi người hâm mộ nhất là Boba Marines , Saigon JokersGIGABYTE Full Louis. mặc dù là 3 đội tuyển mạnh nhất trong nước thời điểm hiện tại và có sự kì vọng rất lớn của người hâm mộ nhưng họ đã để người Thái vượt qua trước kĩ năng và lối chơi quá suất sắc của họ để rồi đánh mất chức vô địch giải GLP vào tay người Thái. Thêm vào đó cũng đánh mất luôn tấm vé để hành quân tới Thổ Nhĩ Kì và cạnh tranh một vé tới Chung Kết Thế Giới với các khu vực khác trong nhóm Wild Card như Úc, NhậtThổ Nhĩ Kì...

Liên minh huyền thoại Việt Nam tiến đến giải đấu thế giới còn rất xa xôi

(Bangkok Titans đạt giải vô địch Liên minh Huyền Thoại khu vực Đông Nam Á)

Cũng như bóng đá, có lẽ Việt Nam khó có thể vươn mình ra biển lớn khi còn vướng mắc, thua thiệt rất nhiều so với nước bạn trong khu vực. Chênh lệnh về kinh tế, điều kiện rèn luyện, cũng như sự quan tâm định hướng đến một môi trường game thủ chuyên nghiệp còn rất nhiều khó khăn…

Không phủ nhận hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều nhân tố trẻ tài năng, nhưng để dung dưỡng được các tố chất đó phát triển đủ mạnh khẳng định vị thế trên đấu trường quốc tế là một chặng đường dài xa xôi.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"