PC
Minecraft trở thành trò chơi đông khách nhất lịch sử
03/06/2016 11:30:00

Khởi đầu chỉ là một dự án nho nhỏ trong phòng ngủ của lập trình viên Markus Persson, Minecraft đã trở thành hiện tượng trong cộng đồng game thủ những năm gần đây.

Cột mốc doanh số 100 triệu bản được bán ra trên toàn cầu đã phần nào thể hiện được sự thành công. Minecraft hoàn toàn xứng đáng với số tiền 2,5 tỷ mà Microsoft bỏ ra để sở hữu Mojang, hãng phát triển trò chơi này.

28b3298f-dedc-484c-9db1-0e92de7ae240.jpg

Với phong cách chơi thế giới mở và cho phép game thủ thoả sức sáng tạo để xây dựng nên tất cả những gì mình muốn, Minecraft đã nhanh chóng tạo thành một cơn sốt trong cộng đồng game từ lúc ra mắt năm 2011 đến tận thời điểm này. Nó cũng là một trong số những thương vụ thâu tóm đem lại thành công cho Microsoft. Kể từ lúc mua lại Mojang năm 2014, đã có đến 50 triệu bản Minecraft được bán ra trên mọi nền tảng. Con số này tương đương với 53.000 lượt mua mỗi ngày. Doanh thu mảng game của Microsoft cũng tăng lên dần kể từ khi thâu tóm Minecraft, đạt 367 triệu USD vào năm 2015.

Không chỉ đem lại thành công cho Microsoft, Minecraft còn tạo được cộng đồng người hâm mộ rất lớn. Những video chia sẻ cách chơi, những công trình ấn tượng, thậm chí là cả mô phỏng lại những trailer phim nổi tiếng bằng Minecraft thu hút hàng triệu lượt xem trên Youtube, giúp tác giả của chúng có nguồn thu nhập khổng lồ. Điều thú vị là nếu như tất cả các người chơi Minecraft tập hợp lại thành một quốc gia, quốc gia này sẽ có dân số xếp thứ 12 thế giới.
 

Minecraft_Momentum.0.jpg

Ngoài con số 100 triệu, Microsoft cũng đưa ra một số thông tin thú vị về cộng đồng người chơi Minecraft. Cụ thể là từ trước đến nay, hãng đã bán được 4 bản Minecraft cho người chơi ở Nam Cực. Trong khi đó, Minecraft thu hút được hơn 40 triệu người chơi mỗi tháng trên tất cả nền tảng mà nó xuất hiện. Trung Quốc là quốc gia chơi Minecraft nhiều nhất. Người chơi Minecraft chia đều cho tất cả các nền tảng (PC, console và di động) ở Châu Âu, trong khi người chơi ở khu vực Bắc Mỹ ưa chuộng phiên bản di động và console hơn.

Hiện tại Microsoft đang chuyển hướng Minecraft sang lĩnh vực giáo dục, thông qua việc ra mắt phiên bản Education Edition được tối ưu cho các trường học. Ngoài ra gã khổng lồ phần mềm còn cho phép các nhà khoa học máy tính sử dụng trò chơi để làm công cụ huấn luyện các phần mềm trí thông minh nhân tạo. Không dừng lại ở đó, Microsoft cũng đang trong quá trình phát triển phiên bản Minecraft dành cho HoloLens.

Trò chơi Minecraft trở thành trò chơi đông khách nhất lịch sử

Thể loại: MMORPG
NPH: DzoGame.vn
Hệ máy: PC
Ngày phát hành:
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"