MOBI
Tencent nhận kết đắng khi ra game cạnh tranh theo kiểu đón đầu với Diablo Immortal
08/07/2019 09:00:00

Nếu như Blizzard chưa ra mắt Diablo Immortal vì cộng đồng liên tục phản đối thì Tencent đã ra mắt tựa game khá giống với sản phẩm này và cái kết của nó cũng không tốt đẹp.

Diablo Immortal có lẽ là một trong những game bị ghét nhất trong thời gian vừa qua. Hàng trăm triệu fan phương Tây của Blizzard đã phải 'thở dài' khi hãng nói rằng phần tiếp nối của tựa game huyền thoại này sẽ chỉ chơi được trên các thiết bị di động - lại còn được đồng phát triển bởi một hãng Trung Quốc mang tên NetEase.

Tencent nhận kết đắng khi ra game cạnh tranh theo kiểu đón đầu với Diablo Immortal

Và đến giờ, đối thủ 'không đội trời chung' của NetEase và Tencent lại muốn cạnh tranh và ra mắt một game rất tương tự mang tên Raziel, cũng có đồ họa rất giống Diablo. Tựa game này đang bị người dùng đánh giá rất thấp tại chính quê nhà của hãng: Trung Quốc. Nhiều người nói rằng đây là một game trả tiền để thắng (pay-to-win) vì có tỷ lệ nhặt đồ chất lượng cao vô cùng kém.

Tencent nhận kết đắng khi ra game cạnh tranh theo kiểu đón đầu với Diablo Immortal Giao diện của game Raziel, nhìn không khác Diablo là mấy

Tencent và NetEase hiện là 2 nhà phát triển game lớn nhất của Đất nước tỷ dân, và cạnh tranh không khác gì Coca và Pepsi! Họ thậm chí còn ra mắt những game có độ họa và cách chơi rất giống nhau. Chính vì vậy việc Tencent ra mắt Raziel là một lẽ tự nhiên, game cũng có đồ họa kiểu dân tộc Gô tích và kiểu chơi đi giết quái để nhận đồ giống hệt với Diablo.

Tencent thông báo rằng đã phát triển game này trong nhiều năm, và cũng dành một khoản tiền lớn để quảng cáo. Raziel ngay từ khi ra mắt đã trở thành một trong những game được tải và quan tâm nhất tại thị trường Trung Quốc.

Tencent nhận kết đắng khi ra game cạnh tranh theo kiểu đón đầu với Diablo Immortal Yếu tố điều khiển của game cũng không tệ, nhưng tất cả những thứ khác thì đều không đạt kỳ vọng

Nhưng sự chú ý của người dùng lại hướng về mặt tiêu cực. Một người dùng chia sẻ: "Tôi đã chơi tới tận cấp 60, nhưng vẫn thiếu những đồ đạc để đánh quái thông thường. Game quả thực đang rất cố gắng để đòi bạn phải 'xì tiền', làm những người chơi như tôi chỉ muốn bỏ mà thôi!"

Tencent nhận kết đắng khi ra game cạnh tranh theo kiểu đón đầu với Diablo Immortal Philip Shenk, người đã thiết kế Diablo 2 cũng đã tham gia vào quá trình phát triển Raziel

Một game thủ khác cũng đã có 16 giờ chơi cho biết: "Những đồ bạn lấy được đều là những thứ tầm phào, nhìn thì đẹp đấy nhưng lại vô dụng."

Người chơi cũng thông báo về vấn đề hiệu năng trong game, thiếu các nhân vật để lựa chọn cũng như thiết kế xấu hơn so với quảng cáo. Trên TapTap, ứng dụng đánh giá game di động lớn nhất Trung Quốc thì Raziel chỉ đạt 4.1 trên 10 trong 8300 lượt đánh giá!

Tencent nhận kết đắng khi ra game cạnh tranh theo kiểu đón đầu với Diablo Immortal Đồ họa trong game có thể nói là xấu tệ!

Bản thân NetEase cũng đã có một game khác...copy nguyên mẫu Diablo trước khi hợp tác với Blizzard để tạo ra Diablo Immortal, chỉ đạt được điểm đánh giá 6.1 trên 10 mà thôi. Tuy vậy trái ngược với phản ứng của người chơi tại châu Âu và châu Mỹ, những người chơi tại Trung Quốc có vẻ vẫn rất hứng thú về Diablo Immortal, vì đây được coi là tựa game 'chính thống' của Blizzard chứ không phải là các bản nhái hiện nay và tại đây game di động cũng được ưa chuộng hơn.

Vậy thì bao giờ Diablo Immortal mới được tung ra thị trường? Hiện Blizzard vẫn chưa công bố ngày chính thức. Nhưng nếu nhìn vào báo cáo tài chính của NetEase, thì hãng này đã phát triển xong game này rồi, sự chậm trễ chắc chắn đang thuộc về phía nhà phát hành 'chính thống' Blizzard kia.

Thể loại: Nhập vai
NPH: Dzogame
Hệ máy: MOBI
Ngày phát hành: 24/03/2022
+

DZO CHƠI

TOP GAME

Cùng đến với những hình ảnh Lala Croft của Tomb Raider dưới nét vẽ của AI. Một cô nàng xinh đẹp, nóng bỏng nhưng cũng rắn rỏi và mạnh mẽ.

Những cô nàng nóng bỏng Boa Hancock, Nico Robin, Nami, Yamato hay Perona được AI vẽ lại dưới hình thức Cosplay cực kỳ chuẩn chỉnh.

Cùng thưởng thức những hình ảnh cosplay Xiangling trong Genshin Impact siêu dễ thương của người dùng Weibo "阿包也是兔娘"