PC
LMHT Châu Âu – Bắc Mĩ và nguy cơ tụt dốc đang đến gần
16/03/2017 14:00:00

Có rất nhiều lý do dẫn đến hiện tượng này tại thị trường LMHT lớn bậc nhất trên thế giới.

Chi phí hoạt đồng nhiều, lợi nhuận thu lại ít

Chi phí đầu tư cho các game thủ LCS ngày càng cao, tiền thưởng giải đấu bị thu hẹp, nhiều Team mới ra đời nâng cao sự cạnh tranh do đó nếu nguồn lực tài trợ không mạnh sẽ dễ dẫn đến tình trạng “bỏ con giữa chợ”.

LMHT Châu Âu – Bắc Mĩ và nguy cơ tụt dốc đang đến gần

Để duy trì một đội tuyển có thể đi từ vòng loại khu vực, các giải đấu nội bộ đến giải đấu thế giới là cả một quá trình đầu tư không có lãi. Ngoài những đội tuyển kỳ cựu và có thực lực thì tại 2 thị trường này sẽ rất khó có những đội tuyển mới được tài trợ rầm rộ xuất hiện, do đó nền LMHT ở 2 khu vực này chỉ xoay quanh các đội tuyển “cũ”.

LMHT Châu Âu – Bắc Mĩ và nguy cơ tụt dốc đang đến gần

Ngoài ra chiến dịch quảng bá cho các đội tuyển có chi phí không hề nhỏ. Không như các khu vực khác, khi quảng bá cho đội tuyển các nhà tài trợ sẽ tranh thủ quảng bá cho thương hiệu của mình và vì vậy việc quảng bá không hề qua loa đại khái mà được đầu tư một cách quy mô. Chính khoản chi phí này cũng tạo một sức ép nặng nề lên các nhà đầu tư lẫn các đội tuyển nếu họ không có thành tích thi đấu khả quan.

Tre già nhưng măng chưa mọc

Đó là hiện trạng chung của nền LMHT Châu Âu và Bắc Mĩ hiện nay, khi các game thủ kỳ cựu đã dần đến tuổi “về hưu” thì các nhân tố trẻ vẫn chưa xuất hiện. Đó là lý do tại sao những cái tên quen thuộc từ nhiều nhiều mùa trước đến mùa 6 hay thậm chí là mùa 7 vẫn còn đang “chinh chiến”.

LMHT Châu Âu – Bắc Mĩ và nguy cơ tụt dốc đang đến gần

Nếu hiện trạng này vẫn tiếp tục xảy ra, nguồn lực cho các đội tuyển sẽ thiếu hụt nghiêm trọng. Mặc dù vẫn có nhiều game thủ trẻ có kỹ năng cao tuy nhiên việc lắp ghép vào team và vận hành team một cách hiệu quả là cả một thời gian dài bởi LMHT là tựa game không chỉ yêu cầu kỹ năng cá nhân.

Kết quả của nhà vô địch thế giới vẫn luôn là một

Đã lâu rồi nhà các đội tuyển Châu Âu – Bắc Mĩ chưa chạm tay vào được chiếc cup vô địch thế giới. Bất kể dù mọi nỗ lực nào thì các thế lực của Hàn Quốc vẫn cách quá xa phần còn lại của thế giới.

LMHT Châu Âu – Bắc Mĩ và nguy cơ tụt dốc đang đến gần

Chung kết thế giới là điểm đến cuối cùng của các đội tuyển LMHT, là chức vị cao nhất cũng như giá trị tiền thưởng lớn nhất dành cho những đội tuyển. Tuy nhiên nếu miệt mài nỗ lực mà khi tham gia ai cũng biết chức vô địch sẽ một lần nữa thuộc về tay các đội tuyển Hàn Quốc thì liệu còn mấy ai có ý chí tiếp tục tham gia các mùa khác?.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"