PC
Người làm game Thuận Thiên Kiếm năm xưa bật mí về dự án Võ hiệp 3D mới

http://picture.dzogame.vn/Img/cms21007220037566442428.jpg

Bá Đạo Mobile GAME MOBILE

Năm 2013, làng game Việt đã chứng kiến nhiều sản phẩm gMO do người Việt tự sản xuất và đến hôm nay thì một dự án game quy mô nữa sắp sửa đến tay người chơi với tên gọi Bá Đạo Mobile. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi này, Playpark đã có buổi trò chuyện với anh Phạm Trường Giang - Trưởng team X3 Studio, đơn vị sản xuất trò chơi trên.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngChào anh Phạm Trường Giang, được biết anh đang quản lý X3 Studio - đơn vị phát triển gMO 3D - Bá Đạo. Vậy anh có thể cho biết đôi nét về X3 Studio?

X3 Studio là một nhóm làm game tuyệt đại đa số là các bạn trẻ. Thành viên của nhóm đa số là người đến từ các studio game của FPT Online và VNG. Và game Bá Đạo Mobile ra đời cũng nhận được sự giúp đỡ từ FPT Online. Trước mắt X3 Studio tập trung làm game mobile vì nhận thấy rằng thị trường gMO Việt khá tiềm năng, dễ thực hiện với nhóm nhỏ như X3.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pnggMO 3D - Bá Đạo có phải là sản phẩm 100% made in Việt Nam không thưa anh?

Game này bên mình tự phát triển, code từ đầu. Về đồ họa trừ lớp nhân vật Trúc Lâm - một thế lực đại diện cho nước Đại Việt theo sự sáng tạo của cốt truyện game thì nhóm tự tay phát triển hình ảnh, nội dung còn lại các môn phái của Trung Quốc như Thiếu Lâm, Võ Đang, Tiêu Dao, Cái bang...đều được X3 Studio nghiên cứu và tạo hình lại phỏng theo phong cách Trung Quốc.


 Ảnh nhận vật nữ phái Trúc Lâm - Đại Việt

Bởi kinh nghiệm làm MMORPG thuần Việt trước đây của mình cho thấy đưa sử Việt Nam 100% vào game kiếm hiệp đôi khi khiến người chơi lại cảm thấy xa lạ, nên đối với gMO 3D - Bá Đạo team X3 Studio pha lẫn câu chuyện Việt Nam vào kiếm hiệp Trung Quốc để người chơi có nhiều sự quen thuộc và mới lạ cả về nội dung lẫn phong cách chơi.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngGame có bao nhiêu môn phái tất cả?

Bối cảnh game diễn ra khi 4 đại môn phái ở Trung Nguyên (Thiếu Lâm, Võ Đang, Cái Bang, Tiêu Dao) bị Ma Giáo đánh bại, họi rút chạy xuống phía Nam đến đất ĐạiViệt nương nhờ sự giúp đỡ của phái Trúc Lâm tại Yên Tử để gây dựng lại lực lượng, chờ thời cơ quay lại Trung Nguyên lật đổ Ma Giáo. Theo đó khi tham gia game ngươi chơi sẽ được lựa chọn 1 trong 5 môn phái ở trên.http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngThế trò chơi này có lối chơi thuần RPG hay là dạng đánh theo lượt?

Do bên mình xác định rõ đối tượng chơi game mobile là người ít có thời gian và thiết bị mobile không phải có lượng pin chạy suốt ngày nên việc thuần PRG và cày-kéo là hoàn toàn không phù hợp. Do đó gMO Bá Đạo sẽ là dạng game nhập vai đi cảnh đánh theo lượt, phù hợp với phần đông người dùng.

Chiến trận game có 3 chế độ chiến đấu bao gồm: Auto ( Tự động), Manual ( Tự chỉnh) và Semi – auto (Bán tự động). Về chế độ đánh auto trong dạng game theo lượt thì có lẽ nhiều người nắm rõ rồi, vì máy sẽ chọn ngẫu nhiên skill mà tấn công đối thủ. Còn manual thì người chơi được phép tự chọn skill và mục tiêu tấn công, cuối cùng là semi-auto - tức là máy sẽ auto theo chỉ định skill của người chơi. Cách này giúp người chơi đỡ mất công thao tác liên tục trên màn hình mobile song cũng chọn được cách đánh theo ý muốn.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngThế người chơi được quyền điều khiển 1 nhân vật hay là 1 team vậy thưa anh?

Dự kiến của chúng tôi thì ban đầu người chơi chỉ điều khiển 1 nhân vật, tuy nhiên ở phiên bản sau thì người chơi có thể lựa chọn nhiều nhân vật và sắp xếp chúng khi giao chiến.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngHiện tại trung bình 1 nhân vật có thể học bao nhiêu skill?

Chiêu thức cơ bản của 1 lớp nhân vật là 3 song người chơi có thể dùng những chiêu tự học hay khám phá khác trong quá trình chơi của mình. Tất cả dạng chiêu thức này đều hiện hữu ở phần Lệnh Bài và trong lúc giao chiến người chơi có thể kích hoạt Lệnh Bài này để dùng chiêu thức. Cũng cần lưu ý rằng Lệnh Bài có nhiều loại và sẽ tiêu hao khi người chơi kích hoạt.

Dự kiến ban đầu game chỉ mở 13 Lệnh Bài khác nhau bao gồm các nhóm chiêu thức như Tấn công, Hồi phục, Tăng lực, Trù Ếm và Phản đòn. Nhưng đây chưa phải điểm dừng của game, vì hiện tại chúng tôi nắm giữ trong tay rất nhiều ý tưởng mới cho hệ thống Lệnh Bài kỹ năng, nhưng ở thời điểm ban đầu nên tiết giảm lại để người chơi tránh bị rối và dễ nắm bắt thông tin game hơn.

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngV ậy g ame dự kiến ra mắt phiên bản thử nghiệm vào ngày nào vậy?

Ngày 15/10/2013, tức là khoảng vài ngày nữa thôi. Đặc biệt đọc giả Playpark quan tâm, muốn tham gia chơi thử trước thì có thể vào fanpage của game Bá Đạo để đăng ký

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngThông qua sản phẩm này anh có tự tin vào khả năng tự sản xuất gMO của người Việt mình chứ?

Nói chung với MMORPG thì còn rất lâu Việt Nam mình mới làm được như Trung Quốc, với webgame còn một thời gian nữa, nhưng gMO thì mình tin Việt Nam hoàn toàn có khả năng làm được như nhiều sản phẩm của Trung Quốc đang có trên thị trường!

http://picture.dzogame.vn/Img/cms3071662489381564148.pngXin cám ơn anh và chúc dự án gặt hái được những thành công như mong đợi !!!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂMMộc Đế Tam Quốc giống Fire Emblem đến đâu?


"Dùng chiêu trò lố bịch để quảng cáo game online dễ gây phản tác dụng"


TIN ĐÁNG CHÚ Ý


"Chúng tôi rất tự tin về sự mới mẻ của game Bá Khí Giang Hồ"
Những cách dứt điểm cơ bản trong FIFA Online 3
Game thủ Audition bắt đầu vai trò làm cha làm mẹ
Cửu Phạt Trung Nguyên: game chiến thuật đánh theo ô về Việt Nam
Game phong cách TS Online, cốt truyện Tây du có thể về Việt Nam
Thể loại: MMORPG
NPH: Dzogame
Hệ máy: PC
Ngày phát hành: 29/09/2020
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với bộ ảnh cosplay cô thư ký của Thất Tinh Liyue - Ganyu, trong trang phục bikini bên cạnh bể bơi.

Ngày 02/11 tới đây, Genshin Impact sẽ cập nhật phiên bản 3.2 với sự xuất hiện của Thảo Thần, thần Trí Tuệ Tiểu Vương Kusanali - Nahida. Trong lúc chờ đợi, cùng ngắm một phiên bản copslay vô cùng đáng yêu dưới đây.

Yae Miko này không có nét "gian xảo" nhưng độ cute thì vô đối.