Tam Quốc Chí Online Mobile – Không chỉ tái hiện hoàn bản PC mà còn hơn thế nữa

Không chỉ tái hiện một cách hoàn hảo phiên bản gốc trên PC, Tam Quốc Chí Online Mobile còn có rất nhiều sự đổi mới đáng đồng tiền bát gạo.

Phiên bản di động của Tam Quốc Chí Online

Tam Quốc Chí Online là game online MMORPG được phát triển bởi UserJoy năm 2005. Game được phát hành ở Việt Nam bởi Asiasoft (hiện tại là Dzogame) năm 2006 và đến bây giờ vẫn còn tồn tại. Phiên bản di động, Tam Quốc Chí Online Mobile cũng được chính UserJoy phát triển dựa trên phiên bản PC. Chính vì vậy, tựa game di động này đã giữ lại gần như tất cả của phiên bản PC.

Tam Quốc Chí Online Mobile – Không chỉ tái hiện hoàn bản PC mà còn hơn thế nữa

Ở phiên bản di động, người chơi sẽ có 4 class để lựa chọn giống như bản PC thời gian đầu gồm: Võ Tướng, Hào Kiệt, Quân Sư và Phương Sỹ. Các tạo hình của nhân vật hoàn toàn giống với phiên bản PC. Các loại chỉ số nhân vật và đặc điểm của chúng vẫn giữa nguyên. Nhân vật vẫn có các slot trang bị đồ quen thuộc: Cặp trang sức, Vũ khí, Khiên, Nón, Giáp, Găng Tay, Gày, Áo Choàng và Thú cưỡi.

Tam Quốc Chí Online Mobile – Không chỉ tái hiện hoàn bản PC mà còn hơn thế nữa

Các loại vũ khí mà nhân vật sự dụng trong game cũng tương tự phiên bản PC: Trọng Binh (không thể sử dụng khiên), Trường Bình (Đi kèm với khiên nhỏ), Đoản Binh (đi kèm khiên lớn), Song Thủ và Cung. Đi kèm với các loại vũ khí này là hệ thống kỹ năng ngoại công tương tự phiên bản PC và cũng giới hạn việc học của từng class. Ứng với từng Class cũng là hệ thống kỹ năng Nội công tương tự PC. Hệ thống kỹ năng bị động cũng vậy.

Tam Quốc Chí Online Mobile – Không chỉ tái hiện hoàn bản PC mà còn hơn thế nữa

Về gameplay của Tam Quốc Chí Online Mobile cũng giữ nguyên như phiên bản PC. Người chơi sau khi hoàn thành một vài nhiệm vụ tân thủ để làm quen với game sẽ lựa chọn tham gia một trong 3 thế lực Ngụy – Thục – Ngô. Sau đó là quá trình rèn binh luyện tướng, nâng cao năng lực bản thân, săn boss kiếm đồ… Hệ thống binh sỹ dẫn theo của các class nhân vật cũng được xây dựng tương tự phiên bản PC buộc người chơi phải train cấp, chuyển chức… cho binh sỹ để ngày một mạnh hơn. Sau đó là việc tham gia các trận chiến lịch sử như Xích Bích, Quan Độ, Hoa Dung đạo… Cuối cùng là những trận công thành chiến ác liệt thứ đặc sắc nhất của phiên bản PC. Người chơi ở khắp 3 nước cùng nhau tham gia tranh đoạt ở gần như tất cả các thành trì trên bản đồ, tạo nên những trận chiến khốc liệt. Tương tự như phiên bản PC, người chơi mobile đủ thực lực sau khi chiếm thành có thể mở rộng thế lực vào tạo nên một quốc gia riêng cho mình.

Tam Quốc Chí Online Mobile – Không chỉ tái hiện hoàn bản PC mà còn hơn thế nữa

Tam Quốc Chí Online Mobile – Không chỉ tái hiện hoàn bản PC mà còn hơn thế nữa

Tam Quốc Chí Online Mobile là một tựa game di động năm 2020 nhưng nó vẫn giữ lại đúng phong cách đồ họa 2D của Tam Quốc Chí Online năm 2005. Tất cả tạo hình nhân vật, binh sỹ, NPC, khung cảnh, các loại quái… cho đến vũ khí, vật phẩm, hiệu ứng kỹ năng, động tác nhân vật điều không khác gì so với phiên bản PC. Phần âm nhạc và âm thanh cũng tương tự điều giống với phiên bản PC.

Nhiều cải tiến đáng giá

Không chỉ tái hiện một cách hoàn hảo phiên bản gốc trên PC, Tam Quốc Chí Online Mobile còn có rất nhiều sự đổi mới đáng đồng tiền bát gạo. Đầu tiên đó là hệ thống chỉ đường và hướng dẫn làm nhiệm vụ, ở bản PC việc làm nhiệm vụ mà đặc biệt là tìm nguyên liệu luôn là điều khiến rất nhiều người cảm thấy khá rắc rồi và gần như phải từ mày mò.

Tam Quốc Chí Online Mobile – Không chỉ tái hiện hoàn bản PC mà còn hơn thế nữa

Điểm tiếp theo đó là việc lược bỏ một số nhiệm vụ để học kỹ năng giai đoạn tân thủ. Các kỹ năng như cưỡi ngựa, các skill ngoại công ban đầu giờ đây game thủ không còn phải bỏ công sức di chuyển từ thành này sang thành khác rồi mất không ít thời gian để có thể hoành thành nhiệm vụ.

Tam Quốc Chí Online Mobile – Không chỉ tái hiện hoàn bản PC mà còn hơn thế nữa

Hệ thống chỉ dẫn bản đồ của Tam Quốc Chí Online Mobile cũng chi tiết và tiện lợi hơn rất nhiều, phù hợp với phong cách chơi game trên di động. Ở bản đồ lớn giờ đây ở mỗi địa điểm, người chơi có thể biết được ở đó có các loại quái nào, vật phẩm rớt ra ở từng quái rồi có thể tự di chuyển sang bản đồ với một nút phím bấm. Khi ở mỗi bản đồ, trên giao diện người dùng có các lệnh để tìm các NPC, từng loại quái, hay vào các công trình…

Tam Quốc Chí Online Mobile – Không chỉ tái hiện hoàn bản PC mà còn hơn thế nữa

Tam Quốc Chí Online Mobile – Không chỉ tái hiện hoàn bản PC mà còn hơn thế nữa

Bên cạnh đó là việc bổ sung những tính năng, hoạt động mới phù hợp với việc chơi game trên di động. Nhìn chung thì nếu là một người đã từng chơi Tam Quốc Chí Online hay có đam mê với game Tam Quốc, muốn tham gia những trận đánh công thành chiến quy mô, khốc liệt rồi sau đó có thể lên ngôi vua, có thể tham gia Tam Quốc Chí Online Mobile.

Trang chủ: https://som.gameflier.com/index.aspx

+
Võ Lâm Truyền Kỳ MAX bứt phá “giới hạn”, vươn lên tầm cao mới cùng đại sứ hình tượng huyền thoại Lý Tiểu Long
Đây cũng là tinh thần chính của bom tấn game kiếm hiệp ra mắt vào ngày 22/9 tại Việt Nam, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ, nâng tầm giá trị 17 năm tinh hoa Võ Lâm Truyền Kỳ
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile ra mắt phái mới Dương Môn, chốn giang hồ thêm một lần náo động
Không ngừng chiêu mộ nhân tài trên đường hành hiệp trượng nghĩa, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tiếp tục “đón” thành viên thứ 14 Dương Môn.
Võ Lâm Truyền Kỳ MAX bứt phá “giới hạn”, vươn lên tầm cao mới cùng đại sứ hình tượng huyền thoại Lý Tiểu Long
Đây cũng là tinh thần chính của bom tấn game kiếm hiệp ra mắt vào ngày 22/9 tại Việt Nam, đánh dấu một cột mốc đáng nhớ, nâng tầm giá trị 17 năm tinh hoa Võ Lâm Truyền Kỳ
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile ra mắt phái mới Dương Môn, chốn giang hồ thêm một lần náo động
Không ngừng chiêu mộ nhân tài trên đường hành hiệp trượng nghĩa, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tiếp tục “đón” thành viên thứ 14 Dương Môn.