PC
Tất tần tật về MOBA Thời Đại Anh Hùng

Buổi họp báo ra mắt sản phẩm MOBA thế hệ mới Thời Đại Anh Hùng đã kết thúc tốt đẹp vào sáng nay (4/6/2014), tại trụ sở FPT Online Tp.HCM. Theo đó NPH đã chia sẻ khá nhiều thông tin quan trọng về nội tại trò chơi cũng như các kế hoạch, định hướng thể thao điện tử (eSport) hấp dẫn trong tương lai.

Loading the player ...
Loading the player ...

(xem showmatch Thời Đại Anh Hùng trong ngày họp báo)

Thời Đại Anh Hùng (TĐAH) là game MOBA đầu tiên do NetEase - Trung Quốc tự nghiên cứu sản xuất trên nền tảng đồ họa Unreal 3. Sản phẩm được coi là bước khởi đầu quan trọng của hãng khi họ chính thức thông báo với giới truyền thông về chiến lược mở rộng sang lĩnh vực thể thao điện tử (eSport). Ngoài những sản phẩm đang phát hành tại thị thường Trung Quốc như World of Warcraft và StarCraft 2, cộng với việc ký được bản quyền War3 & DotA với Billzard đồng hành cùng sản phẩm đầu tay này của mình, NetEase hứa hẹn sẽ khẳng định vị thế lớn với khả năng tổ chức các giải đấu eSport tầm cỡ.Điểm mạnh của sản phẩm:

  • Đồ họa đỉnh cao:

Game được xây dựng trên nền tảng đồ họa 3D Unreal 3, đây là 1 trong những engine mạnh nhất hiện nay. Nhờ đó mà môi trường và hình ảnh nhân vật của game được thể hiện rất chi tiết và đẹp mắt. Đồ họa của game được đánh giá hơn hẳn các game cùng chủng loại có mặt tại Việt Nam hiện nay.

- Hiệu ứng chuyển động của game thực sự rất ấn tượng, động tác tướng mượt mà và uyển chuyển giúp cho việc di chuyển, lasthit, sử dụng skill trong game có cảm giác rất tốt.
- Tầm nhìn trong game được thiết kế khá thật với những góc khuất, tầm nhìn cao thấp và bụi cỏ, khiến cho việc tấn công, phòng thủ, đi gank hoặc phản gank dễ dàng hơn.
- Hiệu ứng kỹ năng khá đẹp và rõ ràng, các hiệu ứng đánh lùi, choáng, làm chậm hay knock được thể hiện rõ nét và mượt.
-  Bản đồ game có sự chắt lọc, sáng tạo dựa trên một số game MOBA đi trước, tương tác giữa tướng và môi trường trong chiến trường rất thật, những cây cỏ sẽ lay động hay hình ảnh tướng sẽ mờ đi nếu như vị tướng đó đi vào bụi rậm.
-  Nền tảng đồ họa nổi trội cho những hiệu ứng đẹp mắt và chân thực là một nhân tố quan trọng để người chơi đánh giá và làm tăng tính cạnh tranh với cái dòng MOBA hiện nay, đây là điểm nhấn quan trọng khi mà chất lượng hình ảnh của game online ngày càng được người chơi chú ý đến và đòi hỏi này mỗi ngày một tăng cao.

  • Kết hợp yếu tố MMORPG hấp dẫn:

- Có 9 slot trang bị có thể đeo và 1 slot thú cưỡi, người chơi có thể tùy ý phối những thuộc tính mà mình thích, và có thể thiết lập nhiều bộ trang phục khác nhau. Ngoài ra bảng thuộc tính này còn có slot thể hiện số lượng và điểm mà tướng tinh nhân vật đang sở hữu. Đây là hệ thống nhân vật thường được áp dụng trong các game RPG, việc đưa hệ thống này vào 1 game MOBA như TĐAH có thể nói là việc làm khá táo bạo nhưng cũng mang đầy tính sáng tạo của NetEase khi kết hợp cả 2 yếu tố MOBA và RPG. Tính đến thời điểm hiện tại số lượng người chơi tham gia phụ bản rất nhiều để farm đồ phù có đẳng cấp cao và hợp với mình, đây là nhân tố làm tăng tính khám phá của game.

- Thú cưỡi chỉ có tác dụng hiển thị khi nhân vật ở thành chính, có tác dụng làm tăng tốc độ di chuyển của nhân vật trong thành.

- Tướng tinh là vị tướng tùy tùng sẽ theo người chơi trong suốt các phụ bản PVE, tướng tinh có thể được tu luyện bằng các nguyên liệu phân giải từ trang bị hoặc nhặt được trong phụ bản, một vị tướng tinh mạnh sẽ giúp người chơi rất nhiều trong các phụ bản PVE với những con Boss khó. Theo đó hệ thống tướng tinh cho phép người chơi thiết lập tối đa 03 vị tướng tùy tùng, khởi đầu tại level 5 số slot sẽ mở khi người chơi đạt cấp độ 15 và 25. Được biết chỉ số của tướng tinh bao gồm cấp độ, phẩm chất (được đánh bằng sao) điểm tư chất và điểm thân mật, phẩm chất tướng tùy thuộc vào cấp độ thân mật và tư chất, người chơi có thể dùng những vật phẩm nhất định để tăng 02 thuộc tính này cho tướng tinh. Nguyên liệu cho tướng tinh hiện tại có thể kiếm được thông qua phụ bản tuy nhiên tỉ lệ rớt khá thấp, cách nhanh nhất để có được nguyên liệu đó là sử dụng nguyên bảo để mua trong cash shop. Tuy nhiên tướng tinh là hệ thống thuần PVE và không có bất cứ ảnh hưởng nào khi người chơi tham gia PVP.

- TĐAH có khá nhiều phụ bản phân tầng, đây là điểm khác biệt hoàn toàn so với các game thể loại MOBA khác. Cách chơi như thể bạn đang được chơi game Diablo 3 hay là đang chơi phần cốt truyện trong Starcraft 2. Theo đó ứng với mỗi phụ bản đều có các độ khó từ dễ đến bình thường và khó để người chơi lựa chọn. Giết boss phụ bản có độ khó cao sẽ có tỉ lệ rớt đồ cao hơn, đặc biệt hệ thống phụ bản áp dụng điểm hoạt lực giống như các game đi bài để giới hạn thời lượng PVE. Tham gia phụ bản có thể kiếm được các vật phẩm trang bị PVE, các nguyên liệu ghép thẻ tướng thiên mệnh, ngân lượng, kinh nghiệm cho người chơi & tướng tinh cùng những thành tựu đi kèm. Hệ thống phụ bản phong phú làm tăng tính khám phá cho game, những vật phẩm phụ bản có thể giao dịch được do đó người chơi sẽ rất sẵn lòng bỏ thời gian, công sức và tiền ngân lượng nâng cấp đồ, tướng tinh để farm vật dụng hiếm rớt ra từ những phụ bản khó, giống như các game MMORPG vượt qua những phụ bản khó là điều mà không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được.  Phần thưởng phụ bản ngoài trang bị PVE thì cũng tương đương với phần thưởng trong trận đấu PVP, cộng với số điểm hoạt lực hạn chế trong 1 ngày giúp cân bằng lượng người chơi giữa PVP và PVE.

  • Chế độ chơi mới lạ:

Bên cạnh bản đồ 5v5 truyền thống, TĐAH còn đem đến chiến trường quy mô (10vs10, 5vs5vs5) điều này đồng nghĩa với độ nóng và tính chiến thuật sẽ tăng cao gấp mấy lần.

- Với bản đồ cách tân 10vs10, công thức nhàm chán 1 top (đường trên), 1 mid (đường giữa), 2 bot (đường dưới), 1 jungle (rừng) đã trở nên lỗi thời. Nếu tính sơ sơ, bản đồ này tạo ra không dưới 10 tùy biến đội hình đủ sức khiến các đội trưởng tài ba phải đau đầu.
- Với hình thức 5vs5vs5 sẽ mang đến cho người chơi trải nghiệm một chống hai theo kiểu “thế chân vạc”. Trên mặt trận độc đáo này, mỗi phe đều là địch đồng thời cũng là đồng minh bất đắc dĩ khi cần. Việc có thêm một phe tham chiến chắc chắn là một trải nghiệm khiến mọi vị trí đều phải dốc hết khả năng ra nếu muốn tồn tại. Cảm giác lúc nào kẻ thù của bạn cũng có thể liên thủ tấn công đội mình đủ khiến các tướng cận chiến toát mồ hôi giữa những cuộc hội đồng. Tuy nhiên, “không có kẻ thù vĩnh viễn hay đồng minh vĩnh viễn” là câu nói rất đúng trong trường hợp này, mới giây trước tướng phe A còn giúp phe B đánh phe C, thì giây sau đã thấy phe A trở ngọn giáo về phe B một cách “không thể thân thiện hơn”.

Đơn vị tiền tệ trong game được chia làm hai khu riêng biệt là Kim Nguyên Bảo (KNB) và Ngân Lượng.

- Kim Nguyên Bảo: Thông qua việc nạp tiền vào game người chơi sẽ nhận được số lượng KNB tương ứng theo tỉ lệ. Vật phẩm có thể mua được bằng KNB bao gồm: Thẻ tướng và các nguyên liệu ghép: dùng để mở khóa các tướng thiên mệnh. Trang khắc ấn: Người chơi có thể mở thêm trang khắc ấn để tiện cho việc chọn nhiều thể loại tướng trong game hơn so với 2 trang mặc định ban đầu. Thú cưỡi và các nguyên liệu ghép thú: Người chơi có thể sử dụng thú cưỡi để di chuyển trong thành, ngoài ra thú cưỡi còn tăng thuộc tính cho nhân vật khi tham gia các phụ bản PVE. Tạp hóa: Có nhiều vật phẩm để người chơi có thể lựa chọn như thẻ x2 EXP, x2 tiền, thẻ VIP (tăng điểm hoạt động để chơi PVE, tăng tiền và EXP khi tham gia game, giá ưu đãi v.v..) và đá nhuộm (thay đổi màu sắc trang phục tướng thiên mệnh). Dù vậy tất cả những vật phẩm được bán bằng KNB đều không ảnh hưởng đến các thuộc tính của tướng trong mode chơi PVP, điều này đảm bảo tính công bằng trong các trận đấu PVP.
- Ngân lượng: Là đơn vị tiền phổ thông trong game, có được qua các trận đánh pvp, nhiệm vụ hàng ngày hoặc tại các phụ bản PVE. Vật phẩm được bán bằng ngân lượng bao gồm nguyên liệu ghép thẻ tướng, sách kỹ năng ngũ hành và ngọc dùng cho hệ thống khắc văn. Người chơi có thể dùng ngân lượng để mua tất cả các loại sách kỹ năng ngũ hành và ngọc tăng thuộc tính.

Lộ trình ra mắt

  • Ngày 31/5/2014: Ra mắt trang Blog
  • Ngày 03/06/2014: Ra mắt trang chủ, diễn đàn và cho phép tải bộ cài game
  • Ngày 06/06/2014: Mở thử nghiệm giới hạn
  • Ngày 08/06/2014: Kết thúc thử nghiệm giới hạn
  • Ngày 10/06/2014: Chính thức ra mắt

Thông tin vắn tắt về buổi họp báo ngày 4/6/2014

- Đợt thử nghiệm vào ngày 6/6/2014 chỉ giới hạn 2000 người
- Cấu hình game nặng hơn Liên Minh Huyền Thoại và gần bằng với DotA 2
- Tính năng PvE phong phú, hấp dẫn hơn cả game Củ Hành
- Tính năng PvP không có sự đột phá nhiều về ý tưởng song bù khuyết lại game cung cấp nhiều kiểu thi đấu bớt nhàm chán bao gồm 5vs5vs5, 1vs1 và 10vs10.
- Tốc độ trận đấu được đẩy cao nhờ thú cưỡi, thời gian hồi sinh nhanh, hệ thống đồ trong trận đấu cho tướng đa dạng, mở ra nhiều hướng xây dựng. Và hơn hết là hệ thống bảo kiếm, skill hỗ trợ Ngũ hành, bảng ngọc cũng góp phần không nhỏ vào sự đảo ngược tình thế, giao tranh trong game.
- Là MOBA đáp ứng cho mọi đối tượng người chơi bao gồm RPG (PvE, cường hóa trang bị cho tướng, hộ tướng,...), casual game (có nhiều map thủ trụ, thử thách lý thú) và MOBA (kiểu truyền thống cho đến đổi mới, mắc dù không hoàn toàn lạ lẫm với người chơi).
- Lối chơi dễ hiểu, thao tác dễ nắm bắt và có nhiều hệ thống hỗ trợ, hướng dẫn chi tiết. Đặc biệt game rất hợp với fan Liên Minh Huyền Thoại, Củ Hành, fan DotA sẽ không thích.
- Game cung cấp thị trường giao dịch, buôn bán vật phẩm ảo lớn, có giá trị. Đây hứa hẹn là mỏ vàng cho dân cày.
- Có hệ thống bang hội/clan tích hợp ngay trong ingame giúp cho các nhóm người chơi dễ dàng xây dựng team thi đấu, tương tác với nhau tốt hơn.
- Game sao chép nhiều từ DotA 2, Liên Minh Huyền Thoại, Củ Hành về hệ thống skill tướng, cách thiết kế map thi đấu MOBA, song lại biết cách sắp xếp hợp lý, thể hiện khéo léo, gây cho người chơi không bị rối, tránh được cảm giác nhàm chán, quá xa lạ.
- Cử động, thao tác nhân vật uyển chuyển, nhanh và dứt khoát
- Hiệu ứng skill hợp lý, không quá màu mè. Đặc biệt tỷ lệ skill thả diều (không khóa mục tiêu) xuất hiện trong game tương đối nhiều, điều này góp phần nâng cao thử thách điều khiển và combat của game thủ.
- Hệ thống lồng tiếng cho Tướng chưa gây ấn tượng (nói thều thào, lí nhí quá, nhiều lúc cao trào lại không thấy nói gì...), lời thoại thiên về kiểu funny hơn, mất đi tính chuyên nghiệp!

Dù vậy trong buổi họp báo này có vẻ như NPH FPT Online khá kín tiếng trong định hướng thể thao điện tử của mình cũng như mô hình giải đấu cho game. Bù lại hãng thừa nhận mảng MOBA là một lĩnh vực hoàn toàn mới đối với mình, bởi vì trước giờ FPT Online chỉ toàn chuyên về MMORPG, về casual game. Cho nên các kế hoạch về phong trào thể thao điện tử, giải đấu, mô hình cho game Thời Đại Anh Hùng hoàn toàn là kế hoạch của tương lai (xa hay gần tùy vào số lượng cộng đồng họ đang gầy dựng hiện tại).

Điều này có vẻ như FPT Online chưa muốn chia sẻ, công bố vộihướng nhìn của mình sợ nó bị lộ ở thời điểm không phù hợp hoặc tự làm khó mình sau những phát biểu chưa có cơ sở, nền tảng dự trù. Song theo quan sát của chúng tôi thì có lẽ bản thân FPT Online và team điều hành sản phẩm đã có sẵn những kế hoạch, mục đích để đánh mạnh, đánh rộng vào phân nhóm cộng đồng người chơi bao gồm MMORPG, casual game, tầng lớp MOBA phổ thông. Sau đó sẽ định hướng giải đấu bán chuyên, lên dần thành chuyên nghiệp và hướng ra giải đấu quy mô quốc tế.

Nói chung tỷ lệ ổn định của Thời Đại Anh Hùng trên thị trường hiện tại chúng tôi đánh giá tầm 55%. Tỷ lệ này sẽ tăng dần theo cách kế hoạch tác chiến mới của hãng trong khoảng 1 quý tới. Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Trang chủ: http://ah.gate.vn

Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 23/10/2006
Hot news
+
Hôm nay 2 bom tấn di động ra mắt ở Việt Nam, bạn sẽ chọn game nào?
Một tựa game được phát triển từ huyền thoại một và một là bom tấn thời trong những năm qua.
Võ Hồn Đại Lục VNG chốt ngày ra mắt, tựa game chiều fan từ cốt truyện đến gameplay cực đỉnh
Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game thẻ tướng chiến thuật trên di động chính thức được VNGGames xác nhận phát hành vào ngày 23/05/2024
Võ Hồn Đại Lục VNG chơi lớn, đưa Đường Tam đến ngày hội game lớn nhất việt nam
Cộng đồng game thủ đã một phen bất ngờ với sự xuất hiện của Đường Tam và Sử Lai Khắc Thất Quái tại sự kiện Vietnam GameVerse 2024. Bởi lẽ tựa game thẻ bài chiến thuật siêu hot Võ Hồn Đại Lục VNG sẽ ra mắt chính thức vào 23/05 tới đây.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của VTC MOBILE tại GAMEVERSE 2024
Vừa qua, Ngày hội Game lớn nhất Việt Nam (Vietnam GameVerse 2024) đã chính thức khép lại nhưng dư âm và những khoảnh khắc ấn tượng của NPH VTC Mobile tại sự kiện vẫn được bàn tán sôi nổi.
CỬU LONG CHÍ TÔN - Nhà phát triển Joongwon Games phản hồi trước làn sóng góp ý
Sau đợt Closed Beta Test (CBT), nhà phát triển chính thức lên tiếng trước làn sóng góp ý của cộng đồng Cửu Long Chí Tôn 9D-U - phiên bản đặc biệt Cửu Long Tranh Bá 9D.
Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng
Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports Tour 2024 đã đến TP.HCM và có một ngày hoành tráng với game thủ nơi này.
Hôm nay 2 bom tấn di động ra mắt ở Việt Nam, bạn sẽ chọn game nào?
Một tựa game được phát triển từ huyền thoại một và một là bom tấn thời trong những năm qua.
Võ Hồn Đại Lục VNG chốt ngày ra mắt, tựa game chiều fan từ cốt truyện đến gameplay cực đỉnh
Võ Hồn Đại Lục VNG - tựa game thẻ tướng chiến thuật trên di động chính thức được VNGGames xác nhận phát hành vào ngày 23/05/2024
Võ Hồn Đại Lục VNG chơi lớn, đưa Đường Tam đến ngày hội game lớn nhất việt nam
Cộng đồng game thủ đã một phen bất ngờ với sự xuất hiện của Đường Tam và Sử Lai Khắc Thất Quái tại sự kiện Vietnam GameVerse 2024. Bởi lẽ tựa game thẻ bài chiến thuật siêu hot Võ Hồn Đại Lục VNG sẽ ra mắt chính thức vào 23/05 tới đây.
Nhìn lại những khoảnh khắc ấn tượng của VTC MOBILE tại GAMEVERSE 2024
Vừa qua, Ngày hội Game lớn nhất Việt Nam (Vietnam GameVerse 2024) đã chính thức khép lại nhưng dư âm và những khoảnh khắc ấn tượng của NPH VTC Mobile tại sự kiện vẫn được bàn tán sôi nổi.
CỬU LONG CHÍ TÔN - Nhà phát triển Joongwon Games phản hồi trước làn sóng góp ý
Sau đợt Closed Beta Test (CBT), nhà phát triển chính thức lên tiếng trước làn sóng góp ý của cộng đồng Cửu Long Chí Tôn 9D-U - phiên bản đặc biệt Cửu Long Tranh Bá 9D.
Crossfire eSports Tour 2024 – Sài thành dậy sóng
Sự kiện offline thi đấu Đột Kích dành cho cộng đồng là Crossfire eSports Tour 2024 đã đến TP.HCM và có một ngày hoành tráng với game thủ nơi này.

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"