PC
LMHT - Những tướng nào bỗng dưng nổi lên tại đấu trường chuyên nghiệp

Trong thời gian gần đây trên đấu trường Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp, người ta thường xuyên thấy sự xuất hiện của Cassiopeia, Hecarim và Shen.

LMHT - Những tướng nào bỗng dưng nổi lên tại đấu trường chuyên nghiệp

Cassiopeia, Hecarim và Shen là ba vị tướng bống dưng nổi lên ở đấu trường chuyên nghiệp thời gian gần đây, đặc biệt là từ sau khi bản cập nhật Liên Minh Huyền Thoại 6.11 ra đời. Không chỉ xuất hiện nhiều mà sự hiệu quả mà 3 vị tướng này mang lại cũng rất cao. Cùng tìm hiểu do đâu mà những tướng này bỗng dưng nổi lên nhé.

LMHT - Những tướng nào bỗng dưng nổi lên tại đấu trường chuyên nghiệp

Người ta không rõ vì lý do gì mà Cassiopeia đột nhiên xuất hiện trở lại trong đấu trường chuyên nghiệp. Mặc dù bị đánh giá khá thấp ngay sau khi được làm lại ở bản 6.9, nhưng những động thái từ phía Riot, tung ra bản sửa lỗi kịp thời và một vài chỉnh sửa tăng sức mạnh trong 6.10, thì cô nàng này cũng đã hoàn thành bộ kĩ năng của mình để có thể thi đấu tại một môi trường có tính cạnh tranh cao.

Bộ kĩ năng mới của Cassiopeia quá hoàn hảo. Với Chướng Khi trải rộng trên một vùng lớn, cô nàng này dễ dàng ép góc đối phương, nhất là trong những pha vây hãm trụ hoặc để chia cắt đội hình của đối phương, bắt lẻ chúng ở những nơi nguy hiểm. Hiệu ứng giữ chân mới quá khỏe, nó khiến cho đối phương không thể nào chủ động mở giao tranh hoặc thoát khỏi trong những pha tàn sát.

LMHT - Những tướng nào bỗng dưng nổi lên tại đấu trường chuyên nghiệp
Hiệu ứng Sa Lầy mới giúp cho Cassiopeia rất nhiều

Có thể bạn chưa biết, nhưng Cassiopeia là một tướng có sát thương theo thời gian rất lớn, đôi khi còn hơn cả Azir và Viktor. Lượng tốc độ di chuyển khi sử dụng chính xác kĩ năng cho cô nàng này khoảng trống cũng như thời gian để phản ứng kịp thời trước những pha tấn công của kẻ địch.

Loading the player ...

Để có thể hiểu rõ hơn về Cassiopeia, hãy cùng trò chuyện một chút với Chres “Sencux” Laursen, người đi đường giữa của Splyce và cũng là người đầu tiên đem nó ra sử dụng sau Kỷ Nguyên Ma Thuật tại Châu Âu.

Ở thời điểm hiện tại, có phải việc Cassiopeia xuất hiện trở lại và vì một số kèo đấu ở đường giữa không, cô nàng này có thể hạ gục được những vị tướng nổi ở thời điểm hiện tại? Và nếu đúng như vậy, thì vị tướng nào Cassiopeia có thể khắc chế tốt nhất?

Cô nàng này hoàn toàn có thể đi tốt với Vladimir và một vài vị tướng khác. Điều quan trọng đó là, Cassiopeia có thể trụ đường rất tốt và không cần phải mua giày. Và cũng giống như Cassiopeia cũ, cô nàng này có thể tạo áp lực từ rất sớm nhờ bộ kĩ năng của mình.

LMHT - Những tướng nào bỗng dưng nổi lên tại đấu trường chuyên nghiệp
Khắc chế được Vladimir

Không phải mua giày, theo bạn, thì đây là một điểm mạnh hay một điểm yếu?

Giày là một trang bị rất tốt, nó cung cấp những chỉ số cần thiết so với giá thành phải bỏ ra. Nội tại của Cassiopeia sẽ chỉ có hiệu lực mạnh mẽ nhất ở những cấp độ cao, nhưng giày lại cho bạn lượng tốc độ di chuyển và các hiệu ứng thêm ngay từ giai đoạn sớm của trận đấu.

Nếu nói về mặt tích cực, thì đó chắn chắn là việc ở giai đoạn cuối trận đấu, bạn sở hữu 6 món trang bị mà thôi. Còn điểm tiêu cực thì dĩ nhiên, bạn sẽ phải cẩn thận ở giai đoạn đầu trận đấu. Bạn biết đấy, có khi bạn còn chưa cần tới trang bị thứ 6 thì trận đấu đôi khi đã kết thúc nếu bạn không đánh cẩn thận.

Đội hình xoay quanh vị tướng này là gì, và liệu Cassiopeia có phải là một tướng phụ thuộc nhiều vào những vị tướng trong đội hình của bạn để thể hiện tốt hơn không?

Cassiopeia là một pháp sư có khả năng khắc chế mở giao tranh mạnh và thả diều kẻ địch. Cassiopeia có quá nhiều công cụ để có thể đóng một giao tranh lại, và nhờ những lợi thế đó, quay trở lại và trừng phạt kẻ địch một cách hoàn hảo. Bạn không cần phải lựa chọn đội hình xoay quanh cô nàng này, bởi Cassiopeia là lựa chọn khắc chế tướng đường giữa của đối phương, cũng như đối đầu lại với một đội hình đẩy trụ mạnh.

Không chỉ có những tuyển thủ tại các giải nước ngoài tin dùng. Jinky – người đi đường giữa của MNF cũng là người đầu tiên đem Cassiopeia ra sử dụng tại giải MDCS và đem về rất nhiều thành công. Hãy tập đánh Xà Nữ này cùng Jinky nhé.

Loading the player ...

LMHT - Những tướng nào bỗng dưng nổi lên tại đấu trường chuyên nghiệp

Ở thời điểm hiện tại, chúng ta thấy khá nhiều Hecarim ở 2 vị trí chính, đó là tướng đường trên và tướng đi rừng (ít thấy hơn).

Vậy, lý do tại sao mà Hecarim lại xuất hiện trở lại?

Liên tục những chỉnh sửa giảm sức mạnh tới các vị tướng đi rừng sát thương, gánh đội, đặc biệt là Kindred, Graves và cả Nidalee. Tướng đi rừng theo thiên hướng gánh đội dần bị giảm sức mạnh kéo theo meta chuyển dần qua những tướng kiểm soát rừng và mục tiêu, trong đó bao gồm những tướng chống chịu, điển hình là Rek’Sai.

Việc giảm sức mạnh đầu trận đấu cũng như khả năng hồi phục của những tướng đi rừng sát thương đã khiến họ khó có thể qua cướp rừng. Và đây là cơ hội cho những vị tướng đi rừng khác có lối chơi an toàn hơn ở giai đoạn đầu trận đấu. Hecarim thì lại là một mẫu tướng như vậy.

LMHT - Những tướng nào bỗng dưng nổi lên tại đấu trường chuyên nghiệp
Khả năng xóa sổ đầu trận của Hecarim không thực sự mạnh

Khả năng xóa sổ quái vật, nhất là lần đầu tiên của Hecarim không thực sự mạnh. Mà đây lại là một tướng rất cần trang bị để có thể càn lướt vào đội hình đối phương một cách thoải mái. Những thay đổi cho Tam Hợp Kiếm cũng là một trong những yếu tố giúp cho Bóng Ma Chiến Tranh xuất hiện trở lại.

Lượng tốc độ đánh cộng thêm giúp cho Hecarim có thể xóa sổ quái vật tốt hơn, đồng thời, chỉ số giảm thời gian hồi chiêu từ trang bị này giúp Hecarim có thể sử dụng Vó Ngựa Hủy Diệt và Bóng Ma Kị Sĩ thường xuyên hơn, nhất là trong những pha gank.

LMHT - Những tướng nào bỗng dưng nổi lên tại đấu trường chuyên nghiệp
Bóng Ma Kị Sĩ sẽ được sử dụng thường xuyên hơn

Cuối cùng, và cũng là một trong những yếu tốt khá quan trọng. Đó là những lựa chọn như Karma, Sivir đang rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Những vị tướng này không chỉ giúp cho Hecarim có thể mở giao tranh với lượng tốc độ di chuyển cộng thêm, mà họ còn cho Hecarim một lượng sát thương rất tốt nhờ vào nội tại – Đường Ra Trận của vị tướng này.

LMHT - Những tướng nào bỗng dưng nổi lên tại đấu trường chuyên nghiệp

Shen đã được làm lại từ những bản cập nhật trước, tuy nhiên, mãi cho đến gần đây, vị tướng này mới được sử dụng trở lại. Và ở thời điểm hiện tại, thì Shen là một trong những lựa chọn phổ biến nhất ở khu vực đường trên.

Vậy, lý do tại sao mà Shen lại xuất hiện trở lại?

Đầu tiên phải kể đến, đó là những tướng phụ thuộc nhiều vào đòn đánh đang khá được ưa chuộng ở khu vực đường trên. Những Irelia, Jax, Gnar và cả Trundle đang rất mạnh và sở hữu lượng sát thương cực lớn đến từ những đòn đánh thường. Mặc dù không phải lúc nào Shen cũng có thể giữ chân những vị tướng này trong những pha đẩy trụ, thế nhưng, một Bảo Hộ Linh Hồn kịp thời sẽ giúp cho Shen có thể tránh khỏi hàng tấn sát thương và giúp cho vị tướng ninja có thể trao đổi lại một cách thuận lợi nhất.

LMHT - Những tướng nào bỗng dưng nổi lên tại đấu trường chuyên nghiệp
Bảo Hộ Linh Hồn là công cụ rất tốt khắc chế những tướng đánh tay

Chưa hết, Shen cũng là một tướng được hưởng lợi rất nhiều trong những pha đổi đường, cũng như trong các trường hợp đẩy đường đơn. Bởi với Dịch Chuyển và Nhất Thống, bạn hoàn toàn có thể “đoàn tụ” với các thành viên đội mình trong nháy mắt. Thời điểm hiện tại, những siêu xạ thủ như Caitlyn hay Twitch đang trỗi dậy khá mạnh mẽ, và sự lựa chọn nào tốt hơn một Shen với hàng tấn giáp, luôn có đủ những công cụ để ép góc, bảo kê, và tất cả những thứ khác nữa trong giao tranh.

LMHT - Những tướng nào bỗng dưng nổi lên tại đấu trường chuyên nghiệp
Vô Ảnh Bộ chính là tiền đề giúp đội bạn có thể giao tranh thành công

Cũng giống như Hecarim, việc những vị tướng khác nổi lên cũng là một trong những lý do khiến cho Shen trở lại cùng. Trong giao tranh, Shen và đồng đội của anh ta phụ thuộc khá nhiều vào pha Vô Ảnh Bộ, bởi không chỉ giúp giữ chân kẻ địch, mà nó còn cho Shen một lượng Năng Lượng tốt để tiếp tục giao tranh. Khả năng tăng tốc từ Karma và Sivir sẽ giúp Shen ở một vị trí tốt nhất, đó chính là tiền đề cho những pha Vô Ảnh Bộ nhiều thành viên.

Thể loại: MOBA PC
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
Hot news
+
League of Masters: Trải nghiệm Auto Chess với lối chơi RPG
Một tựa game nhập vai với phong cách chơi auto battle có nét giống Auto Chess.
BOMBER VNG chính thức ra mắt tại Việt Nam: Chạm bóng nước, boost niềm dzui
Bomber VNG từ nhà phát hành game hàng đầu VNGGames, chính thức ra mắt. Tựa game hứa hẹn mang đầy tính giải trí và trải nghiệm bất ngờ chưa từng có đến cộng đồng game thủ Việt Nam. Với thông điệp "Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui"
Royal Card Clash: Đơn giản nhưng không hề dễ
Đôi khi, một trò chơi xuất hiện với lối chơi đơn giản đến mức bạn tự hỏi “Sao chưa ai nghĩ ra điều này trước đây nhỉ?”.
ASIAN CUP 2024 - Giải đấu Zingspeed Mobile danh giá nhất khu vực Châu Á chính thức khởi tranh
Asian Cup 2024 được xem là giải đấu ZingSpeed Mobile danh giá nhất khu vực Châu Á với sự tham gia của 12 tuyển thủ đến từ 4 khu vực trên toàn Châu Á, khởi tranh từ 17.07 - 17.08 tại Tô Châu, Trung Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3,6 tỷ VNĐ.
Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.
League of Masters: Trải nghiệm Auto Chess với lối chơi RPG
Một tựa game nhập vai với phong cách chơi auto battle có nét giống Auto Chess.
BOMBER VNG chính thức ra mắt tại Việt Nam: Chạm bóng nước, boost niềm dzui
Bomber VNG từ nhà phát hành game hàng đầu VNGGames, chính thức ra mắt. Tựa game hứa hẹn mang đầy tính giải trí và trải nghiệm bất ngờ chưa từng có đến cộng đồng game thủ Việt Nam. Với thông điệp "Chạm Bóng Nước, Boost Niềm Dzui"
Royal Card Clash: Đơn giản nhưng không hề dễ
Đôi khi, một trò chơi xuất hiện với lối chơi đơn giản đến mức bạn tự hỏi “Sao chưa ai nghĩ ra điều này trước đây nhỉ?”.
ASIAN CUP 2024 - Giải đấu Zingspeed Mobile danh giá nhất khu vực Châu Á chính thức khởi tranh
Asian Cup 2024 được xem là giải đấu ZingSpeed Mobile danh giá nhất khu vực Châu Á với sự tham gia của 12 tuyển thủ đến từ 4 khu vực trên toàn Châu Á, khởi tranh từ 17.07 - 17.08 tại Tô Châu, Trung Quốc với tổng giá trị giải thưởng lên đến 3,6 tỷ VNĐ.
Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 – Phác họa bức tranh thực lực các đội
Lượt đi vòng bảng CFVL 2024 Mùa 2 là những trận đầu tiên thử sức giữa các đội chuyên nghiệp và nó đã phác họa bước đầu cho bức tranh về sức mạnh của họ.
Đột Kích tung sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe với quà đặc biệt khủng
Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Sapphire: Summer Vibe đợt này sẽ có không chỉ một mà là ba món quà trung tâm mang ý nghĩa quan trọng và giá trị cao.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"