MOBI
Nhân sự phát triển game mobile đa phần là "tuổi trẻ tài cao"

Nhân sự làng game mobile Việt càng ngày càng trẻ hóa, tiêu biểu phải kể đến đội ngũ phát triển dự án Thư viện mở về game mobile đầu tiên Việt Nam – WikiMobi.

Dễ thấy điểm khác biệt lớn của đội ngũ nhân sự làng game mobile Việt hiện nay so với các ngành nghề khác là mức độ “trẻ hóa” tương đối cao. Gặp bất kỳ Nhà phát hành (NPH) nào, hay Studio, Developer…, bạn sẽ đừng ngạc nhiên khi bắt gặp nhân sự của họ ở độ tuổi 9x khá nhiều: dù là nhân viên hay chức vụ quản lý. Tuy nhiên, để thực hiện một dự án lớn mà đội ngũ Lập trình viên (LTV) là bốn thành viên sinh năm 1993 thì có lẽ chỉ có ở WikiMobi – Thư viện mở về game mobile đầu tiên Việt Nam.


Bốn LTV sinh năm 1993 của WikiMobi (vị trí: 1,2,4,5 từ trái sang)

Sức trẻ đi liền với nhiệt huyết cao độ

Như đã biết, dự án WikiMobi tổ chức họp báo ra mắt thành công nhưng dư âm về nó vẫn chưa phai mờ trong tâm trí khách mời. Đặc biệt, dấu ấn đáng nhớ nhất đối với những người ai đến dự có lẽ phải kể đến sự bất ngờ khi đội ngũ phát triển còn khá trẻ tuổi. Theo tìm hiểu, WikiMobi được phát triển bởi bốn LTV của nhóm Tech (Công nghệ) đều sinh năm 1993: Nguyễn Trung Anh (Trưởng nhóm), Nguyễn Trọng Thuận, Nguyễn Đình Xuân, Nguyễn Hoàng Thanh.

Còn trẻ tuổi và kinh nghiệm trong ngành game mobile khá khiêm tốn so với các “tiền bối” đi trước, không ít người sẽ lo lắng và có phần e dè về khả năng làm việc của nhóm Tech. Tuy nhiên, tuổi trẻ đem lại rất nhiều lợi ích quý báu không thể phủ nhận: sự sáng tạo, nhiệt huyết, tinh thần đoàn kết chặt chẽ và khả năng chịu áp lực công việc rất cao.

Nói về giai đoạn phát triển WikiMobi, Nguyễn Trung Anh – Trưởng nhóm Tech cho hay: “Chúng tôi vô cùng vui mừng và cũng thấy bản thân đang gánh trách nhiệm rất lớn khi được MCCorp lựa chọn là nhóm Tech cho WikiMobi. Chính vì thế, chúng tôi càng có động lực cố gắng hết mình vì công việc để mọi người có cái nhìn tích cực hơn với những người trẻ tuổi, còn non kinh nghiệm”.


Trung Anh – Trưởng nhóm Tech

“Cày” việc xuyên ngày đêm

Để hoàn thành mục tiêu tháng 7 ra mắt WikiMobi, các thành viên của nhóm Tech đã phải lao động trí óc cật lực trong thời gian hai tháng. Có lẽ, nếu ai đã từng tham gia các dự án lớn thì hiểu cảm giác “chạy” dự án vất vả như thế nào. Nhiều ngày liền Trung Anh, Thuận, Xuân, Thanh đã phải “cày” việc cả ngày lẫn đêm để kịp tiến độ nhanh nhất.

Nhớ lại kỷ niệm này, bốn chàng trai vui vẻ cho biết: “Nghĩ lại lúc đó cũng thấy khâm phục chính mình vì khả năng chịu áp lực cao với công việc. Có những tối chúng tôi chỉ kịp ăn bát mỳ tôm hay cái bánh mỳ đơn giản rồi lại cắm đầu vào công việc ngay. Mệt thì có mệt, nhưng ngày ra mắt thành công của WikiMobi là niềm động viên rất lớn đối với chúng tôi. Công sức và nỗ lực bỏ ra đã thu được thành quả xứng đáng ban đầu”.

Tuy nhiên, Trung Anh cũng nhấn mạnh để WikiMobi ra mắt suôn sẻ là công sức chung của cả đội ngũ thực hiện dự án: bao gồm cả các thành viên trẻ tuổi cuối 8x, đầu 9x của các nhóm Nội dung, Thiết kế.


WikiMobi tổ chức họp báo ra mắt thành công

Nỗ lực được đền bù xứng đáng

Nói về bốn LTV đều sinh năm 1993 của WikiMobi, đại diện Nhà đầu tư MCCorp chia sẻ: “Hồi đầu chúng tôi cũng khá lo lắng khi giao việc phát triển dự án lớn như vậy cho bốn LTV trẻ tuổi. Tuy nhiên, chúng ta cũng đều biết tuổi trẻ có ưu thế rất lớn là họ luôn tìm tòi khám phá, muốn khẳng định bản thân và không bao giờ đi theo lối mòn. Chỉ cần tạo cơ hội và định hướng tốt thì họ sẽ không để thất vọng. Đến nay, chúng tôi hoàn toàn hài lòng với những gì nhóm Tech nói riêng, đội ngũ trẻ của WikiMobi nói chung đã thực hiện”.

Ngoài ra, nhóm Tech của WikiMobi cũng “bật mí” đang phát triển và hoàn thiện những tính năng mới hứa hẹn vô cùng hấp dẫn. Một trong những Big Update đáng chú ý phải kể đến Gamification. Có thể hiểu đơn giản Gamification sẽ biến WikiMobi trở thành một game online hấp dẫn. Và sắp tới, Big Update đầu tiên dự kiến ra mắt cuối tháng 9/2014.


Big Update Gamification trong tương lai gần của WikiMobi

Kết

Với những gì đã cống hiến cho WikiMobi – Thư viện mở về game mobile đầu tiên và duy nhất Việt Nam đến thời điểm này, các LTV trẻ tuổi đang chứng tỏ sức trẻ là một yếu tố không thể thiếu của làng game mobile Việt. Nói cách khác, nhân sự làng game mobile nói riêng, game online nói chung ngày càng “trẻ hóa” và chuyên nghiệp hóa hơn.

Tìm hiểu về WikiMobi: http://wikimobi.vn/

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"